หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาชีพในเกาหลี

เนื้อหาโดย Idea DD

อาชีพยอดนิยมของคนต่างชาติในเกาหลี

อันดับที่ 5 นักแปล/ล่าม

สำหรับอาชีพนักแปลภาษาและล่ามถือเป็นอาชีพยอดฮิตของคนต่างชาติเลยค่ะ เพราะตอนนี้วัฒนธรรมและตลาดของเกาหลีใต้เป็นที่นิยมไปทั่วโลก ทำให้นอกจากภาษาอังกฤษแล้วภาษาอื่นๆที่เป็นภาษาเฉพาะประเทศก็เป็นที่ต้องการมากค่ะ

สำหรับนักแปลภาษาและล่ามมืออาชีพในเกาหลีจำเป็นต้องมีพื้นฐานภาษาเกาหลีระดับสูงหรืออาจมีคะแนน TOPIK ระดับ 4-6 หรือเป็นคนที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยในเกาหลีหรือเป็นคนที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับงานด้านนี้มาก่อนค่ะ

แอบกระซิบว่างานล่ามและนักแปลเป็นงานที่ได้รับรายได้ดีเลยนะคะ ส่วนตัวเราเคยทำงานล่ามให้สถานที่ราชการแห่งหนึ่งได้ค่าจ้างชั่วโมงละ 30,000 วอน (ประมาณ 900 บาท) เลยค่ะ

อันดับที่ 4 ช่างเชื่อมต่อเรือ

อุตสาหกรรมการส่งออกสินค้าทางเรือของเกาหลีใต้ยังถือเป็นอุตสกรรมที่มีความก้าวหน้า ดังนั้นช่างเชื่อมต่อเรือจึงอาชีพที่มีความจำเป็นค่ะ สำหรับอาชีพช่างเชื่อมต่อเรือไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจบการศึกษาระดับสูง แต่ต้องเป็นผู้ที่มีทักษะหรือปรระสบการณ์หรือผ่านการอบรมและได้ใบรับรองทักษะค่ะ

การจ้างงานสามารถดำเนินการผ่านกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของเกาหลีใต้ ได้ สำหรับเงินเดือนของช่างเชื่อมเรือที่เกาหลีประมาณ 3,500,000 วอน (ประมาณ 95,000 บาท) ถือว่าได้เยอะเลยนะคะ

อันดับที่ 3 เชฟทำอาหาร

อาชีพเชฟทำอาหารถือเป็นอาชีพที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในเกาหลีค่ะ ปัจจุบันนอกจากอาหารเกาหลีแล้วอาหารประจำชาติของประเทศอื่นๆก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน แต่การที่จะเป็นเชฟมืออาชีพที่ถูกต้องตามกฎหมายของเกาหลีได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

หลายคนอาจคิดว่าเพียงแค่เป็นคนประจำชาตินั้นๆก็สามารถประกอบอาชีพเชฟได้ แต่ความจริงแล้วกฎหมายของเกาหลีเกี่ยวกับการประกอบอาหารค่อนข้างเข้มงวด โดยเฉพาะเชฟประจำร้านอาหารหรือภัตคารส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีใบรับรองหรืออาจต้องมีประสบการณ์การทำงานมาอย่างยาวนานหรืออาจเป็นคนที่เคยเข้าแข่งขันรายการใหญ่ๆมาก่อนค่ะ

เงินเดือนเฉลี่ยต่อปีของเฟในเกาหลีประมาณ 33,550,000 ล้านวอน (ประมาณ 900,000 บาท) แต่ถ้าเป็นพ่อครัวต่างชาติก็จะได้ค่าแรงที่มากขึ้นค่ะ

อันดับที่ 2 คนงานก่อสร้าง/ช่างฝีมือด้านการผลิต

อาชีพก่อสร้างถือหรือช่างฝีมือฝ่ายผลิตในอุตสหากรรมโรงงานเป็นอาชีพที่ไม่ระบุวุฒิการศึกษาแต่ต้องเป็นผู้ที่มีทักษะในการทำงาน ซึ่งอาชีพนี้จะแตกต่างกับอาชีพอื่นๆเพราะโดยทั่วไปคนต่างชาติที่ทำอาชีพนี้มักจะได้วีซ่าประเภท E-9 (Non-professional) และ H-2 (Work and Visit) ค่ะ

แต่ในกรณีที่นายจ้างมีความต้องการที่จะจ้างงานต่อก็สามารถยื่นเอกสารเพื่อขอรับ E-7-4 ได้ค่ะ สำหรับเงินเดือนเฉลี่ยของผู้ที่ทำงานในอุตสหากรรมก่อสร้างและการผลิตต่อปีประมาณ 49,610,000 วอน (ประมาณ 1,330,000 บาท) ค่ะ แต่ก็ถือเป็นอาชีพที่ค่อนข้างอันตรายเลยค่ะ

อันดับที่ 1 ช่างฝีมือในโรงงาน Root Industry

เนื้อหาโดย: Idea DD
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Idea DD's profile


โพสท์โดย: Idea DD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: MoreFuture, Idea DD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิซ่าออกงานคู่เฟรเดอริกอีกแล้ว ยังไงดีนะอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระกัปตันสะเพร่าขับเครื่องบินทับร่างช่างซ่อมเครื่องบินปล่องภูเขาไฟโบราณลึกลับลำหินปล่องภูเขาไฟรูปเข็ม ซึ่งเป็นภูมิลักษณ์เด่นแปลกตาแห่งหนึ่งในประเทศเซาตูแมอีปริงซีปกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพเยี่ยมไปเลย! "จอห์น วิค" ถอดสูทช่วยล้างจาน..ทำเอาเจ้าของร้านตกใจ!!เน็ตไอดอลไลฟ์สด วิ่งไปฉี่โดยลืมปิดกล้อง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ความจริงของมนุษย์เราเกิดมาทำไม?ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟ30 แคปชั่นเดือนมิถุนายน 2567 กวนๆ ฮาๆ แคปชั่นเดือนมิถุนายน มาใหม่สุดแสบ! สั่งทุเรียนได้เกลือกับมะละกอการประหยัดเกินไป บางทีมันก็มีข้อเสียอยู่น๊า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หินตา หินยาย เสน่ห์ทางธรรมชาติสุดแปลกเปิดประวัติศาสตร์และความสำคัญ"นาฬิกาทราย"ในอดีตเที่ยวเกาะไทย เกาะในประเทศไทยมีกี่เกาะ5ประเทศเปิดกว้างและเสรีเรื่องเwศมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่