หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชั่วแข่งดี บาปแข่งบุญ


เขียนโดย da9191

ระลึกถึงคำสอน หลวงปู่คำผง

มันมีคน..แข่งดีแข่งชั่ว..ดีนี่กะดีหลาย..ชั่วกะชั่วหลาย..เลยกลายเป็นความเดือดร้อน..เข่นฆ่ากัน
มาร..สูงสุดมี 2 ฝ่าย..ฝ่ายดีคัก..กับฝ่ายชั่วคักเห็นดีบ่อได้ริษยาอิจฉา..ดีคักจนบ่อมีปัญญาแห่งทางสายกลาง..ความดีท่วมตัวตน..สำเร็จ..เลยนิพพานไป..พุ้น..หลงทีป./.ทางสายกลางคือหยังปู่..??..
บาปกะบ่เอาบุญกะบ่อเอา..จังสิไปแดนมรรคได้.
บาดนี้ผู้ข้า...บ่ฮู้จักแดนมรรค..ผู้ข้ากะฮู้จักตะแดนมัก...คือคนทั้งหลาย..ละ..ยามชนมนุษย์เดือดร้อน..
อย่าร้อนเดือด..ให้หลบให้หลีก.ให้พีก.ให้ถอย.คันสิสู้ให้สู้กะกิเลสเจ้าของ..อย่าไปเสียเวลา..ถามหาชั่วดีนำคนอื่นเลย..มันคือเฮาคนโง่..มีปัญญา..ให้ลูกลองพิจารณา

ให้ลองพิจารณา การใช้ชีวิตตน

เนื้อหาโดย: da9191
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
da9191's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 37 ครั้ง
เขียนโดย da9191
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรมจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ซักผ้ามาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าเรากำลังซักผ้าด้วย 'น้ำเน่า' จากเครื่องซักผ้าตัวเอง!"ขนลุก! ป้ายเตือนห้องน้ำจุดพักรถ "อย่าทิ้งผ้าอนามัย"จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯสเตท ทาวเวอร์ ตึกแลนด์มาร์กระดับโลกของกรุงเทพฯ มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
EP.5 2สถาบันและ2คู่รัก6 สิ่งเล็ก ๆ ที่เราแอบคิดมาตลอด จริง ๆ แล้วคนอื่นก็เป็นเหมือนกันนะทำไม “ป้าข้างบ้าน” ถึงรู้ทุกเรื่อง ทั้งที่เราไม่เคยเล่าให้ฟังเหนื่อยจนไม่ไหว ลองเช็กดูว่าเราพังเพราะ “งาน” หรือพังเพราะ “คน”
ตั้งกระทู้ใหม่