หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีลดพุงแก้ปัญหาพุงหย่อนยานที่เห็นผลและปลอดภัย ที่ใครๆ ก็ทำได้

บอร์ด Variety โพสท์โดย allaroundbeauty

พุงหากที่ยื่นออกมา ถือว่าเป็นปัญหากวนใจเอามากๆ เพราะไม่เพียงแต่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง ยังทำให้สวมใส่เสื้อผ้าลำบาก ไม่สวยเท่าที่ควรจะเป็น บทความวันนี้ จึงจะมาแจกวิธีลดพุง แก้ปัญหาพุงใหญ่ พุงหย่อนยานที่เห็นผล ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ ขอแค่มีวินัยกับตัวเอง รับรองเลยว่าให้ผลลัพธ์คุ้มค่าแน่นอน

วิธีลดพุงให้หุ่นสวยสุขภาพดี

สำหรับการลดพุง ที่เกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่มีแคลอรีสูงและมักทำเช่นนี้ติดต่อกันเป็นเวลานาน จนทำให้เกิดเป็นไขมันดื้อ ที่ลดยาก แต่หากมีวินัย และจริงจังมากขึ้น ก็สามารถลดพุงให้หุ่นสวย สุขภาพดีได้ด้วยตัวเอง ดังวิธีต่อไปนี้

ลดอาหารที่มีไขมันสูง หรือไขมันทรานส์
ลดปริมาณของคาวที่มีมันเยอะ น้ำมันเยิ้ม เช่น อาหารจานด่วน พิซซ่า เฟรนส์ฟราย หรือพวกขนมหวาน เช่น โดนัท ป๊อบคอร์น ปาท่องโก๋ เป็นต้น อันส่งผลให้เกิดไขมันสะสม และเป็นสารตั้งต้นของการเกิดโรคร้าย เช่น โรคหัวใจ ไขมันในเลือดสูง เป็นต้น

ลดการกินคาร์โบไฮเดรต

แม้ว่าคาร์โบไฮเดรตจะเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่หากกินมากเกินไป ก็จะเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมที่หน้าท้องได้เช่นกัน ดังนั้นหากต้องกิน ควรกินในปริมาณที่น้อยจะดีที่สุด

ในมื้อหลักให้กินโปรตีนมากขึ้น

โปรตีนเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักได้ดี เพราะหากกินโปรตีนเยอะขึ้น ก็จะช่วยลดความหิวจุกจิกระหว่างวันได้ และยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดีขึ้นด้วย ซึ่งเป็นผลดีต่อผู้ที่กำลังต้องการลดพุงเป็นอย่างยิ่ง

ในมื้อหลักให้กินอาหารที่มีไฟเบอร์สูง

เพราะไฟเบอร์นอกจากจะกระตุ้นระบบขับถ่ายแล้ว อาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะช่วยผลักดันเอาไขมันที่เกาะตามลำไส้ออกมาด้วย ซึ่งช่วยลดน้ำหนัก และเป็นผลดีในการลดพุง ซึ่งอาหารที่มีไฟเบอร์สูงได้แก่ ผักใบเขียวทุกชนิด ผลไม้ต่างๆ

เลิกดื่มน้ำอัดลม หรือน้ำหวานที่มีน้ำตาลสูง

เพราะในเครื่องดื่มน้ำอัดลมมีปริมาณน้ำตาลสูง ซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้เกิดไขมันสะสมที่หน้าท้องได้ง่าย ซึ่งหากใครกำลังลดพุง ควรเปลี่ยนจากดื่มน้ำอัดลม หรือน้ำหวานต่างๆ เป็นน้ำเปล่าจะดีที่สุด

เลิกดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

เพราะแอลกอฮอล์ไปขัดขวางการเผาผลาญไขมัน และทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ไม่เต็มที่ อีกทั้งเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เมื่อถูกย่อยจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมัน ซึ่งเป็นตัวการของการเกิดพุงป่องและหย่อนยาน

หลีกเลี่ยงความเครียด

ความเครียดทำให้เกิดความอยากอาหาร เป็นบ่อเกิดของการเกิดพุงเครียด (Stress Tummy) ซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงได้โดย ฟังเพลง อ่านหนังสือ เดินเที่ยวห้างหรือสวนสาธารณะ เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ระบบร่างกายต้องการนอนหลับอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อ 1 วัน เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แต่ปรับกลไกการทำงานของร่างกายรวมถึงระบบการย่อยอาหาร ระบบเผาผลาญไขมันให้อยู่ในภาวะปกติ ดังนั้นหากนอนน้อย มีโอกาสอ้วนง่าย และลดพุงได้ยาก

ดื่มน้ำเปล่าต่อวันเยอะๆ

เพราะน้ำเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดการสะสมของเสียในร่างกาย และเป็นตัวกลางในการช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น ซึ่งควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร

การทำ IF

การทำ Intermittent Fasting (IF) เป็นการกำจัดเวลาการกินอาหาร และควบคุมปริมาณแคลอรี ซึ่งมีหลายสูตร แต่ที่ได้รับความนิยมคือ สูตร 8/16 คือการ จำกัดเวลาทานอาหาร 8 ชั่วโมง และอดอาหาร 16 ชั่วโมง

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

เพราะในแต่ละวันเราอาจนั่งทำงานตลอด และแทบไม่กระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงาน ดังนั้นควรแบ่งเวลาออกกำลังกาย เช่นสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1-2 ชั่วโมง เพื่อเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไป ทำให้สัดส่วนเล็กลง และพุงก็ยุบลงด้วย

สรุป อยากลดพุง เลือกวิธีไหนถึงให้ผลลัพธ์ดีที่สุด

วิธีที่ลดพุง และไขมันหน้าท้องได้ดีที่สุด คือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ย่อยง่าย เปลี่ยนเป็นไขมันสะสมน้อยที่สุด รองลงมาคือการออกกำลังกายเพื่อเร่งสลายไขมันออกจากร่างกาย

แต่หากต้องการลดพุงในระยะเวลาอันรวดเร็ว หรือเคยลองลดทุกวิธีมาแล้วแต่ยังไม่ได้ผล อาจต้องใช้เทคโนโลยีทางด้านการแพทย์เข้าช่วย ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลายวิธี เช่น ดูดไขมันท้อง,ฉีดสารสลายไขมัน, สลายไขมัน-สร้างกล้ามเนื้อ ด้วยเครื่อง SCULPTMUS

และปัจจุบันที่กำลังได้รับความนิยมมากๆ ก็คือ กำจัดไขมันหน้าท้องด้วยเครื่อง CoolSculpting ที่ใช้เวลาทำเพียง 35-75 นาที โดยการปล่อยความเย็นอุณหภูมิระดับติดลบ ทำให้เซลล์ไขมันบริเวณหน้าท้องตายลง และถูกขับออกตามกระบวนการของธรรมชาติ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.gangnamconsult.com/how-to-lose-belly-fat/

เนื้อหาโดย: allaroundbeauty
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: allaroundbeauty
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้เครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกสินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย 25662 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศที่นี่คนเช็คอินช่วงปีใหม่ มากที่สุดในไทยหาดูยาก! งานศิลปะงานปั้นในประเทศ​กัมพูชา โดยช่างเขมร3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยถ้ำที่ความยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีการค้นพบบนโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สมรักษ์! ถูกสาวแจ้งความ ขืนใจ อายุเพิ่ง 17 ปีปาฎิปุคลิกทานและสังฆทานคืออะไรเจ้าของร้านทองยิงโจรตาย! กฎหมายคุ้มครองสุจริตชน ป้องกันตัวโดยสมควรแก่เหตุ ไม่ผิด2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เลือกเสื้อผ้าสำหรับคนท้องที่เหมาะสมสวยน่ารักและใส่สบายการดูแลสุขภาพที่ฟื้นฟูจากภายในเซลล์อย่างล้ำลึกส่องสว่างใสในวาเลนไทน์ปีนี้ : ให้เพชรเป็นของขวัญวาเลนไทน์ผู้หญิงที่จะไม่มีวันลืมวิธีจัดการความเครียด คลายกังวลอย่างไรให้ได้ผลจริง
ตั้งกระทู้ใหม่