หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อควรระวัง แมวหน้าฝน

โพสท์โดย ดับเบิ้ลมันนี่

  

แท้จริงแล้วแมวสามารถโดนฝนได้ 

แต่ไม่ควรให้แมวออกไปตากฝนข้างนอก เมื่อเห็นว่าฝนตกแล้วควรรีบพาแมวกลับเข้าบ้านโดยเร็วเพื่อทำความสะอาดและเป่าขนให้แห้ง เพราะในช่วงฤดูฝนนั้น ถือเป็นช่วงเวลาที่น่ากลัวอย่างมาก เนื่องจากเชื้อโรคและเชื้อไวรัสสามารถเติบโตได้ดีในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงแมวเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีลักษณะพันธุ์และรูปร่างที่หลากหลาย แมวมีพรสวรรค์ที่ดีในการปรับตัวต่อสภาพอากาศต่าง ๆ ฤดูฝนเป็นฤดูที่มีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิและสภาพอากาศที่มีฝนตกมากขึ้น ดังนั้นการดูแลแมวในฤดูฝนอาจต้องคำนึงถึงบางปัจจัยที่สำคัญต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของแมว นี่คือข้อมูลที่อาจมีประโยชน์

 

สำหรับการดูแลแมวในฤดูฝนสำหรับแมวที่อยู่ภายในบ้าน เราควรจัดหาที่นอนที่อบอุ่น และเนื้อผ้านุ่มสบายที่แมว เพื่อให้เหล่าแมวเหมียวได้รับความอุ่นเพียงพอ ต้องระวังอย่าให้น้องแมวเปียกฝนเพราะอาจป่วยได้อากาศเย็นและเปียกชื้น ในฤดูฝน อากาศจะมีความเย็นและความชื้นสูงขึ้น อาจทำให้แมวรู้สึกเย็น และผิวของแมวอาจเปียกชื่นได้ถ้าออกไปโดนละอองฝนเชื้อโรค สำหรับฤดูฝนเป็นช่วงเวลาที่มีการแพร่ 

 

ระบาดของเชื้อโรคบางชนิด เช่น หวัดแมว ซึ่งสามารถถ่ายทอดผ่านการสัมผัสกับแมวอื่น ๆ ดังนั้นใครที่ชอบเลี้ยงแมวหลายตัว แนะนำว่าการพาน้องแมวทุกตัวไปฉีดวัคซีนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

เนื้อหาโดย: ดับเบิ้ลมันนี่
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แจ็คสัน หวัง" เผย "ผมไม่ค่อยมีเพื่อนแท้ หลังผมเป็นคนดัง"ปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีเหตุระบบ Windows ล่ม ทำนทท.ต่อคิวเช็คอินยาวเหยียด ที่ท่าอากาศยานดอนเมืองบาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ณัฎฐ์" ทำลายสถิติ 200 ดื่ม ที่บาร์โฮสของ "ต้นหอม"..หอยกับป๋องได้แค่ 2 ดื่ม!ทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันแจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประวัติของโอดิน เทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่แห่งโลกนอร์สเข้าใจสมองมนุษย์ง่ายๆไม้ก๊อกที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลกอริยสัจ 4: แก่นแท้แห่งพุทธศาสนา สู่การดับทุกข์
ตั้งกระทู้ใหม่