วิถีติ่ง..จาก Raptor สู่ BNK48
สวัสดี.. นี่เป็นกระทู้แรกของเรา เลยอยากมาขอเล่าเรื่องราวของตัวเองสักหน่อย
เราเป็นแค่คนธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่เหมือนชะตาจะลิขิตให้เกิดมาเพื่อเป็นติ่ง ด้วยความที่ชอบดูทีวีมาตั้งแต่เด็ก และเมื่อเราอายุ 12-13 ขวบ ก็เริ่มรู้จักกับนักร้องที่ชื่อ Raptor รู้สึกชื่นชอบเป็นอย่างมาก เด็กผู้ชายลูกครึ่งสองคน พูดก็ไม่ชัด แต่เก่งจังเลย จากนั้นเราก็คอยติดตามเป็นแฟนคลับพวกเขามาเรื่อยๆ อยากเล่นสเก็ตบอร์ด อยากเล่นโรลเลอร์เบรด ถึงขั้นขอให้พี่ชายซื้อให้ แต่ด้วยความที่เป็นเด็กต่างจังหวัด เราเลยติดตามได้แค่ในทีวี และคอยตามซื้อเทปพวกเขาเอาไว้ทุกอัลบั้ม ซื้อหนังสือ ซื้อรูปพวกเขาเก็บไว้ แต่ไม่เคยได้เจอตัวจริงเลยสักครั้ง
จนกระทั่งได้เข้ามาอยู่ในกทม.เมื่อเรียนจบม.6 เพื่อทำงานหารายได้ เพราะที่บ้านยากจน เลยไม่ได้สอบเรียนต่อ แต่ชีวิตก็พลิกในช่วงที่ทำงานอยู่ก็รู้สึกว่าเราจะอยู่แบบนี้จริงๆ เหรอ? จนสามารถติดต่อเพื่อนสมัยม.6 ได้ และได้ไปสมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งในกทม. กับพวกเขา โดยสามารถกู้ยืมทุนเรียนได้ทั้งหมด ไม่ต้องชำระค่าเทอมก่อน และนั่นคือที่แรกที่ทำให้เราได้เจอกับหลุยส์ สก็อต
ตอนที่เราเรียนอยู่ปี 4 มีโอกาสได้ไปเป็นผู้ชมในรายการเจาะใจ เพราะมีเพื่อนแนะนำและชวนไป มีเทปหนึ่งที่หลุยส์มาพอดี เป็นครั้งแรกที่ได้เจอกับไอดอลในวัยเด็ก ตื่นเต้นมากๆๆๆๆ แต่จากวันนั้นก็ไม่ได้เจออีก จนกระทั่งปี 2011 มีการตัดคอนเสิร์ต Raptor ขึ้น และนั่นคือคอนเสิร์ตครั้งแรกที่เราได้ไป และไปคนเดียว เป็นคอนเสิร์ตที่ทำให้เราได้รู้จักกับเพื่อนแฟนคลับใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น และมีเพื่อนไปตามงานอีเวนท์ต่างๆ มากขึ้นจนถึงปัจจุบัน
หลังจากผ่านไปหลายปี..เราก็ได้ตามศิลปินอื่นมากขึ้น ตั้งแต่ The Voice, The Face และมีเพื่อนที่เป็นแฟนคลับด้วยกันมากขึ้น จนกระทั่งมาถึง BNK48 ที่ในตอนแรกเราแทบไม่ได้สนใจเลย แถมเกือบแอนตี้ด้วยซ้ำ แต่ก็มักจะเห็นข่าวในโซเชียลตลอด และมีน้องๆ ที่รู้จักติดตามและโพสถึง เลยทำให้ได้เห็นเรื่อยๆ คนแรกๆ ที่รู้จักคือ เฌอปราง ปัญ เจนนิษฐ์ แต่คนที่ทำให้เราเข้าไปเป็นแฟนคลับวงคือน้องมิวสิค ที่ตอนนั้นมีเพืรอนในเฟสแชร์คลิปดราม่า ตอนที่น้องไลฟ์และร้องไห้น้อยใจ.. เราโดยตกเพราะความคิ๊วบอยของน้อง.. และตอนนั้นมีน้องที่รู้จักติดตามน้องโมบายอยู่ เราจึงมีโอกาสได้ไปตามน้องๆ ด้วยกัน พอเข้าไปตามวงความคิดเปลี่ยนไปเยอะมากๆ ได้รับพลังบวกจากน้องๆ เยอะมากๆ น้องมีความโตกว่าวัย มีความคิดความอ่านที่บางทีเราก็รู้สึกละอายด้วยซ้ำ ได้มองโลกในแง่บวกมากขึ้นเพราะตามน้องๆ เป็นการไปติ่งที่เราไม่เคยเจอเลย ในช่วงแรกๆ ที่ไปตาม รู้สึกเห้ย!! สุดยอดอะ ไม่เคยเห็นผู้ชายมาติ่งเยอะขนาดนี้มาก่อน ได้เห็นเขายิงมิกซ์กันสนุกมาก เป็นความแปลกใหม่ที่เราได้สัมผัส ทั้งๆ ที่เราก็เป็นแฟนคลับศิลปินมาหลายสิบปี แต่นี่คือสิ่งใหม่ที่ได้เรียนรู้..
และแม้ว่าตอนนี้รุ่น 1 จะแกรดไปแล้ว และเราไม่ได้ไปตามวงอีกแล้ว เพราะคามิและโอชิเราแกรดหมดแล้ว แต่ก็ยังติดตามน้องๆ คนอื่นในโซเชียลแบบห่างๆ ถ้าใครมีโอกาสอยากให้ลองเปิดใจไปตามน้องๆ ดูค่ะ น้องน่ารักมากๆ
..... เขียนมาซะเยอะ จะมีคนอ่านไหมนะ 😅😅😅
ขอบคุณทุกท่านที่สละเวลาอ่านนะคะ 🙏🙏🙏
ตัดจากศพ ห่อด้วยกระดาษ เมื่อขยะชันสูตรและเศษหินทำเนียบขาว ถูกแย่งชิงในราคาแพงลิบ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
สวนสนุกในตำนานของไทย ที่ถูกยกให้เป็นสถานที่น่ากลัวมาจนถึงปัจจุบัน
10 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว
มีบัตรคนจน สมัครไทยช่วยไทย พลัสได้ไหม? เช็กเงื่อนไขก่อนสับสนเรื่องสิทธิ
ควักเครื่องในตัวเองมาสู้! กลยุทธ์สุดสยองของ “ปลิงทะเล”
โชว์ห่วย คือร้านแบบไหน
รายงานสภาพความยากจนของคนไทย
แนวทางเลขเด็ด AI งวด 1 สิงหาคม 2569 รวมเลขเด่นทั้ง 2 ตัวและ 3 ตัว
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
เกาะงูพิษที่น่ากลัวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
10 หมู่บ้านร้างในประเทศไทย ที่ครั้งหนึ่งเคยมีผู้คนอาศัย แต่ปัจจุบันถูกทิ้งร้าง
รายงานสภาพความยากจนของคนไทย
ตัดจากศพ ห่อด้วยกระดาษ เมื่อขยะชันสูตรและเศษหินทำเนียบขาว ถูกแย่งชิงในราคาแพงลิบ
มีบัตรคนจน สมัครไทยช่วยไทย พลัสได้ไหม? เช็กเงื่อนไขก่อนสับสนเรื่องสิทธิ
เสาตกน้ำมันเกิดจากอะไร
5 ประเทศที่มีอากาศสะอาดที่สุดในโลก วัดจากอะไรบ้าง?
😯 ชวนมาดูกันอีกครั้งกับภาพถ่ายหายากที่คุณไม่เคยได้เห็นมาก่อนเพื่อเปิดมุมมองใหม่ ๆ บนโลกใบนี้ (ชุดที่ 3) 😁
รีวิว True Haunt เรื่องเล่าคืนหลอน: รายการผีสไตล์ใหม่ที่คนชอบเรื่องลี้ลับห้ามพลาด!
รีวิวหนังดัง THEY WILL KILL YOU พวกมันจะฆ่าแก
"ลิซ่า" ร่วมยินดีในงานแต่ง "ณเดชน์-ญาญ่า"..งานนี้รวมซุปตาร์ทั้งวงการบันเทิง
"ไอซ์ ปรีชญา" โชว์หุ่นเซ็กซี่ที่ริมทะเลพัทยา..ทำเอาแฟนๆ ตาค้าง เพราะนางแบบเริ่ด!
