หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วราวุธ ศิลปอาชา - เสมอกัน เที่ยงธรรม แทคทีม ลงพื้นที่รับฟังปัญหาสุพรรณพร้อมเน้นย้ำ ปัญหาชาวบ้านต้องมาก่อน

แม้ช่วงสถานการณ์การเมืองจะระอุ ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนเลือกนายกรัฐมนตรี แม้สื่อจะมองประเด็นข่าวการเมืองที่ร้อนแรง แต่สำหรับ นายวราวุธ ศิลปอาชา รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ ส.ส. เสมอกันเที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมลงพื้นที่รับฟังปัญหาชาวบ้านเมื่อ วันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา และ นาย บุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี และหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี 3 จุด เพื่อรับฟังปัญหาจากผู้นำชุมชน 

 

จุดแรก เวลา 9.00 น. ที่บึงฉวากรีสอร์ท พบปะผู้นำ และรับฟังปัญหา โดยประเด็นปัญหาที่ได้รับการร้องขอ ได้แก่ โครงการน้ำบาดาล ปัญหาลอกคลองชลประทาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางน้ำเพื่อการเกษตร ปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน อยากให้เพิ่มจักษุแพทย์ ที่ รพ.เดิมบางนางบวช เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ป่วยซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนชรา ให้ไม่ต้องเดินทางไปพบแพทย์ที่ ร.พ.เจ้าพระยายมราช ในเขต อำเภอเมือง และปัญหายาเสพติดเฮโรอีนระบาดหนักในพื้นที่ ซึ่งในพื้นที่ขาดแคลนศูนย์บำบัดผู้ติดยาเสพติด และตัวยาเมทาโดน ที่ใช้ในการเลิกยา ซึ่งนายวราวุธ ศิลปอาชา รับเรื่องไปประสานงานจัดตั้งศูนย์ต่อไป

 

จุดที่สอง เวลา 11.30 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา และคณะทำงาน เดินทางต่อมายัง อบต.ป่าสะแก พูดคุยและรับฟังเรื่องปัญหาการบริหารจัดการน้ำ ทั้งน้ำผิวดิน และน้ำใต้ดิน รวมถึงการเพิ่มโครงการธนาคารน้ำ โครงการน้ำบาดาล และประตูระบายน้ำ โดยตัวแทนชุมชนกล่าวว่า 4 ปี ที่ผ่านมา ได้มีการทำธนาคารน้ำ กักเก็บน้ำใต้ดินมาแล้ว จากนี้ กำลังจะเข้าสู่ภัยแล้งจากภาวะเอลนีโญ่ อยากให้มีการขุดเจาะน้ำใต้ดินขึ้นมาใช้แก้ไขปัญหา ซึ่งนายวราวุธ ได้แสดงความดีใจ ที่ประชาชนในพื้นที่ให้การตอบรับแนวคิดธนาคารน้ำเป็นอย่างดี และมอบหมาย กรมชลประทาน โครงการกระเสียว รับเรื่องไปศึกษาและพิจารณา และประสานงานหน่วยงานอื่นๆ เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ตามที่ร้องขอ 

 

และจุดสุดท้าย 13.00 น. ที่ อบต.บ่อกรุ รับฟังเรื่องร้องขอการปรับปรุงพัฒนาสาธารณูปโภคพื้นฐาน ระบบไฟฟ้า ไฟส่องสว่าง การขยายเขตประปาหมู่บ้าน การขยายถนน และซ่อมแซมสะพาน การบริหารจัดการน้ำ ขุดลอกคูคลอง และขุดขยายคลองส่งน้ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรับน้ำผิวดินให้สามารถกักเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้งได้มากขึ้น ไปจนถึง ปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรและบุคลากรทางการแพทย์ ในระดับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพสต.) ที่ทำให้ผู้ป่วยต้องรอคิวเข้ารับบริการนานเกินครึ่งค่อนวัน โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนชรา และกลุ่มเปราะบางในชุมชนซึ่งไม่มีทางเลือกบริการสาธารณสุขอื่นๆ 

 

โดยทุกปัญหาที่รับฟังในวันนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา ได้กล่าวให้ความสบายใจแก่ผู้นำชุมชน โดยชี้แจงเกณฑ์การพิจารณาและขั้นตอนการทำงานแก้ไขปัญหาในแต่ละประเด็น ให้กระจ่าง เข้าใจตรงกัน และประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับมอบหมายไปดำเนินการแก้ไข

 .

นับว่าเป็นการทำงานอย่างไร้รอยต่อของนายวราวุธ ศิลปอาชาเอง และ ส.ส. ในพื้นที่อย่าง ส.ส.เสมอกัน เที่ยงธรรม ที่ครองตำแหน่ง ส.ส.4 สมัยที่อายุน้อยที่สุดในประเทศไทย นับว่าเป็นเรื่องที่น่านับถือใจและน่าชื่นชม สำหรับพรรคชาติไทยพัฒนาที่เห็นความทุกข์ของชาวบ้านมาก่อนผลกระโยชน์ทางการเมืองครับ

#วราวุธศิลปอาชา #เสมอกันเที่ยงธรรม #สุพรรณบุรี #พรรคชาติไทยพัฒนา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดตำนาน 50 ปี ร้านหนังสือดวงกมล เชียงใหม่"หมอวรงค์" ซัด กรมคุมประพฤติ ปมให้ "โทนี่" ดื่มไวน์ได้ ไม่ห้ามเรื่องงานการเมือง ชี้ โกงการติดคุกผ่าดวงชะตา "เก๋ไก๋ สไลเดอร์"..ยูทูปเบอร์สาวอันดับ 1 ของไทย"แอรอน เหยียน" ปฏิเสธ ไม่ได้แอบรัก "ต้าตง"เก็บปลาตๅย! ลอยคลองพระสะทึง กว่า 4 ตัน จนท.เตือนผิดปกติ ไม่ควรกิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฮังการีอนุมัติให้สวีเดนร่วมนาโตได้แล้วเกาหลีใต้ให้พยาบาล ทำงานแทนแพทย์ที่ประท้วงหญิงวัย 80 ปี หัวใจวายตๅยคารถพยาบาล หลังแพทย์เกาหลีประท้วงหนักเปิดรายชื่อ 25 ตบสาวเก็บตัวก่อนทำศึก VNL 2024
ตั้งกระทู้ใหม่