หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผลวิจัยใหม่ชี้ "มีน้ำหนักเกินไม่เกี่ยวข้องกับ การเสียชีวิตก่อนวัยอันควร"

แปลโดย Makuroku


     สื่อนอกรายงานว่า "รายงานผลการศึกษาใหม่พบว่า "การมีน้ำหนักเกินตามที่กำหนด โดยดัชนีมวลกาย [BMI] อาจไม่เชื่อมโยงกับโอกาสที่จะเสียชีวิตก่อนวัยอันควร เมื่อพิจารณาแยกจากปัญหาสุขภาพอื่นๆ"

     โดย "นายแพทย์ "อยุช วิซาเรีย" ซึ่งเป็นแพทย์ประจำสาขาอายุรศาสตร์ ที่คณะแพทยศาสตร์โรเบิร์ตวูดจอห์นสัน ของมหาวิทยาลัยรัตเกอร์ส ในเมืองนิวบรันสวิก รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศอเมริกา กล่าวว่า "สาระที่แท้จริงของการศึกษานี้ คือ การมีน้ำหนักตัวเกินโดยนิยามตามค่า BMI นั้น ไม่ดีพอจะใช้บ่งชี้ถึงความเสี่ยงในการเสียชีวิต" และ "ค่า BMI โดยทั่วๆไป ก็ไม่ดีพอจะใช้บ่งชี้ถึงความเสี่ยงด้านสุขภาพ" และ "ควรใช้ข้อมูลด้านสุขภาพอื่นๆมาประกอบด้วย เช่น รอบเอว การวัดไขมันในรูปแบบอื่นๆ และ รูปแบบน้ำหนัก"

     การศึกษาดังกล่าว ถูกตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ "PLOS ONE" เมื่อวานนี้ โดยนักวิจัยได้วิเคราะห์ข้อมูลที่รวบรวมจากชาวอเมริกัน ที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ที่มีอายุมากกว่า 20 ปี จำนวน 554,000 คน จากแบบสำรวจสัมภาษณ์สุขภาพแห่งชาติปี 1999-2018 และ ดัชนีการเสียชีวิตแห่งชาติของอเมริกาปี 2019 จากนั้นจึงนำมาเปรียบเทียบกับระดับ BMI กับการเสียชีวิตที่เกิดขึ้นในอีก 20 ปีข้างหน้า ดำเนินการโดย "อยุช วิซาเรีย" และ ผู้เขียนร่วม แพทย์หญิง "โซโกะ เซโตกุจิ" ศาสตราจารย์ด้านการแพทย์และระบาดวิทยา คณะแพทยศาสตร์โรเบิร์ต วูดจอห์นสัน และ คณะสาธารณสุขรัตเกอร์ส จากมหาวิทยาลัยรัตเกอร์ ระบุว่า "ความเสี่ยงของการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 18%-108% สำหรับคนส่วนใหญ่ที่มีค่า BMI สูงกว่า 27.5 โดยความเสี่ยงเพิ่มขึ้นตามน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเป็นกราฟเส้นโค้งรูปตัวยู อย่างไรก็ตามไม่มีอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น อย่างมีนัยสำคัญในกลุ่มผู้ใหญ่ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปที่มีค่า BMI ระหว่าง 22.5-34.9 ซึ่งเป็นช่วงที่รวมทั้งน้ำหนักปกติ น้ำหนักเกิน ไปจนถึงภาวะอ้วน"

     "อยุช วิซาเรีย" กล่าวว่า "การค้นพบที่สำคัญที่สุดคือ ผู้ที่มีอายุ 20-65 ปีที่มีค่า BMI ระหว่าง 24.5-27.5 ซึ่งเป็นระดับล่างสุดของช่วงน้ำหนักเกินนั้น ไม่มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ" และ "ข้อจำกัดของการศึกษาครั้งนี้ว่า แม้ว่าการศึกษาจะมีการควบคุมตัวแปรการสูบบุหรี่และโรคอื่นๆ ที่เชื่อมโยงกับการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร แต่ข้อมูลดังกล่าวจะถูกรวบรวมเพียงครั้งเดียว สำหรับแต่ละคนในการสำรวจ ดังนั้นการศึกษาจึงไม่สามารถติดตามได้ว่าบุคคลนั้นๆ มีภาวะอื่นๆ เช่น ความดันโลหิตสูงหรือเบาหวาน ที่อาจนำไปสู่การเสียชีวิตในภายหลังหรือไม่? นั่นเอง"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Lady Gagun, bemygon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แบบฉบับเขมร?รองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดีเมื่อยเเทน!! เล่นน้ำสงกรานต์ยังไงให้ปวดหลัง เเต่ละคนไม่มีใครยอมใคร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เราสามารถแจ้งความคนที่สาดน้ำใส่เราในวันสงกรานต์ได้มั้ย ?รวมคำทำนาย "สงครามโลกครั้งที่ 3"น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวลีน่าจัง "ฟาด" ลิซ่าโต้กระแสลาบูบู้!! ลั่นเกลียดลิซ่าเเล้วดราม่าจนได้ ชาวกัมพูชาไม่พอใจ สาวไทยรีวิวสวนสัตว์กัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คลิปว่อนโซเชียล..คู่เกย์อมบวบกลางงานสงกรานต์รองเท้ากินคนกลายเป็นสีสันไปแล้วกับสงกรานต์ปีนี้..ไม่รู้จะฮา..หรือสงสารดีสังคมสมัยนี้ รู้หน้าไม่รู้ใจ ? #หนังสั้น #สะท้อนสังคมคน #รวย จริง เขาไม่มานั่งอวดกันหรอก !? #millionaire #หนังสั้น #สะท้อนสังคม
ตั้งกระทู้ใหม่