หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวของไทยที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงหนึ่งจังหวัด

จังหวัดต่างๆของประเทศไทยที่มีอยู่อย่างมากมายนั้น กระจายตัวกันไปในภูมิภาคต่างๆ โดยมีอาณาเขตติดต่อกัน ในจำนวนทั้งหมดนั้น มีอยู่หลายจังหวัดที่มีจังเพื่อนบ้านจำนวนมาก ตั้งอยู่รายล้อมรอบด้าน แต่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ว่ามีอยู่หนึ่งจังหวัดเท่านั้น ที่มีอาณาเขตคิดกับจังหวัดอื่นเพียงจังหวัดเดียว

จังหวัดหนึ่งเดียวของไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นหนึ่งจังหวัด คือ 'จังหวัดตราด' ซึ่งตั้งอยู่ในภาคตะวันออกของไทย ตราดถือเป็นเมืองเก่าแก่ชายทะเลที่มีความสำคัญมากของไทย มีพื้นที่ทางทิศเหนือและตะวันตก ติดกับพื้นที่จังหวัดจันทบุรี พื้นที่ทางตะวันออกติดกับจังหวัดเกาะกงและจังหวัดโพธิสัตว์ของกัมพูชา

ตราดถือเป็นจังหวัดขนาดเล็กและมีประชากรน้อย มีพื้นที่ทั้งหมด 2819 ตารางกิโลเมตร (อันดับ 62 ของไทย) มีประชากร 228,376 คน มากเป็นอันดับที่ 73 ของประเทศ และมีความหนาแน่นของประชากรต่อพื้นที่อยู่ในอันดับที่ 61

ถึงแม้ตราดจะเป็นจังหวัดขนาดเล็ก แต่กลับมีความสำคัญมาก เนื่องจากเป็นพื้นที่เขตชายแดนติดกับกัมพูชา ที่มีธุรกิจค้าขายระหว่างประเทศ มีชายฝั่งทะเลและหมู่เกาะชื่อดังที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก (เกาะช้าง เกาะกูด) นอกจากนี้จังหวัดตราดยังเป็นแหล่งเพาะปลูกผลไม้ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง เช่น เงาะ ทุเรียน ซึ่งเป็นสินค้าส่งออกที่ขึ้นชื่อของจังหวัดอีกด้วย

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: Riddikulus, Fruit Ball, origin
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนจังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกน้ำปลาพริกดองชาววัง"ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชื่ออำเภอในประเทศไทย ที่มีความยาวเพียงหนึ่งพยางค์ทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?"อรอนงค์" รับ เคยโดนดราม่าไม่สมมง "นางสาวไทย"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มรดกโลกทั้ง 7 แห่งในประเทศไทยถ้ำ ขนาดใหญ่ ที่มีหินงอกหินย้อยสวยงามที่สุดของไทยchoose: เลือก เลือกสรรตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่