ถังเขียวเก็บน้ำสู้ภัยแล้ง โครงการน้ำบาดาลเพื่อชาวบ้าน
จากสถิติประเทศไทยมีฝนตกทั่วประเทศ ประมาณ ปีละ 730,000 ล้านลูกบาศก์เมตร ซึ่งน้ำฝนจะซึมลงชั้นผิวใต้ดิน 10% และสามารถสูบขึ้นมาใช้ได้ โดยไม่ทำลายชั้นดินประมาณ 45,645 ล้านลูกบาศก์เมตร เมื่อปี2565 ที่ผ่านมา ประเทศไทย มีการใช้งานน้ำบาดาลไปแล้วราว 15,000 ล้านลูกบาศก์เมตร ยังคงเหลือน้ำบาดาลที่ยังสามารถนำมาใช้ได้อีก 30,645 ล้านลูกบาศก์เมตร เท่านั้น และในปีนี้จากสภาวะอากาศแปรปวน ฝนฟ้าตกไม่ตรงตามฤดูกาลประจวบกับอากาศที่ร้อนจัดมากจนมีหลายหน่วยงานได้ออกมาเตือนเรื่องภัยแล้งที่จะเกิดขึ้นในปี 2566 นี้
โครงการจัดหาน้ำบาดาลขนาดใหญ่ที่ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยทางด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา ได้จัดทำขึ้นในหลายๆจังหวัดทั่วประเทศไทย โดยสถานที่แรกคือจังหวัดสุพรรณบุรี และล่าสุดคือโครงการส่งมอบโครงการจัดหาน้ำบาดาลขนาดใหญ่แก้ปัญหาภัยแล้งอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ช่วยแก้ปัญหาน้ำกินน้ำใช้ ชาวบ้านตำบลหนองโสน อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี ทางกรมทรัพยากรน้ำบาดาล โดยสำนักทรัพยากรน้ำบาดาล เขต 2 (สุพรรณบุรี) จัดพิธีลงนามบันทึกส่งมอบและลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การบริหารจัดการทรัพยากรน้ำบาดาล ว่าด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการระบบประปาบาดาลขนาดใหญ่พร้อมระบบกระจายน้ำ และระบบเติมน้ำใต้ดินผ่านสระเติมน้ำ โครงการศึกษารูปแบบการพัฒนาน้ำบาดาลในพื้นที่หาน้ำยากเพื่อเป็นต้นแบบการพัฒนาน้ำบาดาลให้ใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืนต่อไป
สำหรับโครงการน้ำบาดาลขนาดใหญ่ประกอบไปด้วยบ่อน้ำบาดาล 4 ประเภทได้แก่
1.ขนาดใหญ่สุดที่กาญจนบุรี
2 .การทำการเกษตรต่าง ๆ
3.การอุปโภคบริโภค ในพื้นที่
4.จุดจ่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการซึ่งเป็นพลังงานสะอาดและลดค่าใช้จ่ายหรือไม่เสียค่าใช้จ่ายเลย
โดยตลอดในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ได้มีการพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่องและโครงการสามารถเจาะได้ลึกเกิน 1,000 เมตร และได้ดำเนินการเจาะบ่อบาดาล เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศแล้ว กว่า 1 หมื่นบ่อทั่วไประเทศต่อไป โดยยังไม่หยุดอยู่แค่นี้ เพราะปัญหาภัยแล้งนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกปี และทุกพื้นที่ของประเทศไทย ดังนั้นถ้าเห็นถังหรือแท็งค์เขียวใหญ่ๆ ไม่ว่าพื้นที่ใดก็ตาม ให้ประชาชนได้ทราบไว้ได้เลยว่าพื้นที่นั้นจะไม่มีวันแห้งแล้ง เพราะเราจะมีน้ำบาดาลมาให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ตลอดไป
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
เลขเด็ดแม่หมู: ชุดปราบเจ้ามือ งวด 1 มีนาคม 2569
8 บริษัทขนส่งยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบัน
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
🎰 สล็oต ภัยร้ายเยาวชน – เกมหมุน ๆ ที่พาอนาคตหลุดวงโคจร
เสียงระเบิดดังสนั่นระลอกใหม่ในดูไบ โดฮา และมานามา ขณะอิหร่านพุ่งเป้าโจมตีฐานที่มั่นสหรัฐฯ ในอ่าวอาหรับ
เนียนจนนึกว่าตุ๊กตา! เมื่อนกเค้าแมวหลงทาง แอบงีบข้างโหลคุกกี้ในร้านขายของเก่า
แยกออกมะ ? มะยงชิด Vs มะปราง ความต่าง 2 ผลไม้แห่งฤดูร้อน
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
ผู้นำอิหร่านดับพร้อมครอบครัวหลังมะกันและอิสราเอลยิงถล่ม





