หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวตำบลพันดุง โคราช วอน ประจำฯนายกรัฐมนตรี ช่วยสนับสนุนงบประมาณ ช่วยเหลือสะพานชำรุด "เคน"พิศณุพงศ์"ประชาธิปัตย์ รับเรื่องเดี๋ยวประสานให้

20 มิถุนายน 2566 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม เทศบาลตำบลพันดุง อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา ชั้น 2 นำโดยนายเรวัตร งัดสันเทียะ นายกเทศมนตรีตำบลพันดุง อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา ได้นำคณะผู้บริหารเทศบาลและสมาชิกเทศบาล พร้อมปลัดอาวุโส อำเภอขามทะเลสอ และตัวแทนแขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมา ต้อนรับ นายพิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีและสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่สำรวจจุดปัญหาสะพานข้ามคลองผักขมเข้าหมู่บ้านทั้ง 4 หมู่ ชำรุด ซึ่งทางเทศบาลเองและคณะผู้บริหารได้นำเสนอต่อรัฐบาลผ่านเส้นทางจังหวัดนครราชสีมามาก่อนหน้านี้แล้วแต่งบประมาณดังกล่าวยังไม่ได้จัดสรรลงมายังท้องที่เพราะงบประมาณไม่เพียงพอ สะพานข้ามคลองเดิมที ถนนจะกว้าง 6 เมตร พร้อมไหล่ทางข้างละ 50 ซม.แต่ตอนนี้คอสะพานโดนน้ำกัดเซาะชำรุดใช้งานได้ไม่ถึง 4 เมตร ถือว่าใช้งานได้แค่เลนเดียว ชาวบ้านที่สัญจรไปมาลำบากเป็นจำนวนมาก งบประมาณเทศบาลก็ไม่เพียงพอต่อการก่อสร้างใหม่ จึงร้องขอให้ นายพิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นำเรียน นายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาเพื่อขอความช่วยเหลือ


นายเรวัตร งัดสันเทียะ นายกเทศมนตรีตำบลพันดุง กล่าว ตามที่เกิดพายุโนรูภายในอำเภอขามทะเลสอและอำเภอสูงเนิน ประมาณเดือนสิงหาคม – ตุลาคม 2565 ทำให้มีน้ำไหลหลากจากตำบลหนองสรวงมายังตำบลพันดุง อำเภอขามทะเลสอ กัดเซาะสะพานข้ามคลองผักขมชำรุดเสียหาย แต่เทศบาลตำบลพันดุงไม่มีงบประมาณในการซ่อมแซมและก่อสร้างใหม่ทำให้ประชาชนทั่ง 4 หมู่บ้าน สัญจรไปมาได้รับความเดือดร้อนและอาจเกิดอุบัติเหตุในการสัญจรไปมาได้ จึงวอนขอให้ท่านประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีช่วยเหลือดูแนวทางและช่องทางเพื่อช่วยเหลือประชาชนด้วย


นายพิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากการที่วันนี้ได้ลงพื้นที่ดูความเดือดร้อนของชาวบ้าน ได้พูดคุยกับผู้บริหารท้องถิ่น ทั้งเทศบาลเองและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองถึงปัญหาเรื่องสะพานชำรุดในจุดตำบลพันดุง ซึ่งได้มีการซ่อมแซมมาหลายครั้งยิ่งช่วงหน้าน้ำหลากก็เกิดปัญหาซ้ำซาก ทางเทศบาลพันดุงจึงได้ขอความอนุเคราะห์ไปยังแขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมาเพื่อให้ช่วยออกแบบสะพานข้ามคลองเพื่อพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมาจะได้รับความสะดวกในการเดินทาง แต่เดิมทีแล้วเขตรับผิดชอบอยู่ในอำนาจการบริหารของเทศบาลตำบลพันดุงจึงไม่สามารถทำเสนองบประมาณผ่านแขวงทางหลวงชนบทจังหวัดนครราชสีมาได้ งบประมาณที่มายังจังหวัดนครราชสีมาเองก็มีไม่เพียงพอ ผมก็ยินดีที่จะนำเรียนผู้ใหญ่ฝ่ายบริหารที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไป
ส่วนกรณี การเมืองในช่วงนี้ใกล้สู่การผลัดเปลี่ยนรัฐบาล ซึ่งการเลือกตั้งได้ผ่านพ้นลงไปแล้วแต่ในส่วนของรัฐบาลเองก็ทำงานกันเต็มที่ ในห้วงเวลาการรอรัฐบาลชุดใหม่ ยังทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนอยู่ ตนได้ฝากผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งข้าราชการการเมืองท้องถิ่น ข้าราชการประจำทุกท่านให้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้เต็มที่ไปพร้อมกัน ส่วนตนก็จะทำงานเพื่อทุกคนจนถึงวันหมดวาระของตำแหน่งที่สามารถทำงานได้โดยหลังจากการมีรัฐบาลชุดใหม่ คงต้องรอโอกาสจากผู้ใหญ่ในพรรคอีกทีว่าจะได้มีโอกาสทำงานในด้านใด ซึ่งจริงแล้วตนมองปัญหาของฐานรากของการปกครองคือเรื่องที่สำคัญมากระดับต้นๆของทุกเรื่องเพราะความสุขประชาชน คือได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกสมกับการดำรงชีพอยู่แล้ว สำหรับวันนี้ผมจะนำเรืองดังกล่าวกราบเรียนผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป เพื่อหาทางช่วยเหลือโดยเร็ว นายพิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูลกล่าวเพิ่มเติม

เนื้อหาโดย: news1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: news1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถแมวที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีบันทึกไว้บนโลก"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกเมื่อเพื่อนอวยพรแบบนี้..เจ้าบ่าวถึงกับมีสะดุ้งเลย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวงามจากทวีปเอเชียคนแรก ที่ได้ตำแหน่งเป็นนางงามจักรวาลพาชมปราสาทโบราณหมีเซิน อีกหนึ่งมรดกโลกในเวียดนามตำรวจจับเจ้าของมิสยูนิเวิร์สในนิการากัว หลังสมคบคิดต่อต้านรัฐบาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สาวกรีดร้องทันที ที่พบสัตว์ประหลาดสาวอังกฤษช็อก!! หลังพบหัวไก่ชุบแป้งทอด ในเมนูปีกไก่ชุบแป้งทอดเกิดเหตุภูเขาไฟอินโดนีเซียปะทุดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วย
ตั้งกระทู้ใหม่