หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถอดรหัสการออกแบบโลโก้แบรนด์ดัง ความลับที่คุณยังไม่รู้มาก่อน

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการออกแบบโลโก้ เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยให้แบรนด์พัฒนามากยิ่งขึ้น ในทุกธุรกิจบนโลกใบนี้ต่างก็มีโลโก้เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น นอกจากชื่อแบรนด์ที่จะเป็นที่จดจำกันได้ง่าย ๆ แล้ว โลโก้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้คนนึกถึงแบรนด์ได้ง่ายเช่นเดียวกัน บทความนี้เราจะนำพาคุณไปรับรู้เรื่องของโลโก้ให้มากขึ้น พร้อมกับแนะนำว่าโลโก้ของแบรนด์ดังระดับโลก มีความหมายว่าอะไร มีความหมายแอบแฝงอยู่บ้าง

ทำไมถึงต้องออกแบบโลโก้ให้กับธุรกิจของคุณ ?

ถึงแม้ว่าการออกแบบโลโก้นั้นจะเป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ แต่ก็มีหลาย ๆ คนที่ยังสงสัยว่า “โลโก้จำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจอย่างไร ?” ซึ่งที่จริงแล้วโลโก้อาจไม่ได้ทำให้ธุรกิจของคุณขายดีขึ้นโดยตรง แต่เป็นการช่วยยกระดับความมีตัวตนของแบรนด์ของคุณให้มากขึ้น เพราะการออกแบบโลโก้ที่ดีนั้นจะเป็นการสอดแทรกแง่มุมต่าง ๆ เข้าไป ไม่ว่าจะเป็น สิ่งที่ทำให้ผู้คนนึกถึงแบรนด์ของคุณ ชื่อของแบรนด์ ชนิดของสินค้า และอีกหลาย ๆ สิ่งที่ซ่อนเอาไว้ในแต่ละโลโก้ นี่คือสาเหตุที่ทำให้การออกแบบโลโก้ ยังไม่สามารถทำด้วย ai ได้ 100% เพราะมีรายละเอียดปลีกย่อยซ่อนเอาไว้มากมาย หากอยากมีโลโก้ดี ๆ เป็นของตนเอง

ความลับของการออกแบบโลโก้จากแบรนด์ดังในระดับโลก

หลังจากเราได้รู้กันไปแล้ว ว่าการออกแบบโลโก้นั้นสำคัญอย่างไรต่อการดำเนินธุรกิจ เพื่อเป็นการการันตีว่าโลโก้มีความสำคัญจริง ๆ เราจึงได้นำเอาโลโก้ของแบรนด์ดังระดับโลก มาพร้อมกับเรื่องราวน่าสนใจที่คุณอาจยังไม่รู้ จะมีแบรนด์ไหนที่คุณคุ้นตาโลโก้ของพวกเขากันบ้าง เชิญรับชมได้ต่อจากนี้

หากมองเผิน ๆ แบรนด์ TOYOTA จะมีโลโก้ที่เป็นวงกลาง 3 ดวงซ้อนทับกันเอาไว้เพียงเท่านั้น แต่หากสังเกตดี ๆ จะพบได้ว่า การออกแบบโลโก้ถูกออกแบบมาให้เป็นตัวอักษร T-O-Y-O-T-A  ในส่วนของความหมายนั้น ก็สามารถตีความได้ว่า วงรี 2 วงที่ตัดกันด้านในคือความคาดหวังของผู้ใช้รถ ที่เชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัวกับการออกแบบของแบรนด์ และวงรีวงนอกสุดคือความหมายของศักยภาพของแบรนด์ที่ไม่มีขีดจำกัด

การออกแบบโลโก้ของเว็บไซต์ Amazon นั้นค่อนข้างเรียบง่าย มีเพียงตัวอักษรที่แสดงชื่อของเว็บไซต์ และมีเพียงลูกศรสีส้มอยู่ด้านล่างเพียงเท่านั้น จุดพิเศษของโลโก้นี้ก็จะเป็นในส่วนของลูกศรอันนั้น เนื่องจากนอกจากมองได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของรอยยิ้มได้แล้ว ยังสามารถตีความได้อีกหนึ่งความหมาย เนื่องจากลูกศรนั้นชี้ที่อักษร “A” ไปสู่อักษร “Z” หมายความถึงหมวดหมู่สินค้าภายในเว็บไซต์ ที่มีหลากหลายรูปแบบนั่นเอง

แบรนด์สุดท้ายที่เราจะกล่าวถึงคือ adidas แบรนด์ชั้นนำเกี่ยวกับการจำหน่ายชุดกีฬาระดับ Top ของโลก ความพิเศษของการออกแบบโลโก้แบรนด์นี้คือ “มีโลโก้มากกว่า 1 รูปแบบ” ซึ่งสามารถตีความหมายได้หลายอย่าง และอีกหนึ่งจุดพิเศษคือ ตัวอักษรตัวแรกของแบรนด์จะไม่ใช่ตัวพิมพ์ใหญ่ เนื่องจาก “a” เป็นตัวแทนของการไม่เป็นทางการ ซึ่งเป็นตัวตนของแบรนด์ที่ขายเสื้อผ้าลำลองสำหรับการเล่นกีฬาเป็นหลัก และสัญลักษณ์ 3 ขีดที่ไล่ระดับกันเป็นเหมือนกับภูเขา ก็มีความหมายถึงความท้าทายที่ต้องฟันฝ่าไปเพื่อความสำเร็จนั่นเอง

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง หลังจากได้รู้ถึงแง่คิดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ้อนเอาไว้ภายในโลโก้ของแบรนด์ดังระดับโลกกันไปแล้ว นี่เป็นเพียง 3 แบรนด์ที่เรานำมาให้คุณได้ดูเป็นตัวอย่างเท่านั้น ที่จริงแบรนด์ดังระดับโลกต่างก็มีอะไรซ่อนเอาไว้ในโลโก้ของพวกเขาทั้งนั้น

ถึงเวลาแล้วหรือยัง ? ที่คุณจะมีโลโก้เป็นของตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วสำหรับการมีโลโก้ ผู้เขียนขอแนะนำฟรีแลนซ์มากฝีมือจาก Fastwork ในหมวดหมู่ของการออกแบบโลโก้ มีทั้งราคาถูกไปถึงแพง ขึ้นอยู่กับรูปแบบการจ้างงาน ความสามารถ ไปจนถึงฝีมือของฟรีแลนซ์ ถ้าอยากได้งานดีโดนใจ เราขอแนะนำให้เลือกจ้าง “Specialist” ซึ่งเป็นเครื่องหมายการันตีความเป็นหัวกะทิของฟรีแลนซ์ในแพลตฟอร์มนี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: wuttisak956
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาท3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?แวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดเซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ข้อควรรู้ก่อนหางานขอนแก่น เว็บหาตำแหน่งเด่น เงินเดือนดีรับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย ทำความรู้จักสารสกัดและสูตรอาหารเสริมที่น่าสนใจ10 ข้อคำถามเกี่ยวกับเลเซอร์กำจัดขน มาอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆติดตั้งประตูรีโมท เพิ่มความปลอดภัย อำนวยความสะดวก
ตั้งกระทู้ใหม่