หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ที่สุดแห่งโครงการใหญ่ยักษ์ระดับโลกจากรัฐบาลกลางประเทศจีน

โครงการ Belt and Road Initiative (BRI) เป็นยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกขนาดใหญ่ ที่รัฐบาลจีนเปิดตัวในปี 2013 หรือที่เรียกว่า One Belt One Road Initiative (OBOR) โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับความเชื่อมโยงทางเศรษฐกิจและส่งเสริมการค้า และความร่วมมือระหว่างจีนกับ ในทวีปเอเชีย ยุโรป แอฟริกา และประเทศอื่นๆ

BRI ประกอบด้วยสององค์ประกอบหลัก : คือ เส้นทางสายไหมเศรษฐกิจ และเส้นทางสายไหมทางทะเลศตวรรษที่ 21 โดยเส้นทางสายไหมทางเศรษฐกิจหมายถึงเส้นทางทางบก ซึ่งพยายามเชื่อมต่อจีน กับเอเชียกลาง ยุโรป และรัสเซีย ผ่านเครือข่ายถนน ทางรถไฟ และท่อส่งก๊าซ ส่วนเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 มุ่งเน้นไปที่เส้นทางเดินเรือ ที่เชื่อมต่อจีนกับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ผ่านท่าเรือและเส้นทางเดินเรือ

วัตถุประสงค์ของโครงการ Belt and Road Initiative มีหลายแง่มุม ซึ่งรวมถึงการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจและความเจริญรุ่งเรือง การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานและความเชื่อมโยง ส่งเสริมการค้าและการลงทุน ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม และกระชับความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างจีน กับประเทศที่เข้าร่วม นอกจากนี้ BRI ยังพยายามที่จะอำนวยความสะดวกในการไหลเวียนของสินค้า ทุน และความคิด ตลอดจนส่งเสริมการประสานงานด้านนโยบายและการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชน

ผู้ไม่เห็นด้วยมีความเห็นว่าโครงการ Belt and Road Initiative ทำให้เกิดข้อกังวลหลายประการ บางคนโต้แย้งว่า BRI ส่งเสริมอิทธิพลทางภูมิรัฐศาสตร์ของจีน และเพิ่มการพึ่งพาหนี้ระหว่างประเทศที่เข้าร่วม เนื่องจากหลายโครงการ ได้รับการสนับสนุนทางการเงินผ่านการกู้ยืมจากธนาคารของจีน มีความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของโครงการโครงสร้างพื้นฐาน การทุจริตที่อาจเกิดขึ้น การขาดความโปร่งใส และความเสี่ยงที่โครงการ จะถูกขับเคลื่อนด้วยแรงจูงใจทางการเมืองมากกว่าศักยภาพทางเศรษฐกิจ

อย่างไรก็ตาม ผู้เสนอ BRI เน้นศักยภาพในการพัฒนาเศรษฐกิจ การสร้างงาน และการลดความยากจนในประเทศที่เข้าร่วม พวกเขาให้เหตุผลว่าความคิดริเริ่มนี้ สามารถช่วยเชื่อมช่องว่างของโครงสร้างพื้นฐาน อำนวยความสะดวกในการบูรณาการในภูมิภาค และเพิ่มการค้าโลก จีนได้พยายามแก้ไขข้อกังวลบางประการด้วยการส่งเสริมความยั่งยืน ปรับปรุงคุณภาพโครงการ และสนับสนุนความร่วมมือระหว่างประเทศมากขึ้น

โครงการ Belt and Road Initiative เป็นการดำเนินการที่สำคัญ โดยมีนัยทางภูมิรัฐศาสตร์และเศรษฐกิจในวงกว้าง ผลกระทบและความสำเร็จในระยะยาว จะขึ้นอยู่กับการดำเนินการที่มีประสิทธิภาพ การจัดการกับความท้าทายและข้อกังวล และการสร้างผลประโยชน์ร่วมกันสำหรับทุกประเทศที่เข้าร่วม

เนื้อหาโดย: origin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: origin
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลา 2 ชนิดที่ได้รับความนิยมและบริโภคมากที่สุดในโลกประเทศที่มีค่าครองชีพที่สูงที่สุดในปี พ.ศ. 25663 อาชีพที่เงินเดือนต่ำที่สุดในประเทศไทยด่วน!!! ตำรวจไซเบอร์นำชุดคอมมานโด ขอเข้าตรวจค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก"กรณีทีมงานเกี่ยวข้องเว็บwนันออนไลน์ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทย5 จังหวัดที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของประเทศไทย (ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร)เหมืองขุดทองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตึกสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองกรุงเทพมหานครสรุปล่าสุด! เงินดิจิทัล 10,000 บาท ใช้จ่ายได้ 2 ช่องทาง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เกมผีฝีมือคนไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดหนังสือการ์ตูนที่ขายดีที่สุดอันดับหนึ่งของโลกตลอดกาลจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสิทธิที่ลูกจ้างต้องได้รับ กรณีปิดกิจการ
ตั้งกระทู้ใหม่