หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดื่มน้ำแบบไหนให้ถูกวิธี

เขียนโดย ดับเบิ้ลมันนี่

   ดื่มน้ำอย่างไรถึงจะถูกวิธี  เรามาดูกันค่ะ

เราทราบกันเป็นอย่างดีแล้วว่าการดื่มน้ำดีต่อสุขภาพมากแค่ไหน แต่จะมีใครรู้บ้างไหมว่าการดื่มน้ำในแต่ละช่วงเวลาจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายให้ดีขึ้นได้ แล้วการดื่มที่ถูกวิธีเป็นอย่างไร เรามีข้อมูลมาฝากค่ะ 

หลังตื่นนอน ดื่มน้ำ 1 แก้ว การดื่มน้ำในช่วงนี้จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และยังช่วยกระตุ้นการขับถ่าย
ช่วงสายๆ ดื่มน้ำ 2-3 แก้ว โดยจะเป็นเวลา 00 น. ดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนทานอาหารเช้า 1 ชั่วโมง และถัดมา เวลา 09.00-11.00 น. ดื่มน้ำ 1-2 แก้ว ในช่วงเวลานี้ร่างกายจะทำงานเต็มที่ แล้วจะเกิดของเสียขึ้น การดื่มน้ำช่วงนี้เพื่อชำระล้างของเสียออกไปจากร่างกาย
ก่อนมื้อเที่ยง เวลา 00 น. ให้ดื่มน้ำ 1/2 แก้ว ก่อนรับประทานอาหาร 1 ชม. ไม่ควรดื่มน้ำตามมากๆ เพราะจะทำให้การย่อยอาหารไม่ดีเท่าที่ควร 


ช่วงบ่าย ดื่มน้ำ 2-3 แก้ว เวลา 00-16.00 น. ให้ใช้การจิบน้ำระหว่างวันไปเรื่อยๆ เพื่อดับกระหาย และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพรรณ ไม่ต้องดื่มน้ำรวดเดียวทั้ง 2 แก้ว
ก่อนมื้อเย็น ดื่มน้ำ 1-2 แก้ว ซึ่งจะเป็นช่วงเวลา 00-19.00 น. ให้ดื่มน้ำก่อนอาหาร 1 ชม. 1 แก้ว และถัดมาเวลา 19.00-21.00 น.ให้ดื่มน้ำอีก 1 แก้ว โดยจิบน้ำไปเรื่อยๆ เพื่อให้ระบบลำไส้ทำงานได้ดี
ก่อนนอน ดื่มน้ำ 1 แก้ว ควรเข้านอนเวลา 00 น. หรือไม่เกินเที่ยงคืน เพื่อชำระล้างสิ่งที่ตกค้างในลำไส้ 


การดื่มน้ำที่ถูกวิธี ไม่ใช่การดื่มทีละมากๆ แต่เป็นการค่อยๆ จิบทีละน้อย เพราะการดื่มน้ำใน ปริมาณมากเกินไปอาจส่งผลไม่ดีต่อร่างกายได้ค่ะ 

  

เนื้อหาโดย: มันนี่ จัง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ดับเบิ้ลมันนี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 71 ครั้ง
เขียนโดย ดับเบิ้ลมันนี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างอสังหาฯ ราคาขึ้น/ปล่อยเช่าได้ บิตคอยน์แค่รอราคาขึ้นแบบลมๆ แล้งๆ5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยทำไมครูไทยเป็นหนี้ง่าย และหลายคนมีหนี้สูงกว่าที่คิดจังหวัดในไทยที่ชวนเข้าใจว่าติดทะเลถ้าเราได้ไปเที่ยว “วงแหวนดาวเสาร์” จะเกิดอะไรขึ้นกับมนุษย์และภาพที่เราเห็นจะเป็นแบบไหน5 มือถือที่ขายดีที่สุดในโลก Nokia ยังครองแชมป์ตลอดกาลถ้าเราย้อนเวลากลับไปท่องเที่ยว “ยุคหิน” ต้องเตรียมตัวยังไง และชีวิตจริงจะเป็นแบบไหนถ้าเราไปเที่ยวดาวเนปจูน ต้องเตรียมตัวยังไง และจะเจออะไรบ้างระหว่างการเดินทางสู่ดาวที่ไกลที่สุดในระบบสุริยะแมงกะพรุนกล่อง สัตว์ทะเลโปร่งใสที่มีพิษร้ายแรงระดับโลกต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อสังหาฯ ราคาขึ้น/ปล่อยเช่าได้ บิตคอยน์แค่รอราคาขึ้นแบบลมๆ แล้งๆ5 มือถือที่ขายดีที่สุดในโลก Nokia ยังครองแชมป์ตลอดกาลทำไมครูไทยเป็นหนี้ง่าย และหลายคนมีหนี้สูงกว่าที่คิดแมงกะพรุนกล่อง สัตว์ทะเลโปร่งใสที่มีพิษร้ายแรงระดับโลกถ้าเราได้ไปเที่ยว “วงแหวนดาวเสาร์” จะเกิดอะไรขึ้นกับมนุษย์และภาพที่เราเห็นจะเป็นแบบไหนเห็นชื่อแล้วนึกไม่ออก รวมอาหารไทยชื่อแปลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมครูไทยเป็นหนี้ง่าย และหลายคนมีหนี้สูงกว่าที่คิดถ้าเราได้ไปเที่ยว “วงแหวนดาวเสาร์” จะเกิดอะไรขึ้นกับมนุษย์และภาพที่เราเห็นจะเป็นแบบไหนถ้าเราไปเที่ยวดาวเนปจูน ต้องเตรียมตัวยังไง และจะเจออะไรบ้างระหว่างการเดินทางสู่ดาวที่ไกลที่สุดในระบบสุริยะถ้าเราย้อนเวลากลับไปท่องเที่ยว “ยุคหิน” ต้องเตรียมตัวยังไง และชีวิตจริงจะเป็นแบบไหน
ตั้งกระทู้ใหม่