หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนงาน Pride จาก กรุงเทพฯ ถึง สุพรรณ ความหลากหลายจากการพัฒนา

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมาเป็นที่ทราบกันดีว่ามีการจัดเทศกาลงาน PrideMonth นับเป็นปีที่ 2 ของเมืองไทยที่มีการจัดกิจกรรมรณรงค์เรื่องความหลากหลายทางเพศ โดยธีมงานกิจกรรมจะเป็นเรื่องการส่งเสริมความเท่าเทียม 

 

และการเคลื่นไหว Movement ทางสังคมในการส่งเสริมความเท่าเทียม โดยมีหลายพรรคการเมืองได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวอย่างมากมาย ภายใต้แนวคิด Beyond Gender เรียกร้องการแก้ปัญหาในหลากหลายมิติที่จะทำให้ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์อย่างเท่าเทียมกัน ครอบคลุมความหลากหลายมากขึ้น

 

ขับเคลื่อน 4 ประเด็นสำคัญคือ การรับรองเพศสภาพ สมรสเท่าเทียม สิทธิของ Sex Workers และ สวัสดิการถ้วนหน้าสำหรับ LGBTQ+

กิจกรรมวันนี้คึกคักอย่างมาก มีชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมขบวน พาเหรดปีนี้จะประกอบด้วย 6 ขบวนตามสีในธงไพรด์ และนอกจากการขับเคลื่อนความเท่าเทียมในประเด็นต่าง ๆ แล้ว ความน่าสนใจในปีนี้คือแต่ละขบวนจะมีดนตรีประจำขบวนเพื่อเป็นการสร้างสีสัน โดยคัดเลือก 6 แนวดนตรีที่ในประวัติศาสตร์เคยเป็นสัญลักษณ์ของความขบถ เช่น ฮิปฮอป หมอลำ ร็อก แจ๊ส หรือแม้แต่เพลงป็อปโดยศิลปินยุคปัจจุบันที่มีความขบถต่อกฎเกณฑ์ในสังคม

ไพรด์พาเหรดจะเริ่มจากแยกปทุมวันไปสิ้นสุดที่แยกราชประสงค์ (ถนนพระราม 1) ความยาว 1.5 กม. เมื่อเดินขบวนเสร็จจะมีไฮไลต์อยู่ที่ Pride Stage ที่จะมีกิจกรรมมากมาย เช่น ถ้อยคำแถลงชุมชนเพศหลากหลาย ถ้อยแถลงกรุงเทพมหานคร การแสดงจากแดร็กควีน และมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน LGBTQ+

 

แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าเมื่อปี 2565 หรือ ปีที่แล้ว ในจังหวัดสุพรรณบุรี ก็มีการจัดกิจกรรม PrideMonth ในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีเช่นกัน เมื่อ นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.เขต 1 สุพรรณบุรี ได้มีการจัด งานPrideMonth ณ โรบินสันสุพรรณบุรี มีผู้เข้าร่วมและให้ความสำคัญเป็นจำนวนมาก นับว่า เป็นจังหวัดแห่งที่ 2 ที่มีการจัดกิจกรรมงาน PrideMonth ขึ้น

 

นับว่าเป็นก้าวย่างที่สำคัญในการสร้างสังคมแห่งการพัฒนา และยอมรับความแตกต่างและความหลากหลายในวงกว้าง ที่สะท้อนผ่านกิจกรรมที่ให้ทุกคนได้มีพื้นที่ในการแสดงออกและความหลากหลายในหลายมิติ เรื่องนี้ต้องขอขอบคุณทาง ส.ส.ยอร์จ หรือ สรชัด สุจิตต์ สำหรับกิจกรรมดีๆแบบนี้ด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผลพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทย"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พุงป่องเหมือนคนท้องเกิดจากอะไร5 "โรงพยาบาล" หรือคลีนิค (ศัลยกรรม) ยอดฮิต!🩺🔬 ที่หมู่เหล่าดาราคนดังในเมืองไทยได้ไปเยือนมาแล้ว ในปี 67ไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)ด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทนายผู้ต้องหาคดีครอบครองปรปักษ์ ซัดแรง เจ้าของบ้านใช้สื่อกดดันจนลูกความตนจิตตกและตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด่วน! หญิงสาววัย 51 ปี 1 ในผู้ต้องหาคดีครอบครองปรปักษ์ จบชีวิตฆ่าตัวตายด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้วไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)
ตั้งกระทู้ใหม่