หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

งูไทปันโพ้นทะเล! “งูที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก!”


เขียนโดย อับดุลเลาะห์

นี่คือราชาสรพิษที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลกบอกเลยว่าพิษของมันเพียง 1 หยดสามารถฆ่าชีวิตมนุษย์ได้มากถึง 100 คนเลยทีเดียวเพราะนี่คืองูไทยปันโพ้นทะเลราชาแห่งพิษที่ไม่มีใครอยากเจอ

งูไทยปันโพ้นทะเลเป็นงูพื้นเมืองของออสเตรเลียและมันชอบอยู่ในพื้นที่ร้อนแห้งแล้งเช่น ทะเลทรายในรัฐควีนแลนด์และออสเตรเลียใต้ ถ้าคุณไปเดินเล่นกลางทะเลทรายแล้วเจออะไรเคลื่อนที่เร็วๆนี้สีออกเหลืองน้ำตาลรีบหันหลังใส่เกียร์หมาแล้ววิ่งให้ไวเลย

เพราะงูไทปันโพ้นทะเลไม่ได้แค่มีพิษแรงธรรมด าแต่มันคืองูที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก นักวิทยาศาสตร์คำนวนแล้วว่าพิษของมันแรงกว่างูเห่าหลายร้อยเท่า และสามารถสังหารคนได้ภายในเวลาเพียง 30 นาที หยดพิษทเพียงแค่ 1 หยด ยังสามารถคร่าชีวิตมนุษย์ได้ถึง 100 คน หรือหนูทดลองกว่า 250,000 ตัว

พิษของงูไทปัน เป็นสารพิษที่เล่นงานต่อระบบประสาท ทำให้เหยื่อเป็นอัมพาตหายใจไม่ออก ในที่สุดและที่โหดกว่านั้นคือพิษยังส่งผลต่อระบบเลือดทำให้เลือดแข็งตัวจนเส้นเลือดอุดตัน หรือไม่ก็ทำให้เลือดออกภายในรุนแรงจนหมดสติ แม้ว่ามันจะเป็นงูที่มีพิษร้ายกาจ แต่นิสัยจริงๆ ของมันกลับขี้อายและหลีกเลี่ยงมนุษย์

อย่างไรก็ตาม ถ้ามันรู้สึกว่าถูกคุกคาม มันสามารถโจมตี ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 12 ครั้ง ภายในไม่กี่วินาที แค่คิดก็น่ากลัวแล้วใช่ไหมครับ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 404 ครั้ง
เขียนโดย อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งอำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ววิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดหนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีปสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69พัดลมทำไมต้องมี 3 ใบพัด? ไขความจริงที่หลายบ้านไม่เคยรู้ประเทศที่ยากจนที่สุดในโลก ที่อยู่ในทวีปแอฟริกา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่