หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

งูหางกระดิ่งไซด์ไวน์เดอร์ เป็นงูหางกระดิ่งที่ตัวใหญ่อันดับต้นๆและมีพิษร้ายแรงมากๆ

งูหางกระดิ่งไซด์ไวน์เดอร์ เป็นงูหางกระดิ่งที่ตัวใหญ่อันดับต้นๆและมีพิษร้ายแรงมากๆ

งูหางกระดิ่งไซด์ไวน์เดอร์ หรือ งูไซด์ไวน์เดอร์ (อังกฤษ: Sidewinder, Sidewinder rattlesnake, Horned rattlesnake; ชื่อวิทยาศาสตร์: Crotalus cerastes)

เป็นงูพิษขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่แถบทะเลทราย จัดเป็นงูจำพวกงูหางกระดิ่ง อยู่ในวงศ์งูแมวเซา (Viperidae) และวงศ์ย่อยงูหางกระดิ่ง (Crotalinae)

ข้อมูลเบื้องต้น งูหางกระดิ่งไซด์ไวน์เดอร์, สถานะการอนุรักษ์ ...
จัดเป็นงูหางกระดิ่งชนิดที่มีขนาดใหญ่ชนิดหนึ่ง มีความยาวเต็มที่ได้ถึง 1.5-2.5 ฟุต แต่ตัวที่มีความยาวกว่า 30 นิ้ว มักไม่ค่อยพบ มีลักษณะเด่น คือ มีติ่งเล็ก ๆ เหนือตาคล้ายกับเขา ซึ่งเป็นอวัยวะที่ใช้ในการปกป้องดวงตา มีเกล็ดตามลำตัวสีน้ำตาลหรือสีน้ำตาลเข้ม สำหรับการปรับตัวให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม ที่เป็นทราย

งูหางกระดิ่งไซด์ไวน์เดอร์ มีการเคลื่อนที่ด้วยการเหวี่ยงตัวไปข้าง ๆ ด้วยการควบคุมตัวให้ตกลงสู่พื้นในแนวดิ่งเพื่อหลีกเลี่ยงการลื่นไถล เพื่อทำให้เกิดแรงผลักและทำให้ลำตัวเคลื่อนไปข้างหน้าขณะเดียวกันลำตัวถูกยกขึ้นสูงจากพื้นวัสดุแล้วตกลงในแนวดิ่ง จึงสามารถเคลื่อนไปข้างหน้าได้

แต่ทิศทางการเลื้อยอาจดูเฉียงไปด้านข้างเล็กน้อย ทั้งนี้เพราะรูปแบบการเคลื่อนที่แบบนี้เหมาะมากสำหรับการเคลื่อนที่ของสัตว์ที่ไม่มีขาบนพื้นทราย ที่อ่อนนุ่มแบบนี้ อันเป็นที่มาของชื่อสามัญที่ใช้เรียกด้วย

งูหางกระดิ่งไซด์ไวน์เดอร์ เป็นงูที่ออกหากินในเวลากลางคืน ด้วยการตรวจจับคลื่นอินฟาเรดจากความร้อนของตัวเหยื่อ ซึ่งเหยื่อ โดยมากจะได้แก่ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็ก เช่น หนู หรือสัตว์ฟันแทะและกิ้งก่าชนิดต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในทะเลทราย

แพร่กระจายพันธุ์ตั้งแต่ภาคใต้ของสหรัฐอเมริกา เช่น รัฐเท็กซัส, ยูทาห์, เนวาดา, อริโซนา, แคลิฟอร์เนีย และตอนเหนือของเม็กซิโก แบ่งออกได้เป็น 3 ชนิดย่อย ตามแต่ละถิ่นที่อยู่อาศัย (ดูในตาราง)

รอยบนพื้นทราย ที่เป็นงูเหวี่ยงตัวผ่าน
เป็นงูที่ออกลูกเป็นตัวได้มากกว่าครั้งละ 18 ตัว

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: californiaherps,วิกิพีเดียและ YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีอัตราเงินเฟ้อต่ำที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้ประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกอำเภอเดียวที่แห้งแล้งที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย ( ที่ไม่มีใครสังเกตเห็น อัญมณีที่ซ่อนอยู่แห่งนี้)จังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทย10 มือถือสเปคเทพออกใหม่ งบ 5 พันบาทบิ๊กโจ๊กเผย เงินมรดกจากพ่อตา 1,000 ล้านบาท มารู้จักภรรยาบิ๊กโจ๊กกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"หมอวรงค์" สงสัย ทำไม "พิธา" ถึงบอกว่า "ชัยธวัช" ไม่ใช่ผู้นำขัดตาทัพ หรือว่าพรรคเริ่มมีสัญญาณไม่ดีชาวประมงทุบฉลามวาฬด้วยค้อนก่อนโยนลงทะเลสัตว์ป่า 4 ชนิดที่ถูกล่าและฆ่ามากที่สุดในโลกกระเป๋านักเรียน & ตัวหนีบ !!! "ยุค90"ชาวเน็ตถกกันสนั่นแพงจากอะไร! หลังหนุ่มสั่ง "กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา" ผ่านแอปฯ ราคา 170 บาท กับปริมาณสุดชวนอึ้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
จี่ หรือ ทวนวงเดือนอาวุธประเภททวนหรือหอกมีอายุเก่าแก่กว่า 3,000 ปีที่ดูแล้วมีความขลังมากๆก้อย กับความหมายก้อยว่าเป็นอาหารของผู้ชาย มีคำกล่าวว่า “ชายต้องกินก้อยปลา ถ้าไม่อยากนุ่งซิ่น”ตับเต่าแม่โถ..หนึ่งใน 15 ชนิดที่เป็นพืชเฉพาะถิ่นของสกุลสบู่เลือดที่พบในภาคเหนือของประเทศไทยย้อนรอยวันวานกับตำนานการ์ตูนยอดฮิตคลาสสิค หน้ากากเสือ หรือ ไทเกอร์มาสค์
ตั้งกระทู้ใหม่