หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มีคนสูบบุหรี่มากที่สุดของโลก

ประเทศจีนซึ่งมีประชากรจำนวนมากและมีพฤติกรรมทางวัฒนธรรม ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานว่ามีจำนวนผู้สูบบุหรี่มากที่สุดในโลก การสูบบุหรี่ฝังรากลึกในสังคมจีนมานานหลายศตวรรษ โดยมีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยโบราณ ความชุกของการสูบบุหรี่ในจีนมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น วัฒนธรรมประเพณี กฎระเบียบที่หละหลวม การตลาดยาสูบเชิงรุก และการมีบุหรี่ราคาย่อมเยา

การใช้ยาสูบมีความสำคัญทางวัฒนธรรมอย่างมากในประเทศจีน ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับการเข้าสังคม เครือข่าย และปฏิสัมพันธ์ทางธุรกิจ การสูบบุหรี่ถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นชาย สถานะทางสังคม

และเกียรติยศ ทำให้หลายคนติดเป็นนิสัย นอกจากนี้ การแพทย์แผนจีนในอดีตได้รวมเอาใบยาสูบเข้าด้วยกันเพื่อรับรู้ถึงสรรพคุณทางยา ทำให้มีการใช้อย่างต่อเนื่อง

ปัจจัยอีกประการหนึ่งที่ทำให้อัตราการสูบบุหรี่ของจีนสูงคือกฎระเบียบที่ค่อนข้างผ่อนปรนเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ แม้จะมีความพยายามที่จะบังคับใช้การห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ แต่การบังคับใช้ก็ยังไม่สอดคล้องกัน

และการสูบบุหรี่ยังคงพบเห็นได้ทั่วไปในร้านอาหาร บาร์ และพื้นที่ในร่มอื่นๆ การขาดบทลงโทษที่เข้มงวดสำหรับการไม่ปฏิบัติตามและการยอมรับทางวัฒนธรรมของการสูบบุหรี่เป็นอุปสรรคต่อการบังคับใช้ที่มีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ความสามารถในการจ่ายบุหรี่ในจีนมีส่วนทำให้การสูบบุหรี่แพร่หลายมากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศทางตะวันตกหลายๆ ประเทศแล้ว บุหรี่ในจีนมีราคาไม่แพง ทำให้เข้าถึงได้สำหรับประชากรหลากหลายกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคคลที่มีรายได้น้อยมีแนวโน้มที่จะสูบบุหรี่เนื่องจากความสามารถในการซื้อผลิตภัณฑ์ยาสูบ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดเขมรโบราณมีชื่อเรียกหลายชื่อ ?เมนูอาหารที่ถูกลืม ที่พบเห็นทุกภูมิภาคประเทศไทยอำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศอำเภอในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรน้อยกว่า 5000 คนแผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!ประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชาวพม่า ความเชื่อผมดำขลับเป็นสัญลักษณ์ของความงามและความเจริญรุ่งเรืองจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่มีถนนโค้งมากที่สุด3 สัตว์ป่าที่หายากที่สุดในโลกจังหวัดที่เป็นเกาะใหญ่ที่สุดในประเทศ
ตั้งกระทู้ใหม่