หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ท้องอืด อีกแล้ว

ท้องอืด อาหารไม่ย่อย เป็นอาการที่หลายคนเป็นบ่อยมาก

 

          ถ้าเจอเคสที่มาด้วยอาการเหล่านี้ ผมต้องถาม 2 ข้อเลยข้อที่ 1 เคี้ยวไวรีบกินหรือเปล่า และข้อที่ 2 กินน้ำเยอะระหว่างกินข้าวหรือเปล่า

          การที่ รีบกิน รีบเคี้ยว หรือบางทีเราเรียกว่าเขมือบ แทนการกิน ปัญหามันจะเกิดขึ้น กับกระเพาะอาหารและลำไส้ ซึ่งเขาไม่ได้มีฟันเหมือนในช่องปากถ้ามีอาหารโมเลกุลใหญ่ลงไปเขาก็ต้องสร้างกรดมาย่อยเพิ่ม ก็เลยท้องอืดกรดไหลย้อนได้

          ส่วนเรื่องของการกินน้ำเยอะระหว่างกินข้าว ก็เหมือนกับที่โบราณเตือนเอาไว้ อย่ากินข้าวคำน้ำคำ เพราะน้ำจะไปทำให้การย่อยลดลง น้ำจะทำให้ท้องอืด น้ำย่อยในกระเพาะอาหารเจือจางลง ความสามารถในการย่อยก็ลดลง ก็จะเหลืออาหารที่ย่อยไม่ได้หมักหมมในร่างกายอีกเพียบ ทำให้เกิดเรอเปรี้ยวจุกแน่นหน้าอก ท้องอืดลมเยอะ บางคนลามไปถึงปวดเมื่อยตามตัว มีผื่นคันง่าย ปวดไมเกรน

          ดังนั้นลองเช็คตัวเองให้ดี ในแต่ละคำที่รับประทานอาหารเข้าไป เคี้ยวเกิน 30 ครั้งหรือไม่ ถ้าจะรีบกินไม่มีเวลาในการกินก็อมลูกอมไปก่อน มีเวลาค่อยไปหาอาหารทานอย่างมีความสุข ที่สำคัญอย่าดื่มน้ำเกิน 1 แก้วในช่วงมื้ออาหารนะครับ รอให้ย่อยอาหารได้ดีกินอาหารเสร็จแล้วเดินแกว่งแขนสัก 30 นาทีแล้วค่อยมาดื่มน้ำก็ไม่สายไปครับ

          เพื่อความปรารถนาดีจากหมอกอล์ฟ เพจและติ๊กต๊อก คุณหมอสตอรี่

เนื้อหาโดย: Sittha Likitnukul
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Sittha Likitnukul
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Sittha Likitnukul
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วอลเลย์บอลหญิงไทย ไปโอลิมปิก 2024 ต้องจบอันดับเท่าไหร่?อำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศหลุมดำอาจเป็น "ดาว" ที่ไม่ใช่ "หลุม" และไม่ได้ "ดำ"จังหวัดที่โดดเด่นและมีความสุขที่สุดใน "ประเทศไทย"สถานีรถไฟฟ้าสถานีแรก ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครKyawthuite แร่ที่หายากที่สุดในโลกที่ถูกพบที่เมียนมาร์ มีแค่เพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น5 ประเทศที่โดนควบคุมการใช่สัญญาณอินเตอร์เน็ตหนึ่งในประเทศที่มีสกุลเงินมูลค่าสูงมากที่สุดในโลกเขมรเขียนหนังสือ "ดินแดนที่เขมรเสียไป" แต่หมายถึงประเทศไทยทั้งประเทศ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วันคเณศจตุรถี 2566App X (twitter) อาจเสียเงินเพื่อใช้บริการด้วงกว่าง(แมงคาม) สัตว์เลี้ยงในวัยเด็กของหลายๆคนวิธียืดอายุดอกไม้มีชีวิตชีวาด้วยวิธีง่ายๆ
ตั้งกระทู้ใหม่