หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5อาชีพในไทยที่เจริญรุ่งเรืองมากที่สุด

เศรษฐกิจสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา และอาจมีพัฒนาการใหม่ๆ ตามมา อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าอาชีพบางอาชีพที่ถือว่ารุ่งเรืองในประเทศไทย ได้แก่

1. การท่องเที่ยวและการบริการ: ประเทศไทยเป็นที่รู้จักในด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่มีชีวิตชีวา ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนในแต่ละปี งานในภาคส่วนนี้ เช่น การจัดการโรงแรม บริษัททัวร์ ตัวแทนท่องเที่ยว และเจ้าของร้านอาหาร ล้วนเป็นที่ต้องการสูง

2. การธนาคารและการเงิน: ประเทศไทยมีภาคการธนาคารที่มั่นคง และผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน ได้แก่ วาณิชธนกิจ นักวิเคราะห์การเงิน และที่ปรึกษาทางการเงิน เป็นที่ต้องการเนื่องจากการเติบโตของเศรษฐกิจและกิจกรรมการลงทุนที่เพิ่มขึ้น

3. เทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) และการพัฒนาซอฟต์แวร์: ด้วยความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี ทำให้ความต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีและนักพัฒนาซอฟต์แวร์ในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ การให้คำปรึกษาด้านไอที และการตลาดดิจิทัลมีการเติบโตอย่างมาก

4. การดูแลสุขภาพและบริการทางการแพทย์: อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพในประเทศไทยมีการขยายตัว ดึงดูดนักท่องเที่ยวทางการแพทย์จากทั่วโลก บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงแพทย์ พยาบาล และผู้เชี่ยวชาญ ได้พบโอกาสในโรงพยาบาลเอกชน สถานที่ท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ และสถาบันวิจัย

5. วิศวกรรมและการก่อสร้าง: ประเทศไทยได้เห็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและโครงการก่อสร้างจำนวนมาก ซึ่งนำไปสู่ความต้องการวิศวกร สถาปนิก และคนงานก่อสร้างที่เพิ่มขึ้น

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เขียว เขียว, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10ประเทศที่คนไทยนิยมไปทำงานเพราะให้เงินเดือนสูงงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทย8 อาชีพที่มีเอกลักษณ์และไม่ค่อยมีใครรู้จักในประเทศไทยจังหวัดในเขตภาคอีสานที่เคยมีพื้นที่ ขนาดกว้างใหญ่ที่สุดประเทศไทยจังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกจังหวัดที่ปลูกมันสำปะหลังมากที่สุดในประเทศไทยตึกสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองกรุงเทพมหานคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไข่ต้มกี่แคล กินไข่ต้มทุกวันอ้วนไหมนักฟุตบอลคนแรกของไทยที่ได้ไปเล่นทีมชาติต่างประเทศสัตว์ยอดนักพรางตัวจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ยังคงเป็นอัญมณีล้ำค่าที่รอการค้นพบโดยนักเดินทางที่แสวงหาประสบการณ์แบบไทยแท้
ตั้งกระทู้ใหม่