หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยากเรียนภาษาจีน แต่ไม่มีประสบการณ์จะเริ่มต้นยังไงดี

บอร์ด Variety โพสท์โดย thunderball

ปัจจุบันภาษาจีนกลายเป็นอีกหนึ่งภาษาสำคัญที่ต้องใช้งานทั้งด้านการติดต่อสื่อสารทางธุรกิจหรือชีวิตปกติก็ตาม การเรียนภาษาจีนจึงกำลังได้รับความนิยมมาก อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่อยากเริ่มต้นเรียนแต่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ ไม่มีทักษะในด้านนี้มาก่อนเลยคงกำลังมีข้อสงสัยว่าควรทำยังไงดีเพื่อให้ตนเองสามารถฝึกฝนเพื่อใช้งานจริงอย่างมีคุณภาพ มาหาคำตอบพร้อมกันเลย

ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถเริ่มต้นเรียนภาษาจีนได้

1. เข้าใจการอ่านพินอิน พื้นฐานของภาษาจีน

พินอิน หรือ การถอดเสียงภาษาจีนถือเป็นพื้นฐานเบื้องต้นที่ใครก็ตามจะเริ่มเรียนภาษาจีนควรทำความเข้าใจ เพราะจะช่วยในเรื่องการฝึกออกเสียง สามารถอ่านภาษาจีนและช่วยให้เกิดการจดจำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ลองหาคอร์สเรียนภาษาจีนออนไลน์ฟรีในอินเทอร์เน็ตแล้วค่อย ๆ ฝึกก็ได้เช่นกัน

2. เพิ่มเติมคำศัพท์เอาไว้ตลอด

การเรียนภาษาหากรู้คำศัพท์จะช่วยฝึกทักษะให้เก่งขึ้นได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ภาษาจีนเองก็เช่นกันยิ่งรู้ศัพท์มากเท่าไหร่จะช่วยเพิ่มความรู้และสร้างความเข้าใจในการเรียนได้ง่ายขึ้นเท่านั้น ลองหาเทคนิคที่ถนัด เช่น การฟังก่อนนอน การติดคำศัพท์ภาษาจีนเอาไว้รอบบ้าน หรือพยายามจำคำศัพท์จากสิ่งรอบตัว วิธีเหล่านี้ช่วยได้เยอะมาก

3. จดจำไวยากรณ์ที่ใช้งานบ่อย ๆ

ต้องเข้าใจว่าภาษาจีนจัดเป็นภาษาที่มีความยากในเรื่องไวยากรณ์ ประโยคมักมีองค์ประกอบเยอะมาก จึงอยากแนะนำให้เลือกจำเฉพาะไวยากรณ์ที่มักใช้งานบ่อย ยิ่งคุณเป็นมือใหม่ ไม่มีประสบการณ์ด้วยแล้ว ค่อย ๆ จำทีละเรื่องอย่างใจเย็นช่วยให้เก่งขึ้นแน่นอน

4. ลองพูดกับคนจีนตัวจริง

วิธีเรียนภาษาจีนให้เก่งภายในเวลาอันรวดเร็วมากสุดคือต้องกล้าฝึกทักษะ คำศัพท์ และความรู้ที่ตนเองมีกับคนจีนตัวจริง คนที่พูดภาษาจีนกลางได้อย่างคล่องแคล่ว และสามารถให้คำแนะนำกับคุณได้ อธิบายวิธีเรียงประโยคหากยังจำผิดไวยากรณ์ เป็นต้น

5. ฝึกเขียนภาษาจีนเข้าไว้

ไม่ว่าจะเรียนภาษาจีนออนไลน์หรือเรียนทั่วไปก็ตาม การฝึกเขียนภาษาจีนจะช่วยให้เกิดการท่องจำ และใช้ภาษาได้แม่นยำมากขึ้น ด้วยพื้นฐานการเขียนภาษาจีนจัดว่ายากในระดับหนึ่งหากเขียนคล่อง การพูด การสื่อสารก็จะดีขึ้นตามลำดับ

6. ตั้งใจอย่างแน่วแน่ อย่าท้อกับอุปสรรค

ข้อสุดท้ายคือเมื่อคิดเรียนภาษาจีนแล้วต้องมุ่งมั่น แน่วแน่ มีเป้าหมายของตนเองชัดเจน อย่าท้อหรือยอมแพ้กับอุปสรรคใด ๆ ที่ขัดขวาง แล้วโอกาสในการพัฒนาทักษะด้านนี้ของทุกคนจะดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

นี่คือเทคนิคดี ๆ สำหรับคนที่อยากเรียนภาษาจีนแต่ยังไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน ลองเริ่มต้นตามคำแนะนำทั้งหมดเชื่อว่าจะช่วยให้เก่งยิ่งขึ้น สื่อสารเข้าใจ และกลายเป็นอีกทักษะชั้นยอดติดตัวได้เลย

เนื้อหาโดย: thunderball
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thunderball
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดรวมตัวเลขคนเล่าฝัน งวด 1 มีนาคม 2567ชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?จังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แมงกะพรุน มีพิษแรงที่สุดในโลก เกยตื้นเต็มหาดทะเลภาคใต้"ลำไย ไหทองคำ" สร้างตำนานบทใหม่..ในการเปิดยาดมเปิด7-11ใช้เงินเท่าไหร่ต้องลงทุนกี่บาท?งานศwไทย ควรจัดแบบไหนดี?? เรียบง่ายแบบกรุงเทพ หรือเลี้ยงโต๊ะจีนแบบอีสานมุมตัซ มาฮาล มเหสีในตำนาน แห่งทัชมาฮาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
จัดการการใช้เงินอย่างมีวินัย สินเชื่อเงินด่วนเมื่อจำเป็นพรมสำหรับใช้ในอาคารที่เหมาะสมกับการใช้งานเลือกสถานที่สัมมนาให้ได้ความรู้และพักผ่อนไปด้วยมาร์คบำรุงผิวหน้าที่ช่วยฟื้นฟูผิว
ตั้งกระทู้ใหม่