หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครั้งหนึ่งในชีวิต

เขียนโดย ดับเบิ้ลมันนี่

ครั้งหนึ่งเคย  ไปใช้ชีวิตที่ต่าง จังหวัด  ช่วงปีห.ศ.2535  นานหลายสิบปีมาแล้ว  ประสบการณ์  สาวโรงงาน  ต้องเป็นลูกจ้าง เขา  เหนื่อยแค่ไหนเราก็ต้องอดทน เพราะชีวิตเกิดมาแล้วเราต้องสู้  ทำงานครั้งแรกได้ค่าแรงขั้นต่ำ เพียงวันล่ะ55บาท  เเต่อาศัยหอพ้กโรงงาน  ข้าวโรงงาน  ค่าครองชีพ  ช่วงนั้นยังไม่สูง  มีเงิน50บาท  เดินซื้อของตลาดนัดหน้าโรงงาน  หอบมาไม่หมด  เทียบกับสมัยนี้50บามได้แกงถุงเดียว 

 

ทำงานได้2ปี  อยู่บริษัทผลิตชิ้นส่วนพลาสติกทั่วไป  เป็นของบริษัทชาวญี่ปุ่น  โอ้ย!! ได้ใส่ชุดยูนิฟอร์ม  ครั้งแรก  รู้สึกตื่นเต้น  ทำไมตัวเองดูดีจัง!!!ขอบอก  เวลามีงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปี  นี่สนุกสนานกันเต็มที่  อายุยังไม่บรรลุนิติภาวะเพราะแค่ 17ปี  แต่สมัยนั้น  ใครจบมัธยมต้นก็  เข้าโรงงานดีๆได้  เขียน  ภาษาอังกฤษได้ ก็โอเคร  แต่ที่ตื่นเต้นมากที่สุด  ช่วงวันหยุด  จะมีดนตรีแสดงที่ ลานโลกดนตรี  กับ7สีคอน

เสริตหลังสถานีหมชิด  เป็นอะไรที่  ฟินกับชีวิตมากสมัยนั้น  สังคมน่าอยู่กว่าปัจจุบันเยอะ    เพราะความเจริญรุ่งเรืองทางเทคโนโลยี  ยังไม่มาก เป็นความทรงจำที่ดีที่ผ่านมาในชีวิตที่ไม่เคยลืมได้เลย

เนื้อหาโดย: มันนี่ จัง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ดับเบิ้ลมันนี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 356 ครั้ง
เขียนโดย ดับเบิ้ลมันนี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: nxx973
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในไทยที่ชวนเข้าใจว่าติดทะเลปิงปองเกิดขึ้นได้อย่างไร จากเกมเล่นในบ้านสู่กีฬาโอลิมปิกทำไมในตู้เย็นเย็น แต่ข้างหลังตู้กลับร้อนค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างนักศึกษาฝึกงานทิ้ง Rolex ลงถังขยะ ศาลชี้ใครต้องรับผิดชอบ10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 2026หอดูดาวอวกาศ Swift กำลังเสียระดับ นาซาส่งยานหุ่นยนต์ช่วยก่อนสายเกินไปรู้จัก Toby เจ้าเหมียว 28 นิ้วเท้า ที่ขึ้นแท่นแมวสุดพิเศษของกินเนสส์หญิงอินเดียคลอดลูกเองที่บ้านตามวิดีโอยูทูบ ก่อนเสียชีวิตจากตกเลือดหลังคลอดอาการไส้ติ่งอักเสบ ปวดท้องแบบไหนควรรีบไปโรงพยาบาลจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 มือถือกล้องเทพปี 2026 ถ่ายรูปสวย ใกล้เคียงกล้องใหญ่แค่ไหนนักศึกษาฝึกงานทิ้ง Rolex ลงถังขยะ ศาลชี้ใครต้องรับผิดชอบหอดูดาวอวกาศ Swift กำลังเสียระดับ นาซาส่งยานหุ่นยนต์ช่วยก่อนสายเกินไปรู้จัก Toby เจ้าเหมียว 28 นิ้วเท้า ที่ขึ้นแท่นแมวสุดพิเศษของกินเนสส์ปิดฉาก "เจาะลึกทั่วไทย" บนจอช่อง 9 อสมท หลังอยู่มา 7 ปีทำไมในตู้เย็นเย็น แต่ข้างหลังตู้กลับร้อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ซีรีส์ : ปล่อยใจให้เบา 💖 บทที่ 2 : ปล่อยวางสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ 🌷ทำไมความรักทำให้คนมีน้ำตาจิตวิทยา: ทำไมคนที่เคยช่วยเหลือเรา ถึงเปลี่ยนไปเมื่อเห็นเราได้ดี?ประจักษ์ชัย คว้าตัว "ฟารีดา" เป็นนางเอก MV ของยูกิ ไหทองคำเตรียมปล่อย 29 มิ.ย. นี้
ตั้งกระทู้ใหม่