หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หม้ายสาวความรักนำทาง...จนชีวิตล่มจม

เนื้อหาโดย LOVE

เรื่องคนอื่นมักสอนชีวิตเรา

เรื่องนี้ที่ผมขอเอามาเล่า

ผู้หญิงหม้ายชีวิตดี หน้าที่การงาน พร้อมลูก

...แต่ชีวิตมันยังขาดคนเอาใจใส่ ดูแล คือขาดความอบอุ่นจากแฟน...

   พอเจอชายคนหนึ่ง เขาให้ในสิ่งต้องการ แต่เขาไม่สมบูรณ์แบบ คือเทพบุตรสลัม...

   เธอจะยอมให้เขาเข้ามาในชีวิตหรือเปล่า..และต้องแลกกับอะไร เพราะทถกอย่างไม่ได้มาฟรีๆ

..อ่าน...

สวัสดีค่ะ #ไม่คิดว่าตัวเองจะโง่ได้ขนาดนี้เลยค่ะ
เราเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวลูก 3ค่ะ
สาเหตุที่มีลูกคนที่ 3 เพราะตอนนั้นมีงาน และมีเงินค่ะ เลยมั่นใจว่าเลี้ยงลูกได้ ลูกคนเล็กอายุ 1เดือนค่ะ
ย้อนไปก่อนหน้านี้เราเป็นแม่หม้ายลูก 2 มีธุรกิจ
การงานดี ลูก 2คนเรียนอินเตอร์ ลูกอายุห่างกัน 10ปี เราเป็นหัวหน้าครอบครัว เลี้ยงลูกและสามี ตอนนั้นตั้งครรภ์คนที่ 2ก็ถูกแฟนทิ้ง โสดมา 8ปี

จนมาเจอแฟนคนล่าสุด เรารู้สึกเหมือนถูกเติมเต็มในชีวิต เค้าดูแล ใส่ใจคอยซัพพอร์ต ในสิ่งที่เราไม่เคยได้รับความรู้สึกนี้ในชีวิต เพราะคนรอบข้างคิดว่าเราเก่ง
เราเข้มแข็งจนถูกทุกคนละเลยมาตลอด พอมาเจอคนนี้เราเลยทุ่มเทให้เค้าทุกอย่าง เราอยู่คนบะจังหวัดกัน
จากเราที่มีบ้านมีรถ ทรัพย?สิน เราก็เลือกทิ้งทุกอย่าง ขายทุกอย่าง ย้ายโรงเรียนลูกเพื่อมาอยู่กับเค้า

 


พอมาเริ่มนับ1 ใหม่ สถานการณ์เปลี่ยนไป เราซื้อบ้าน รถ เป็นชื่อเค้า เพราะเค้าชอบน้อยเนื้อต่ำใจว่าไม่คู่ควรกับเรา เราให้เค้าทุกอย่าง เราเริ่มธุรกิจใหม่ในปีที่แล้วแรกๆธุรกิจไปได้ดี เราก็ตั้งครรภ์ลูกคนที่ 3 เราคิดว่าเบี้ยงได้ จนกระทั่งธุรกิจมีปัญหา เราขายทรัพย์สินเกือบหมด เราก็ย้ายไปอยู่บ้านเค้า ก็คิดว่าไม่เป็นไรค่อยเริ่มใหม่

จนเวลาผ่านไป 4เดือน
สามีไปติดเด็กมหาลัย ไล่เราออกจากบ้าน
เราไม่มีเงินติดตัว ลูกอีก2 กำลังเรียน ในท้องอีก 1


เราเลยต้องมาอาศัยตึกที่เราเช่าทำธุรกิจ ซึ่งในเวลานั้นค่าเช่าก็ไม่มีจ่าย ลูกต้องย้ายที่เรียน เงินฝากครรภ์ก็ไม่มี จึงย้ายไป รพ.รัฐ และเราก็ไปกู้เงินรายวัน เพื่อมาประคองทุกอย่าง จนเวลาผ่านไปวันนี้เราคลอดลูกครบ 1เดือนแล้ว แต่ทุกอย่างก็แย่ลง เราค้างค่าเช่ามา 5เดือน ไฟก็จะโดนตัด ธุรกิจที่ทำมันพอแค่ให้เรากับลูกมีข้าวกิน ลูกได้ไปเรียน
ตอนนี้น้ำนมเราไม่ไหล เรามีภาระต้องซื้อนมให้ลูกอีก เราไม่มีญาติพี่น้อง และเพื่อนที่ไหน ตลอดชีวิตคือมีแต่ลูกและทำงาน วันรี้เราอยากเรียกค่าเลี้ยงดูจากสามี

แต่มันก็ไม่ยอมจ่าย และท้าให้ไปฟ้อง เพราะรู้ว่าเราไม่มีเงินจ้างทนาย ส่วนเด็กนักศึกษาก็โพสต์กระแนะกระแหนเราสาระพัด เรื่องแบบนี้เราจะร้องเรียนไปที่มหาลัยได้มั้ย แต่เราไม่ได้จดทะเบียน ว่วนสามีทำไงเราถึงจะเรียกค่าเลี้ยงดูได้ ตอนนี้บางวันเราไม่มีข้าวกิน เราก็ต้องยอมอดเพื่อลูก ในจุดนี้เราทนได้ แต่บางวันเราไม่มีนมให้ลูกกิน มันยิ่งเครียดมากๆ นอกจากหาเงินค่าทนายแล้ว มีทางไหนที่เราจะเรียกร้องได้อีก บางวันลูกเราก็ไม่ได้ไปเรียน ไม่ได้กินข้าว ส่วนคนเล็กตอนนี้ผสมนมให้แบบจางมากๆ ไฟฟ้าก็จะตัด เราเคยกินยานอนหลับเกินขนาด 2ครั้งเพื่อหวังฆ่าตัวตาย เพราะเรามีเงินประกันอยู่ คิดว่าหากตายไป คงเอาเงินมาต่อชีวิตลูกได้ เพราะประกันเกิน 1ปีแล้ว เกินเงื่อนไขที่ต้องจ่าย


แต่เราก็ไม่ตาย ตอนนี้เลยไม่รู้จะหาทางออกแบบไหน เราเคยเริ่มจากศูนย์จนมีทุกอย่าง เราไม่กลัวความลำบาก แต่ตอนนี้มันติดลบไปมากๆ แถมยังมีลูกอีก 3 เราคิดไม่ออกเลยจริงๆค่ะ จะผ่านมันไปยังไง คือมันอึดอัดใจ อยากระบายให้ความโง่ตัวเอง

 

####เรื่องนี้ได้อะไรบ้าง

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!อิหร่านโวยมะกัน ฐานขวางปาเลสไตน์ เป็นสมาชิกสหประชาชาติสิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"ไปซื้อน้ำแข็งแต่สิ่งที่ได้มาด้วยคือเจ้าตัวนี้5 ราศีที่มีพญาครุฑคุ้มครองนักร้องดังชาวมะกัน "มันดิซ่า" เสียชีวิตแล้ว!!หมวกพลร่มเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
FB เตรียมเพิ่มโหมดใหม่ ให้ข้อความใน IB หายไปได้ตามเวลาที่ตั้งไว้วันนี้ที่รอคอย! กอดทั้งน้ำตา..หนุ่มตามหาแม่แท้ๆ นานกว่า 29 ปีจนเจอไปซื้อน้ำแข็งแต่สิ่งที่ได้มาด้วยคือเจ้าตัวนี้หมวกพลร่มเยอรมันสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
โคลอมเบียแล้งหนักมาก ถึงขั้นเรียกร้องไม่ให้อาบน้ำทายนิสัยจากรสไอศกรีมที่ชอบเขมรโป๊ะแตก! ทำเสื้อสงกรานต์ขายแต่สกรีนเสื้อก็อปลายนาฏศิลป์ไทย?😁เจอเด็กแบบนี้จะตอบกลับบยังไง??
ตั้งกระทู้ใหม่