หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แรงงานชาวลาวเริ่มแห่เข้ามาในไทยมากขึ้นเรื่อยๆ

เนื้อหาโดย การเวลา

คนลาวอพยพเข้ามาทำงานในประเทศไทยเป็นเวลาหลายปี ด้วยเหตุผลหลายประการ รวมถึงโอกาสทางเศรษฐกิจและค่าจ้างที่ดีกว่า ความใกล้ชิดทางภูมิศาสตร์และความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์ระหว่างลาวและไทยช่วยอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายแรงงานครั้งนี้

แรงงานลาวในประเทศไทยมักถูกจ้างงานในภาคต่างๆ เช่น เกษตรกรรม การก่อสร้าง การผลิต และบริการ ในการเกษตร พวกเขาอาจทำงานในไร่นาและสวน โดยหลักแล้วคือการผลิตพืช เช่น ข้าว อ้อย และผัก ในภาคการก่อสร้าง แรงงานลาวมีส่วนร่วมในโครงการโครงสร้างพื้นฐาน อาคาร และการริเริ่มการพัฒนาอื่นๆ ในการผลิต พวกเขามีส่วนร่วมในโรงงานผลิตสิ่งทอ เสื้อผ้า อิเล็กทรอนิกส์ และสินค้าอื่นๆ นอกจากนี้ ชาวลาวบางคนยังหางานทำในอุตสาหกรรมบริการ เช่น งานต้อนรับ งานบ้าน และงานใช้แรงงาน

การเคลื่อนย้ายแรงงานลาว-ไทยมักเกิดขึ้นผ่านช่องทางที่ไม่เป็นทางการและเกี่ยวข้องกับแรงงานทั้งที่มีเอกสารและไม่มีเอกสาร คนลาวจำนวนมากเข้ามาในประเทศไทยด้วยใบอนุญาตทำงานชั่วคราว ในขณะที่คนอื่นๆ อาจข้ามพรมแดนอย่างไม่เป็นทางการ แรงงานข้ามชาติจากลาวเผชิญกับความท้าทายบางประการ เช่น อุปสรรคด้านภาษา การถูกแสวงประโยชน์ และการเข้าถึงบริการทางสังคมที่จำกัด อย่างไรก็ตาม พวกเขามีส่วนสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยผ่านการใช้แรงงานและการส่งเงินกลับประเทศไปยังครอบครัวในลาว

ทั้งรัฐบาลลาวและไทยได้พยายามควบคุมและจัดการการย้ายถิ่นฐานของแรงงานระหว่างสองประเทศ ข้อตกลงทวิภาคีและกรอบการทำงานได้รับการจัดตั้งขึ้นเพื่อประกันการคุ้มครองสิทธิของคนงานและเพื่ออำนวยความสะดวกในกระบวนการย้ายถิ่นตามกฎหมายและปลอดภัย ความคิดริเริ่มเหล่านี้มีเป้าหมายเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการจัดหางาน สภาพการจ้างงาน และบทบัญญัติด้านสวัสดิการสังคมสำหรับแรงงานลาวในประเทศไทย

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
การเวลา's profile


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มันนี่ จัง, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนแพรรี่ ฟาด รายวันล่าสุด มันคือเด็กเลี้ยงแกะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้ไม่ปล่อยผ่าน "หนุ่มกรรชัย" ฟาดกลับ ประเด็นพิธีกรไม่มืออาชีพ พลาดพิงถูกลูกสาวเห็นตู้นี้แล้ว...นึกถึงอะไร "?"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หลายคนไม่รู้"กะเพรา"พืชศักดิ์สิทธิ์ที่บูชาเพื่อล้างบาปภูเก็ต เป็นที่ 1 ของโลกด้านตลาด Branded Residencesแพทย์เตือนหากกิน 2 สิ่งนี้คู่กันบ่อยๆ อาจถึงตายทำไมการตรวจเพศลูกในอินเดียถึงผิดกฏหมาย?
ตั้งกระทู้ใหม่