ทำไข่ม้วนชะอมยังไงให้อร่อย
หุงข้าวไข่ม้วนกระถินให้อร่อยมีขั้นตอนดังนี้
1. รวบรวมส่วนผสม:
- ข้าว 2 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
- เกลือเพื่อลิ้มรส
- ไข่ม้วน Acacia (ทำไว้ล่วงหน้าหรือทำเอง)
- น้ำมันปรุงอาหาร
2. ซาวข้าว:
ใส่ข้าวในกระชอนตาถี่แล้วล้างด้วยน้ำเย็นจนกว่าน้ำจะใส ขั้นตอนนี้จะขจัดแป้งส่วนเกินและทำให้ได้ข้าวที่นุ่มฟู
3. หุงข้าว:
ใส่ข้าวที่ล้างแล้ว น้ำ และเกลือเล็กน้อยลงในหม้อ นำน้ำไปต้มบนไฟแรง เมื่อเดือดแล้ว ให้ลดไฟลงเหลือไฟอ่อน ปิดฝาหม้อให้สนิท แล้วปล่อยให้ข้าวเคี่ยวประมาณ 15-20 นาที หรือจนกว่าน้ำจะซึมและข้าวนิ่ม
4. เตรียมไข่ม้วนอะคาเซีย:
ตั้งน้ำมันปรุงอาหารในกระทะหรือกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ใส่ไข่ม้วนอะคาเซียและปรุงจนเป็นสีน้ำตาลทองและกรอบทุกด้าน ปฏิบัติตามคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำไว้ล่วงหน้าหรือปรุงอาหารโฮมเมดตามสูตรของคุณ
5. เสิร์ฟ:
เมื่อข้าวและไข่ม้วน Acacia พร้อมแล้ว คุณสามารถจัดจานพร้อมกันได้ วางข้าวส่วนหนึ่งบนจานและวางไข่ม้วนอาคาเซียไว้ด้านบนหรือด้านข้าง คุณยังสามารถเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มหรือเครื่องปรุงที่คุณเลือก เช่น ซีอิ้วหรือซอสพริกหวาน
6. ตัวเลือกเครื่องปรุง:
หากต้องการ คุณสามารถปรุงจานด้วยสมุนไพรสดบางชนิด เช่น ผักชีหรือต้นหอมเพื่อเพิ่มรสชาติและความสดชื่น
อิ่มอร่อยกับข้าวสวยกับไข่ม้วนอาคาเซีย!