หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แม่ร้อง โรงพยาบาลยื้อเวลาไม่ทำคลอด จนกระทั่งลูกตายคาครรภ์

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้รับเรื่องร้องเรียนนางสาวนิด (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ซึ่งได้เดินทางจากระยอง มาร้องทุกข์เนื่องจากได้สูญเสียลูกในครรภ์วัย 9 เดือนไป นางสาวนิตเล่าว่า คนตั้งครรภ์มาร่วม 9 เดือน ได้ไปพบแพทย์ที่โรงพยา่บาลแห่งหนึ่งตามนัด แพทย์ตรวจพบว่าตนมีความดันสูง และครรภ์เป็นพิษ 7 ชั่วโมงผ่านไป แพทย์ได้ทำการอัลตราซาวน์จนพบว่า ตอนนี้เด็กยังไม่กลับหัว ยังหันก้นออก ซึ่งทางโรงพยาบาลนั้นผ่าคลอดไม่ได้ แต่กลับไม่ยอมส่งต่อไปโรงพยาบาลอื่นที่สามารถผ่าคลอดให้ได้ และยังใช้ยาเหน็บคลอดอีก 2 ครั้ง ครั้งแรก กับครั้งที่ 2 ห่างกันประมาณ 7 ชั่วโมง ต่อมานางสาวนิดว่ามีน้ำคร่ำเดิน จึงแจ้งพยายาม และแพทย์ได้ตรวจภายในจนได้พบว่า ปากมดลูกเปิด 4 ซม. จะทำคลอดแต่เด็กหันเอาเท้าออกจึงทำคลอดไม่ได้ ทางโรงพยาบาลจึงส่งไปผ่าคลอดที่โรงพยาบาลจังหวัด 

นางสาวนิด ร่ำไห้ กล่าวอีกว่า ตนนอนรอจนเกือบ ตี 4 ถึงได้รับการส่งตัวไป ตอนนั้นแพทย์ตรวจพบว่าเด็กยังมีชีพจรอยู่ และไปถึงโรงพยาบาลประจำจังหวัด แพทย์มาตรวจก็พบว่าเด็กไม่มีชีพจรแล้ว ซึ่งตอนนั้นใจสลายที่เสียลูก ขณะเดียวกันมดลูกก็เปิดเต็มที่จึงได้เบ่งคลอดลูกที่ไร้วิญญาณออกมาตามธรรมชาติ ส่วนนางสาวนิตเองก็อาการหนักจนแทบเอาชีวิตไม่รอด ความดันโลหิตสูงถึง 170 แต่ทีมแพทย์นั้นช่วยไว้ได้ทัน 

ปกติแล้วถ้าครรภ์เป็นพิษจะต้องรีบผ่าคลอด เพราะอาจจะเป็นอันตรายทั้งแม่และเด็ก ตนจึงสงสัยว่า 

1. ทำไมโรงพยาบาลถึงไม่รีบส่งตัวตั้งแต่ตรวจพบครรภ์เป็นพิษ เมื่อรู้ว่าทางโรงพยาบาลตัวเองไม่มีความพร้อมเรื่องการผ่าตัด ทำไมไม่รีบส่งต่อ รอจนกระทั้งเวลาผ่านไป 19 ชั่วโมงแล้วถึงส่งต่อไปโรงพยาบาลจังหวัด ซึ่งเด็กก็เสียชีวิตแล้ว

2. อยากให้โรงพยาบาลออกมาชี้แจงสาเหตุและให้ความเป็นธรรมกับลูกของตน 

นางสาวนิตย้ำว่า ไม่อยากให้เรื่องแบบนี้ไปเกิดขึ้นกับคนอื่น ไม่มีใครที่ไม่เสียใจ เพราะอุ้มท้องมาถึง 9 เดือน ความรู้สึกของคนเป็นแม่ก็แย่กันทุกคน แล้วถ้าตนเสียชีวิตไปพร้อมกับลูกแล้วใครจะเลี้ยงลูกอีก 2 คน ที่ยังเล็กและกำลังเรียนหนังสือ ยังดีที่โรงพยาบาลจังหวัดช่วยชีวิตของนางสาวนิตไว้ได้ทัน

หลังจากที่นางปวีณาได้รับเรื่อง จึงได้ประสาน พ.ต.อ. วีรพงษ์ กงแก้ว ผกก.สภ. เมืองระยอง ที่ผู้เสียหายไปลงบันทึกประจำวันไว้ เนื่องจากผู้เสียหายแจ้งว่า สภ. ปลวกแดงไม่รับแจ้งความ หากจะต้องมีการชันสูตรศพเด็ก ให้ส่งศพมาชันสูตรที่โรงพยาบาลตำรวจ นอกจากนี้ยังได้ประสานนางนพนา เจริญธรรม หัวกน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง เพื่อลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวดูแลสภาพจิตใจ

เนื้อหาโดย: bluescorpion
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: bluescorpion
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: bluescorpion
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอาหารใส่บาตร 5 กระสอบ ถูกทิ้งอย่างไร้ค่าจนล้นถังขยะประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฮังการีอนุมัติให้สวีเดนร่วมนาโตได้แล้วนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือด"หมอวรงค์" ซัด กรมคุมประพฤติ ปมให้ "โทนี่" ดื่มไวน์ได้ ไม่ห้ามเรื่องงานการเมือง ชี้ โกงการติดคุก5 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย"พี่ฮง"เที่ยวอยุธยา มนุษย์ป้าวินตุ๊กตุ๊ก เรียก 1,200 บอกไม่แพง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฮังการีอนุมัติให้สวีเดนร่วมนาโตได้แล้วเกาหลีใต้ให้พยาบาล ทำงานแทนแพทย์ที่ประท้วงหญิงวัย 80 ปี หัวใจวายตๅยคารถพยาบาล หลังแพทย์เกาหลีประท้วงหนักเปิดรายชื่อ 25 ตบสาวเก็บตัวก่อนทำศึก VNL 2024
ตั้งกระทู้ใหม่