หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9สาขาอาชีพที่ชาวกัมพูชามาทำงานที่ไทยมากที่สุด

ชาวกัมพูชาในประเทศไทยประกอบอาชีพที่หลากหลายขึ้นอยู่กับทักษะ ประสบการณ์ และโอกาสที่มี ต่อไปนี้เป็นอาชีพทั่วไปที่ชาวกัมพูชาอาจทำในประเทศไทย:

1. ใช้แรงงานคน: ชาวกัมพูชาจำนวนมากทำงานในอุตสาหกรรมที่ใช้แรงงานเข้มข้น เช่น การก่อสร้าง การเกษตร การประมง และการผลิต พวกเขาอาจหางานเป็นคนงานก่อสร้าง คนงานในไร่ คนงานในโรงงาน หรืองานที่ต้องใช้แรงกายอื่นๆ

2. งานบ้าน: แรงงานข้ามชาติชาวกัมพูชาบางคนทำงานเป็นคนรับใช้ในบ้านหรือแม่บ้านในครัวเรือนไทย ช่วยทำงานบ้าน ทำอาหาร ทำความสะอาด ดูแลเด็กหรือผู้สูงอายุ

3. อุตสาหกรรมการบริการ: ภาคการท่องเที่ยวของไทยมอบโอกาสในการทำงานให้กับชาวกัมพูชาในโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร และสถานประกอบการด้านการบริการอื่นๆ พวกเขาอาจทำงานเป็นพนักงานโรงแรม พนักงานเสิร์ฟ/พนักงานเสิร์ฟ พนักงานครัว หรือพนักงานทำความสะอาด

4. อุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม: ประเทศไทยมีอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอที่สำคัญ และชาวกัมพูชาอาจหางานทำในโรงงานที่เกี่ยวข้องกับการผลิตเสื้อผ้า พวกเขาสามารถทำงานเป็นผู้ควบคุมเครื่องจักร ช่างประกอบเสื้อผ้า หรือเจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพ

5. ผู้ค้าปลีกและผู้ค้าในตลาด: ชาวกัมพูชาบางคนดำเนินธุรกิจขนาดเล็ก รวมถึงผู้ขายตามท้องถนนหรือแผงขายของในตลาด โดยขายสินค้า เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ อาหาร หรือของใช้ในครัวเรือน นอกจากนี้ยังอาจทำงานในร้านค้าปลีกหรือตลาดค้าส่ง

6. อุตสาหกรรมบันเทิง: แรงงานข้ามชาติชาวกัมพูชาจำนวนหนึ่งหางานทำในวงการบันเทิงของไทย ซึ่งรวมถึงศิลปะการแสดง ดนตรี และการเต้นรำ พวกเขาอาจทำงานเป็นนักร้อง นักเต้น นักแสดง หรือนักดนตรีในสถานบันเทิงต่างๆ

7. บริการนวดและสปา: ประเทศไทยเป็นที่รู้จักในด้านอุตสาหกรรมการนวดและสปา และชาวกัมพูชาอาจทำงานเป็นหมอนวดหรือสปาบำบัดในสถานประกอบการของไทย โดยเสนอเทคนิคการนวดแบบกัมพูชาหรือไทยแบบดั้งเดิม

8. ล่ามภาษา: ชาวกัมพูชาที่เชี่ยวชาญทั้งภาษาเขมรและภาษาไทยอาจทำงานเป็นล่ามหรือนักแปล อำนวยความสะดวกในการสื่อสารระหว่างชุมชนชาวกัมพูชาและชาวไทยในสภาพแวดล้อมต่างๆ

9. แรงงานนอกระบบ: ชาวกัมพูชาบางคนอาจทำงานนอกระบบหรืองานที่ไม่ได้รับการควบคุม เช่น การขายของข้างถนน การเก็บขยะ การรีไซเคิล หรืองานแปลก ๆ อื่น ๆ ที่อาจไม่มีตำแหน่งงานเฉพาะ

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าอาชีพเหล่านี้อาจไม่ได้มีเฉพาะชาวกัมพูชา เนื่องจากมักจะมีชุมชนผู้ย้ายถิ่นฐานที่หลากหลายในประเทศไทยที่มีส่วนร่วมในงานประเภทเดียวกัน นอกจากนี้ อาชีพเฉพาะที่แต่ละคนทำอาจแตกต่างกันไปตามสถานการณ์และทักษะส่วนบุคคล

เนื้อหาโดย: การเวลา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: การเวลา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: เขียว เขียว, Judsee, มันนี่ จัง, นำทาง, การเวลา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คน2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่โรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนวันพรุ่งนี้ 19 จังหวัดเจอฝน กทม.โดนเล็กน้อยหนุ่มถูกลูกชายนายจ้างเก่าซ้อม! ระบมหลายวัน สิ้นใจขณะรอคิวแจ้งความเขมรตัดพ้อ! ลั่น ทำไมนักท่องเที่ยวถึงไม่ไปเที่ยวกัมพูชาบ้าง ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่