หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดวงดาวลึกลับปริศนาในความเชื่อของผู้นับถือศาสนาคริสต์

เนื้อหาโดย origin

ดาวแห่งเบธเลเฮม (Star of Bethlehem) หรือที่เรียกว่าดาวคริสต์มาส หรือดาวแห่งความมหัศจรรย์ เป็นปรากฏการณ์ท้องฟ้าที่กล่าวถึงในพันธสัญญาใหม่ของพระคัมภีร์ไบเบิล ตามข่าวประเสริฐของมัทธิว ดาวดวงนี้ปรากฏบนท้องฟ้าในเวลาที่พระเยซูคริสต์ประสูติ และนำนักปราชญ์หรือที่เรียกว่าโหราจารย์ไปยังที่ตั้งของเขาในเบธเลเฮม

ลักษณะที่แท้จริงของดาวแห่งเบธเลเฮมเป็นประเด็นที่มีการคาดเดา และถกเถียงกันมากมายในหมู่นักวิชาการ นักดาราศาสตร์ และนักเทววิทยาตลอดประวัติศาสตร์ มีการเสนอทฤษฎีหลายทฤษฎีเพื่ออธิบายปรากฏการณ์นี้ แต่ยังไม่ได้รับความเห็นพ้องต้องกัน

ทฤษฎีที่เป็นที่นิยมบางทฤษฎีคาดเดาว่าดาวแห่งเบธเลเฮมอาจเป็นซูเปอร์โนวา ดาวหาง หรือการรวมกันของดาวเคราะห์ โดยซูเปอร์โนวาคือการระเบิดของดาวฤกษ์ที่ทรงพลัง ซึ่งสามารถส่องแสงเหนือกาแลคซีทั้งหมดในช่วงเวลาสั้นๆ และอาจมองเห็นได้ ในรูปของดาวฤกษ์ที่สว่างไสวบนท้องฟ้า ดาวหางเป็นวัตถุน้ำแข็งที่สามารถแสดงอาการโคม่าสว่างไสว และมีหางเมื่อเข้าใกล้ดวงอาทิตย์ การรวมตัวเกิดขึ้นเมื่อวัตถุท้องฟ้าสองดวงขึ้นไปอยู่ใกล้กันบนท้องฟ้า

อย่างไรก็ตาม การระบุเหตุการณ์ทางดาราศาสตร์ที่แน่นอน ซึ่งสอดคล้องกับดาวแห่งเบธเลเฮมนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทาย เนื่องจากเรื่องราวในพระคัมภีร์ไบเบิล ไม่ได้ให้รายละเอียดที่แม่นยำเกี่ยวกับรูปลักษณ์ การเคลื่อนไหว หรือระยะเวลาของมัน นอกจากนี้ การตีความข้อความและบริบททางประวัติศาสตร์อาจแตกต่างกันไป

ดาวแห่งเบธเลเฮมยังคงเป็นเหตุการณ์ที่ลึกลับและน่าสนใจ โดยทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญในประเพณีของชาวคริสต์ ที่เกี่ยวข้องกับการประสูติของพระเยซูคริสต์ แม้ไม่อาจทราบลักษณะที่แท้จริงของดาวฤกษ์ได้แน่ชัด แต่เรื่องราวของดาวดวงนี้ยังคงสร้างความประทับใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วโลกในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
origin's profile


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: momon, นำทาง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ลักษณะหน้าตาของจิ๊มิ เรื่องปกติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย อวดหล่อโชว์ซิกแพก กล้ามแน่น ทำเอาสาวแห่กรี๊ด!!สเปกหนูรัตน์ ชอบรวย หล่อแบบเกาหลีซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีงานแสดง แต่เป็นเศรษฐีระดับพันล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ใช้พัดลมแบบผิดๆส่งผลเสียต่อสุขภาพ"พริกป่น" อันตรายกว่าที่คิดปรับแอร์ยังไงให้เย็น?ห้ามทำเด็ดขาดเมื่อเปิดแอร์ในห้องนอน!!
ตั้งกระทู้ใหม่