หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 เรื่อง อย่าทำถ้าไม่อยากเสียเพื่อน

เพื่อนที่คบกันมานาน รู้ใจกันทุกอย่าง เป็นความสัมพันธ์ที่วิเศษและล้ำค่ามาก ๆ เลยนะคะ เพราะกว่าที่เราจะหาคนที่มาอยู่กับเราได้ แชร์ทุกข์สุขกันได้ทุกเรื่องนั้นมันไม่ง่ายเลย แต่บ่อยครั้งความใกล้ชิดสนิทสนมกันมาก ๆ อาจะทำให้เรามองข้ามอะไรหลาย ๆ อย่างจนลืมถนอมความรู้สึกของอีกฝ่าย มาดูกันค่ะว่าเราควรระวังอะไรบ้าง

1. ไม่มีความเกรงใจ

คิดว่าเพื่อนกัน จะขอให้อีกฝ่ายทำอะไรให้ก็ได้ หรือขอความช่วยเหลือจากเพื่อนไปซะทุกเรื่องแบบไม่มีความเกรงใจเลย เป็นต้นว่ามีเพื่อนเป็นหมอก็โทรหาเพื่อนให้ลัดคิวตรวจให้หรือถามเรื่องปัญหาสุขภาพตลอดเวลาแต่ไม่ยอมไปโรงพยาบาลให้เป็นกิจลักษณะ มีเพื่อนเก่งภาษาก็โยนงานเป็นตั้ง ๆ ให้เพื่อนแปลโดยไม่จ่ายค่าแรงหรือกดค่าแรงเพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนกัน หรือแม้กระทั่งขอส่วนลดนู่นนี่ในฐานะเพื่อนกัน เป็นต้น การกระทำแบบนี้แรก ๆ เพื่อนอาจจะยอมทำให้ด้วยความที่เห็นเป็นเพื่อนกัน แต่พอบ่อย ๆ เข้าก็อาจจะเกิดความรู้สึกไม่ดีต่อกันได้ อย่าลืมว่าถึงเพื่อนจะทำอาชีพนั้น ๆ อยู่ แต่ไม่ได้หมายความว่าเพื่อนจะต้องทำให้คุณได้ตลอดเวลา ทุกคนมีเวลาเข้างานและเลิกงาน การที่เขาต้องเจียดเวลาที่เขาหยุดมาทำงานให้คุณมันคือการรบกวน ถ้าจำเป็นต้องทำจริง ๆ ก็คุยตกลงกับเพื่อนดี ๆ จ่ายค่าแรงตามเรทที่เหมาะสม 

 

2. นินทาลับหลัง

มีอะไรไม่พอใจกัน เป็นเพื่อนกันเคลียร์กันตรง ๆ จะดีที่สุด ไม่ใช่เก็บเอาไปนินทาลับหลัง ถ้าเกิดเพื่อนรู้เข้าแน่นอนว่าความเป็นเพื่อนสั่นคลอนแน่ ๆ 

 

3. ชิงดีชิงเด่น

เพื่อนกันควรยินดีให้กับความสำเร็จของกันและกัน ถ้าคุณรู้สึกอิจฉาเพื่อนเมื่อไหร่นั่นหมายถึงคุณจะเป็นเพื่อนกับคนนั้นได้ไม่สนิทใจอีกต่อไป ยิ่งการชิงดีชิงเด่นกัน นั่นคือคุณกำลังมองเพื่อนเป็นคู่แข่ง ความสัมพันธ์แบบนี้ไม่ยืนยาวแน่นอน

 

4. หลีกเลี่ยงการยุ่งเกี่ยวเรื่องเงินทอง

การยุ่งเกี่ยวกันเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการยืมเงิน ค้ำประกันต่าง ๆ นานา ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยง เพราะหลายคนที่เลิกคบกันเพราะเรื่องเงินก็มีให้เห็นอยู่ แต่ถ้าเดือดร้อนหรือจำเป็นจริง ๆ เมื่อเพื่อนไว้ใจเราถึงขั้นให้หยิบยืมแล้ว อย่าทำลายความไว้ใจของเพื่อนด้วยการเบี้ยวหนี้ หรือทำให้เพื่อนเดือดร้อนด้วยประการทั้งปวง

 

5. อย่าเห็นแก่ตัว

เพื่อนคือคนที่เราสามารถแชร์เรื่องราวในชีวิตได้ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ต้องรับฟังเรื่องราวที่เพื่อนแชร์ด้วยค่ะ อย่าเอาแต่หมุนรอบตัวเองฝ่ายเดียว บ่นแต่เรื่องตัวเอง พูดแต่เรื่องตัวเอง ปัญหาตัวเองใหญ่สุดโดยที่ไม่ได้รับฟังปัญหาหรือเรื่องราวของเพื่อนอย่างจริงจัง แบบนี้เขาเรียกเห็นแก่ตัวนะ

 

คนสองคนที่มาจากต่างครอบครัวเจอกัน คบกันเป็นเพื่อนกันได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่เราจะหาคนที่เคมีเข้ากันได้ ดังนั้นรักษาไว้ดี ๆ นะคะ

เนื้อหาโดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เยลลี่หมีขี่จรวด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.675 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทยประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดประเทศใดในยุโรป ที่ไม่มีหิมะตกเลย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถทัวร์เล็งจอดเพจศิลปินดัง ! ลั่น รู้ได้ไงคนถอดเสื้อเขามีความสุข อย่าสร้างภาพเน้นยอดไลค์อดีตเขตการปกครองของไทย ที่ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเมียนมาร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดสงสาร เพื่อนบ้านเลี้ยงแมว 28 ตัว แต่ปล่อยทิ้งขว้าง หิวโซ-ขังไว้ในบ้านไม่ดูแลเมียสายโหด ราดเหล้าขาวเผาผัว แค้นถูกเตะก้านคอแก๊งบิ๊กไบก์ ขนยาบ้ๅ 1.8 ล้านเม็ด "ลอกเลียนแบบแก๊งค้ายๅในต่างประเทศ"จิ้มจุ่ม! หมู+ทะเล 2 จาน 450 บาท ถือว่าราคาสูงมาก
ตั้งกระทู้ใหม่