เป็นครูต้องอยู่เวร ดีจริงหรือ?
จากกรณีที่เป็นกระแสโต้เถียงกันในโลกออนไลน์ว่า การเป็นครูกับภาระหน้าที่อยู่เวร มันคือหน้าที่ที่ครูควรทำจริงหรือเปล่า ซึ่งในช่วงที่ครูในหลาย ๆ โรงเรียนต่างมีการจัดตารางเวรรักษาการณ์ประจำสถานที่ราชการ จนครูบางคนถึงกับบ่นและอาจจะการเล่นมุกกันบ้างขำ
แต่ก็ทำให้คนที่อ้างว่าครูบางคนไม่พอใจอย่างในเพจ “ครูหมีมั่วซั่ว” ก็มีคนทักเข้าไปบอกว่า “อาชีพครู เป็นอาชีพที่มีเกียรติ มี ศักดิ์ศรี เรื่องอยู่เวร ก็ต้องปฏิบัติครับ ถ้าไม่อยากอยู่เวร ก็ลาออกไปครับ อย่าเอาความคิดที่เห็นแก่ตัว เห็นแก่ สบายมาสร้างประเด็นให้เป็นปัญหา ครับ ผมเองก็เป็นข้าราชการครู”
และยังมีความเห็นที่คล้ายกันว่า “ถ้ามาทำหน้าที่อยู่เวรไม่ได้ก็ไม่เหมาะกับการมาเป็นครูค่ะ อย่ามาเสียเวลายืนอยู่ในสังคมนี้เลยค่ะ ให้ ทบทวนจรรยาบรรณวิชาชีพครู และให้นึกถึงวันที่ไป สอบสัมภาษณ์เวลา กก. ถาม ตอบว่าได้หมด พอมา วันนี้แล้วกลับว่าโน้นนี่นั้นค่ะ”
ในขณะที่หลายเสียงบอกว่าบางครั้งการเข้าเวรมันเสี่ยงมาก ยิ่งเป็นครูผู้หญิงยิ่งเสี่ยง การเฝ้าโรงเรียนมันไม่ได้ช่วยให้นักเรียนพัฒนาเลย แบบนี้เป็นการเอาเปรียบครูเปล่าๆ เดี๋ยวนี้หน้าที่ครูครอบคลุมจักรวาลมากๆ ทั้งสอนงานสอบ งานประชุม งานวิชาการต่างๆ งานโชว์ งานเฝ้าเวร เยอะจนไม่ค่อยมีเวรเตรียมตัวเตรียมเนื้อหาสอนเด็ก ในภาระที่เยอะแต่เงินเดือนไม่ได้เยอะตาม เพื่อนๆคิดยังไงกับเรื่องนี้บ้างคะ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
🎓 สาวเนิร์ดจากรั้วมหา'ลัยดังญี่ปุ่น สู่เส้นทาง AV เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังความต้องการ 'สุดโต่ง' 💥
ผลตรวจทางการแพทย์สวนทางคำอ้าง: Tokyogurl กับบทสรุปความจริงเบื้องหลังพฤติกรรม "เล่นทิพย์
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
จิตวิทยา "อาหวัง": เมื่อความดีถูกใช้เป็นต้นทุนเพื่อหวังผลตอบแทน
ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33
อุชิ โนะ โคคุ ไมริ:พิธีกรรมสาปแช่งที่แลกด้วยวิญญาณ
ถอดบทเรียนโศกนาฏกรรมบางนา-ตราด "สะพานลอยไทย แข็งแรงแค่ไหน ?"
เที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาด
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
เที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาด
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว






