ไอเดียแหล่ม!! เอาข้าวโพดมาเสียบทีละเม็ด ขายเป็นไม้ กินง่าย เพิ่มมูลค่า
หมอแล็บแพนด้า แชร์ เรื่องราวไอเดีย อาหาร "คิดเก่งเนาะ เอาข้าวโพดมาเสียบทีละเม็ด ขายเป็นไม้ กินง่าย เพิ่มมูลค่า อร่อยด้วย"
คุณค่าทางโภชนาการของข้าวโพดหวาน
ข้าวโพดหวาน 100 กรัม ให้พลังงาน 87 กิโลแคลอรี
คาร์โบไฮเดรต : 18.7 g
โปรตีน : 3.27 g
ไขมัน : 1.35 g
ไฟเบอร์ : 2.7 g
โซเดียว : 15 mg
โพแทสเซียม : 270 mg
ธาตุเหล็ก 0.52 mg
Vitamin C : 17% of the daily value
ประโยชน์ สรรพคุณของข้าวโพดหวาน
มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการป้องกันและรักษาโรคมะเร็งบางชนิด
ช่วยชะลอปัญหาจอประสาทตาเสื่อม หรือตาบอดจากจอตาเสื่อม
ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต้อกระจก
ช่วยบำรุงสมอง เพิ่มหน่วยความจำ ชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์
ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น เพราะมีไฟเบอร์สูง
ไฟเบอร์ในข้าวโพด มีส่วนช่วยลดความดันโลหิต และคอเลสเตอรอล
ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ
ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดสมอง
ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวานชนิดที่ 2
ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้
มีไฟเบอร์สูงซึ่งจะช่วยให้อิ่มท้องได้นานขึ้น