หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมผู้ชายจีนถึงลังเลที่จะแต่งงานกับสาวกัมพูชา?

เชื่อว่าเมื่อหลายๆ คนเดินทางไปต่างประเทศ และมักพบเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยและประเพณีแปลกๆ ในท้องถิ่นอยู่เสมอ ซึ่งแต่ละเรื่องล้วนเปิดหูเปิดตาและแม้กระทั่งถูกโค่นล้ม ยกตัวอย่างการแต่งงานและความรักเพื่อสืบสายเลือดราชวงศ์ดูไบผู้มั่งคั่ง การแต่งงานของญาติสนิทมักได้รับการสนับสนุน ฟิลิปปินส์ ในเอเชียใต้ไม่อนุญาตให้มีการหย่าร้างอย่างไม่เป็นทางการ และสาวๆ ในอินเดียต้องแต่งงานกับสัตว์ก่อนซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเช่นกัน

อีกทั้งตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กัมพูชา อารยธรรมโบราณที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและสงครามระยะยาวยังเป็นประเทศที่มีมนต์ขลังอีกด้วย เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศต่างๆ เช่น อินเดียและเม็กซิโก ซึ่งสถานะของผู้หญิงถือว่าต่ำมาก สถานการณ์ที่นี่อาจกล่าวได้ว่าตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากเป็นสังคมที่มีการปกครองแบบชายเป็นใหญ่มาโดยตลอด พิธีแต่งงานจึงจำเป็นต้องจัดขึ้นที่บ้านของฝ่ายหญิง และหลังจากมีครอบครัวแล้ว ผู้ชายก็ต้องอาศัยอยู่ในบ้านของภรรยาด้วย

อันที่จริง หากพูดอีกนัยหนึ่งก็คือสิ่งที่ประเทศจีนมักเรียกว่า "การกลับภูมิลำเนา" และ "การแต่งงาน" ในวันแต่งงาน ผู้ชายและผู้หญิงในท้องถิ่นจะนำของขวัญมากมายมาที่บ้านของผู้หญิง หลังจากเป็นสามีภรรยากันอย่างเป็นทางการแล้วสิ่งที่ต้องทำเป็นหลักคือดูแลลูก ๆ ในฐานะผู้หญิง ต้องออกไปหาเงินมาจุนเจือครอบครัว นี่จึงถือเป็นสามีทำอาหารประจำบ้านได้ 

เนื่องจากประเทศต่าง ๆ มีเงื่อนไขประจำชาติที่แตกต่างกันและจีนเป็นสังคมแบบพ่อและผู้ชายเป็นหัวหน้าครอบครัว ในสมัยโบราณ เขาสามารถแต่งงานกับภรรยาและนางสนมได้หลายคน แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นไปไม่ได้ในขณะนี้ มิฉะนั้นระเบียบทางสังคมจะวุ่นวายมาก แต่แนวคิดเรื่องการตัดสินใจของผู้ชายนี้ยังคงฝังรากลึกอยู่ในจิตใจของคนบางคน หากพวกเขาได้รับอนุญาตให้เลือกแต่งงานกับสาวชาวกัมพูชา เกรงว่าคน 10,000 คนจะไม่เต็มใจ เพราะมันจะทำร้ายความนับถือตนเองของพวกเขา

แต่ตอนนี้แนวคิดเรื่องความเท่าเทียมกันระหว่างชายและหญิงควรได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้น นอกเสียจาก ประเทศอื่น ๆ ผู้หญิงในประเทศจีนสามารถถือครองท้องฟ้าได้ครึ่งหนึ่งด้วยความสามารถของตนเอง ฉันจ่ายเงินมากมายเพื่อครอบครัว ดังนั้นตั้งแต่กลายเป็นญาติกัน มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ด้วยวิธีนี้เท่านั้นจึงจะถือได้ว่าเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์และสร้างเงื่อนไขที่ดีกว่าสำหรับคนรุ่นอนาคต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ฐรินดา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, Thorsten
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยของไทยที่มีประสิทธิภาพที่สุดในระดับโลกนี่คือสาเหตุที่ผู้หญิงชอบใช้แตงกวา10 อันดับรร.มัธยมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน (เรียงตามจำนวนนักเรียน)ทหารชั้นนายพลของไทยได้เงินเดือนมากแค่ไหนเมื่อนกมาทำรังบนต้นข้าวโพดที่กำลังเก็บเกี่ยว ทั้งไร่ก็เลยเหลืออยู่ต้นนึงเเบบนี้ 😊สาววัย 18 เข้าประกวด MUT เชียงใหม่ ลั่น "โดนหลอกมา" แลกกับเงิน 1,000 บาท3 อาชีพน่าสนใจในไทย ที่มีรายได้สูงเงินเดือนอาชีพคนขับรถไฟรายได้ของทีวีดิจิตอล มาดูกันว่าช่องไหนจะมีรายได้สูงที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้ไหมว่าสาวๆเมืองไทยชอบแต่ของใหญ่ๆโตๆที่ผู้ชายมอบให้(อัยยะ!)อุปกรณ์ทางทหารที่ไทยผลิตแล้วเทียบชั้นกับของอเมกาได้?10อันดับตระกูลที่ร่ำรวยที่สุดในเอเชียประเทศไหนถือเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา
ตั้งกระทู้ใหม่