หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาชีพที่เงินเดือนสูงที่สุด!

อาชีพที่เงินเดือนสูงที่สุดในไทย

หลายๆคนคงอยากรู้ใช่ไหมคะว่าอาชีพที่เราทำกับอาชีพที่คนอื่นทำนั้นได้เงินต่างกันมากน้อยแค่ไหน แล้วมีอาชีพไหนที่เงินเดือนเยอะไปบ้าง เผื่อจะได้แนะนำให้ลูกๆหลานๆได้ไปเล่าเรียนเพื่อจบออกมาได้ทำงานเหล่านี้ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชม 5 อาชีพ ที่เงินเดือนเยอะที่สุดกันค่ะ

1. งานไอที เช่น วิศวกรคอมพิวเตอร์ โปรแกรมเมอร์ พนักงานฝ่ายไอที เป็นต้น 

งานลักษณะนี้จะเป็นงาน ที่ใช้ทักษะเฉพาะทาง ในเรื่องเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี ซึ่งถือเป็นฐานความรู้ที่สำคัญ สำหรับการพัฒนาประเทศ ให้ก้าวสู่โลกยุคดิจิตอลในอนาคต ซึ่งเป็นไปได้ว่า ความต้องการจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในโลกยุคใหม่ ที่มีการใช้เทคโนโลยีกันอย่างกว้างขวาง ดังนั้นช่วงเงินเดือน 25,000-50,000 บาท สำหรับเด็กจบใหม่ ก็ถือว่ามากเลย ซึ่งผู้เขียนก็ได้ไปสำรวจข้อมูลมาจากทางเพื่อน และกลุ่มรับสมัครงาน เริ่มต้นแรก ๆสายอาชีพนี้จะอยู่ที่ 20,000 บาท แต่ถ้ามีประสบการณ์ละก็ บางทีอาจจะ 60,000 บาทขึ้นไปเลย  

2. งานบริการด้านการแพทย์ เช่น แพทย์ เจ้าหน้าที่บำบัด เภสัชกร เป็นต้น

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถึงแม้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี จะช่วยให้อะไรง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ เทคนิคในการรักษาใหม่ ๆ แต่ความเจ็บป่วยสำหรับคนเรา ก็ไม่สามารถเลี่ยงได้อยู่ดี ดังนั้นสายงานทางการแพทย์ ก็ยังคงฮอตฮิตติดเทรนด์ในทุกช่วงเวลา เงินเดือนเริ่มต้นอาจไม่สูงมาก โดยเฉพาะถ้าทำเป็นข้าราชการ แต่ถ้าทำในโรงพยาบาลเอกชน บอกเลยว่าช่วงเงินเดือน 24,000-40,000 บาท เลยทีเดียว และด้วยเพื่อนผู้เขียนเป็นเภสัชกร เพิ่งเรียนจบมาสด ๆร้อนเงินเดือนเริ่มต้นก็ปาไปแล้วที่ 30,000 บาท แถมยังรับเข้าเวร รับงานเสริม จนผมได้แต่สงสัยว่า เพื่อนผมคนนี้รายได้ต่อเดือนไม่ปาไป 50,000 บาทแล้วเหรอ ซึ่งเป็นอีกอาชีพที่เงินเดือนเริ่มต้นสูงมาก 

3. งานวิศวกรรม เช่น พนักงานขายงานวิศวกร วิศวกรไฟฟ้า 

อีกหนึ่งงานในใจของชายหนุ่มหลาย ๆ คน ต่างมีความฝันว่าอยากเป็นวิศวะกันแทบทั้งสิ้น เพราะส่วนใหญ่จะเป็นงาน ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมหนัก และที่สำคัญรายได้ก็หนักตามไปด้วย ซึ่งปัจจุบันผู้หญิงก็เริ่มเรียนในสายนี้กันมากขึ้น อาจเป็นเพราะโลกเปลี่ยนไป ซึ่งทำให้ความเท่าเทียมกันทางเพศ มีมากกว่าในอดีตค่อนข้างมาก ทำให้ผู้หญิงก็สามารถเริ่มต้นที่เงินเดือน 22,000-35,000 บาท ได้เช่นกัน สำหรับสายงานนี้ ซึ่งผู้เขียนก็มีเพื่อนเป็นวิศวกรอีกแล้ว บอกเลยว่าเป็นวิศวะแล้วเท่จริง ๆเงินเดือนเริ่มต้น ก็ประมาณ 20,000 บาท ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสายงาน และบริษัทที่ไปทำด้วย หากมีประสบการณ์ หรือมีการเลื่อนตำแหน่งขึ้นไปเป็นระดับที่สูงขึ้นเดือนก็จะสูงตาม สูงถึงขึ้นหลักแสนกันเลย มิน่าล่ะทำไมถึงมีแต่คนอยากเป็นกัน ทั้งเท่ และเงินเดือนสูงด้วย 

4. งานบริการเฉพาะทาง เช่น นักกฎหมาย เจ้าหน้าที่วิเคราะห์ธุรกิจ ล่ามภาษาญี่ปุ่น เป็นต้น 

การติดต่อสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกฎหมาย การทำธุรกิจร่วมกัน การติดต่อโดยการแปลภาษา และอื่น ๆ ที่เป็นลักษณะอาชีพ เน้นความสามารถเฉพาะทาง ในอนาคตมีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่จบสาขาดังกล่าว เนื่องจากจะมีความรู้ความเข้าใจ พัฒนาทักษะเกี่ยวกับงานได้เป็นอย่างดี รายได้เริ่มต้นจึงสูงตามลำดับ โดยเริ่มต้นที่ช่วงเงินเดือน 22,000-32,000 บาท และแม้ผู้เขียนจะกล่าวว่าเงินเดือนเริ่มต้นจะอยู่ที่ 22,000 บาท แต่หากเราไปทำงานในสายงานที่ขาดตลาด และมีความต้องการ เช่น เป็นล่ามภาษากัมพูชา บอกเลยว่าเงินเดือนเริ่มต้นที่ 40,000 - 50,000บาท  

5. งานโทรคมนาคม เช่น วิศวกรระบบขนส่งมวลชน วิศวกรเครือข่าย เจ้าหน้าที่เทคนิค เป็นต้น 

สำหรับสายอาชีพที่ช่วยวางแผนงาน เกี่ยวกับรากฐานของประเทศ หนึ่งในนั้นต้องมีทีมระบบโทรคมนาคม ซึ่งเป็นอาชีพอันดับต้น ๆ ในปัจจุบันที่ทุกคนใฝ่ฝัน เพราะถึงแม้จะเพิ่งเปิดสอนในบางมหาวิทยาลัย แต่ก็ถือว่าเป็นคณะที่โด่งดังไม่น้อย และเมื่อจบออกมา รายได้ก็ไม่น้อยเช่นกัน เพราะได้ช่วงเงินเดือนราว ๆ 25,000-30,000 บาท ซึ่งบอกเลยว่า ยิ่งมีประสบการณ์ ยิ่งมีการเลื่อนตำแหน่ง ยิ่งรายได้สูงขึ้นเท่านั้น ถ้ามีประสบการณ์ในสายงานนี้แล้วละก็ ไม่ต่ำกว่า 50,000 บาท แน่ๆเลยค่ะ 

เนื้อหาโดย: flower
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: flower
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลก3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาทสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษแมวที่มีอายุยืนยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีบันทึกไว้บนโลกเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
การที่ผู้ชายที่โสดไปเที่ยวไซด์ไลน์หรืออาบอบนวดผิดไหม?เล่นเชือกว่าวกลางคืน! จยย.ขับมาไม่เห็น"เชือกว่าวเกี่ยวคอหวิดดับ"เหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษผลไม้ไทย 5 ชนิด ที่อร่อยแต่อันตรายเมื่อบริโภคมากเกินไป?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ลำนำแห่งความเหงาของวาฬ 52 เฮิรตซ์ สิ่งมีชีวิตที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่ออกอากาศในประเทศไทย"เที่ยวน้ำตกหน้าเมือง 2 บนเกาะสมุย" พลัดตกติดซอกหิน
ตั้งกระทู้ใหม่