หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

(สปอยเต็ม1/3) "ณิน"มนต์ดำอิสลาม

เนื้อหาโดย thankuu

มนุษย์เรา ความอยากได้อยากมี เป็นเรื่องของความโลภที่เกิดขึ้นในภาวะจิตใจของทุกคน ด้วยความโลภ อาจจะก่อให้เกิดสิ่งที่ไม่คิดไม่ฝัน กับคนใกล้ตัว....อย่างในภาพยนตร์เรื่อง อาถรรย์ 5 คุณไสยสยอง

สวัสดีครับ มาพบกันอีกครั้งที่ช่องแมงวันมูวี่ สำหรับวันนี้ ผมมีภาพยนตร์สยองจากตุรกี บอกได้เลยว่าเนื้อหาน่าสนใจมากๆ และรู้สึกว่าจะมีด้วยกัน 2 ภาค ซึ่งหนังในภาคนี้ รู้สึกว่า น่าจะคล้ายๆ กับตำนานเทพผู้มั่งคั่งของทางอินเดียด้วยเช่นกัน เดี๋ยวยังไงจะลองหามาให้ดูนะครับ สำหรับภาคนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไร มาติดตามรับฟังกันเลยครับ

ต้นเรื่อง เราจะพบเนื้อข่าวในหนังสือพิมพ์ โดยมีนักข่าวได้สัมภาษกับทางหมอคนหนึ่ง ถึงเหตุการณ์ประหลาด การเสียชีวิตของคำจำนวนมากในพื้นที่แห่งหนึ่ง ซึ่งหมอเองก็ไม่สามารถตอบอะไรได้มาก แต่หากคุณได้ไปดูบันทึกวีดีโอหนึ่ง.. บางทีคำตอบมันอาจจะอยู่ในนั้น


จากนั้นก็ตัดมาที่หมูบ้านแห่งหนึ่ง โดยมีหมอจิตเวทชื่อว่า อิบรู แต่ผมจะขอเรียกว่าคุณหมอก็แล้วกันนะครับ เธอเป็นหมอจิตเวช ที่กำลังจะทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับการรักษาด้วยศาสตร์ต่างต่างออกไปจากการแพทย์ ด้วยเธอได้รับคำเชิญจาก โฮจาฟารุ หรือ หมอผีนั่นเอง ให้สามารถเข้ามาดูและถ่ายวีดีโอได้ โดยในบ้านหลังดังกล่าว มีหญิงสาวคนหนึ่งถูกจับแขนไว้อยู่ที่หน้าอ่างน้ำ และหมอผีก็พยายามจะไล่บางสิ่งบางอย่างออกจากตัวเธอ แต่เธอกลับบอกว่าไม่กลัวมึงหรอก ไอ้พวกคนรับใช้พระเจ้ากระจอกๆ จากนั้น ก็หันไปพูดกับคนรอบๆ วงเหมือนเขาจะรู้ความลับของแต่ละครอบครัว ว่าสามีของเธอเป็นอย่างไร ว่าแม่ยายเธอมันเลวยังไง ว่าน้องชาย หรือพี่สาวของเธอ มันระยำแค่ไหน

 

แต่ดูทรงแล้วมีพลังมาก จนสบัดทุกคนหลุด แล้วก็วิ่งหนีหายออกไป หมอผีเลยรีบวิ่งตามไปในบ้านหลังถึง โดยคุณหมอก็วิ่งตามไปถ่ายตลอดเวลา

พอพ่อหมอเข้าไปหา พร้อมเอาผ้าสีดำคลุมและสวดมนต์เพียงครู่ สาวที่ดูเหมือนผีเข้า ก็คายบางสิ่งบางอย่างออกมา คล้ายๆ กับซากสัตว์ที่ตายแล้วแต่ขนาดใหญ่มากๆ

และผู้หญิงคนที่โดนผีเข้า ก็เหมือนอาการจะดีขึ้นทันตาเห็น

เมื่อทุกอย่างสงบลง หมอก็เรียกทุกคนมาคุย บอกว่า.. เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ เกิดจากการเล่นคุณไสย เรื่องแบบนี้มันอันตรายมาก เพราะณิน ซึ่งหมายถึงผี หรือวิญญาณร้าย มักจะมีเจตนาที่ดุร้ายแฝงมากับการเล่นคุณไสย อาจจะสมหวังในเรื่องที่ขอ แต่หลังจากนั้น อาจจะเป็นเรื่องที่พวกคุณจะต้องเจออย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น อย่าไปยุ่งกับพวกมันดีที่สุด...

เช้าวันต่อมา คุณหมอ ก็ได้ขับรถไปหาพ่อหมอ เพื่อขอคุยด้วยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ ซึ่งเมื่อคุณหมอตั้งกล้องเสร็จ ก็ขอสัมภาษณ์ว่าเรื่องเมื่อคืนมันคืออะไร พ่อหมอก็บอกว่า มันคือณิน หรือปีศาจร้าย โดยที่คุณหมอถามว่า แล้วเอาตัวเธอไปหาแพทย์แผนปัจจุบันมาหรือยัง เธออาจจะป่วยด้วยโรคทั่วไปก็ได้ แต่พ่อหมอก็บอกว่า มีคนพาเธอไปแล้ว แต่ก็ไม่ดีขึ้น เขาเลยติดต่อให้ผมไปดู แต่คุณหมอก็คิดว่า พวกคุณอาจจะเตี้ยมกันก็ได้ คุณก็แค่เตี้ยมกัน แล้วก็นัดฉันให้ไปถ่ายวีดีโอ เพื่อให้ดูสมจริง... พ่อหมอก็ถามว่า คุณคิดว่าเป็นโชว์เหรอ ? งั้นตามผมมานี่ ...

 

พ่อหมอก็พาไปที่ห้องเก็บของ โดยให้เอาสิ่งที่ผู้หญิงคนดังกล่าวคายออกมาให้ดู ว่ามันไม่ใช่สิ่งที่จะเข้าไปในร่างกายมนุษย์ได้ง่ายๆ แต่คุณหมอก็บอกว่า แล้วจะให้เชื่อได้ยังไง เมื่อก่อนที่คุณจะหยิบสิ่งนี้ออกมา คุณได้เอาผ้าสีดำคลุมไว้ ทำไมคุณไม่ทำให้เราเก็บกับตาล่ะ แต่พ่อหมอบอกว่า ณินจะปรากฏตัวหรือแสดงอาการ ก็ต่อเมื่ออยู่ในความมืดเท่านั้น... ความมืดเหรอ ? คุณก็แค่บอกให้ฉันปิดไฟก็ได้นะ... เพราะอย่างไรคนที่ดูวีดีโอเมื่อคืน ก็คงจะคิดว่า คุณเอาผ้าคลุมแล้วก็แอบเอาสิ่งนั้นออกมาจากกระเป๋าคุณก็ได้

หลังจากนั้น ก็พาไปดูรอบๆ บ้าน และพบกรอบรูปแปลกๆ เต็มบ้าน ซึ่งพ่อหมอบอกว่า มันคือตัวเลข ตัวเลขเหล่านี้ คือสิ่งที่ณินไม่กล้ายุ่ง... คุณหมอก็บอกว่า .. เดี๋ยวนะ ผีมันมีความคิด มีการแสดงออกที่น่ากลัว แต่กลับมากลัวไอ้ตัวเลขพรรณเนี้ยอ่ะนะ มันวิเศษยังไง ?

ตัวเลขพวกนี้ มันคือสัญลักษณ์ คล้ายๆ กับการเล่นแร่แปรธาตุ มีความเกี่ยวข้องกับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และตัวเลขเล็กๆ เหล่านี้ เราอาจจะดูธรรมดา แต่มันคือสิ่งที่ทรงพลังในการจัดการณิน คล้ายๆ กับไวรัสเล็กๆ แต่ก็ฆ่าสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ได้ คุณหมอก็บอกว่า ไวรัส เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ และทางแพทย์ก็ได้ศึกษาดูพฤติกรรมของพวกมัน จนสามารถผลิตยาออกมาต่อสู้กับมันได้ แต่ชุดตัวเลขเหล่านี้ มันพิสูจน์ไม่ได้นี่นา... เอาอย่างนี้ไหม เมื่อคืน คนไข้คนนั้น คุณเป็นคนติดต่อมาเอง ซึ่งฉันเองก็ไม่อยากจะเชื่อว่ามันเป็นเรื่องจริง ฉันมีเคสๆ นึง จะให้คุณลองดู ถ้าคุณทำได้ ฉันจะยอมเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้มันมีอยู่จริง

ว่าแล้วก็ส่งแฟ้มคนไข้รายหนึ่งให้กับทางหมอผีได้ดู เธอชื่อว่า กุบรอ ดูรัน ซึ่งเธอกำลังป่วย ถ้าคุณโอเค เราจะเดินทางไปรักษาเธอทันที

จากนั้น พ่อหมอ หรือหมอผี ก็ได้จัดแจงจัดกระเป๋า พร้อมออกเดิทางไปกับคุณหมอจิตแพทย์สาวทันที

 

ซึ่งการเดินทางดังกล่าวใช้เวลานานมาก หลายร้อยกิโล ซึ่งมันคือพื้นที่บ้านเก่าของคุณหมอสมัยเด็กๆ ขับรถออกกันตั้งแต่บ่ายๆ พอดึกก็รู้สึกเหมือนว่าจะหลงทาง คุณหมอก็เลยจอดโทรถามทาง จนไปเจอบ้านหลังหนึง จึงเข้าไปทักทายเพื่อขอสอบถามเส้นทาง

แต่คนในบ้านพอเห็นคุณหมอถือกล้องมา คุณมาถ่ายอะไร .. อ๋อ ฉันกำลังทำวิทยานิพนธ์ กำลังจะเดินทางไปที่หมู่บ้านคิเบิลเดเร ซึ่งพอคนในบ้านได้ยินเช่นนั้น ก็รีบไล่คุณหมอให้ออกไปทันที.. ออกไป อย่ามาถ่ายอะไรที่นี่ ออกไป

เมื่อคุณหมอออกมา ก็พยายามโทรถามเส้นทาง แต่ก็ไม่มีสัญญาณ พ่อหมอเองก็บอกว่า เรากลับหมูบ้านใกล้ๆ ก่อนดีไหม ? แต่สักพัก ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงกำลังร้องไห้ ที่ดังอยู่ในป่าใกล้ๆ ทั้งคู่เลยวิ่งไปดู และทำให้พบดวงตาสีแดงคู่หนึ่งที่อยู่ๆ กระโจนเข้ามาใส่ ทำให้คุณหมอและพ่อหมอ ต่างก็วิ่งหนี จนมันหนีไปได้ในที่สุด ซึ่งคุณหมอก็บอกว่า มันคงเป็นหมาแน่ๆ ทั้งคู่เลยรีบขึ้นรถแล้วออกมาทันที

ออกมาไม่นาน คุณหมอก็ต้องจอดรถให้กับพ่อหมอทำการละหมาดซะก่อน ซึ่งใกล้ๆ ตรงที่ละหมาด มีต้นไม้แปลกๆ ต้นหนึ่ง พร้อมหลุมศพ เมื่อพ่อหมอไปดูพบว่า มันคือสัญลักษณะในการทำพิธีคุณไสยชนิดหนึ่ง และต้นไม้ดังกล่าว น่าจะเป็นต้นไม้ในการขอพร แต่จะเป็นพรในทางมนต์ดำ เช่น อยากให้ใครตาย หรืออยากสมหวังอะไร ก็จะเอาผม หรือสิ่งของของคนดังกล่าว มาแขวนไว้ที่ต้นไม้ และเขียนคำที่อยากจะขอลงไป..

ซึ่งมันไม่ใช่สถานที่ที่ดีเอาซะเลย และก็พบเลข 7175 ที่สลักบนต้นไม้ อยู่ๆ คุณหมอก็เหมือนหายใจไม่ออก ก็เลยรีบออกมา แล้วก็เดินทางกันต่อ

ขับต่อไปไม่นาน ก็เจอคนเลี้ยงแกะ ซึ่งเขาก็จอดถามทาง คนเลี้ยงแกะบอกว่า คุณน่าจะหลงทางมาแล้วล่ะ ถ้าจะให้ไปให้ง่ายที่สุดนะ ตรงไปเรื่อยๆ แล้วจะเจอแยกทางซ้ายตรงที่มีไฟ คุณจะรู้เองว่าซ้ายไหน จากนั้น ก็วิ่งตรงไปเรื่อยๆ คุณก็จะเข้าเขตหมู่บ้านที่คุณต้องการ ซึ่งพอขับไปได้สักระยะ เห็นคนๆ หนึ่ง ยืนถือไม้กับเงาดำๆ ในที่มืด ทั้งคู่ก็สงสัยว่าคืออะไร แต่ก็ไม่กล้าที่จะจอดถาม เลยขับต่อไป จนถึงเขตหมู่บ้านได้ในที่สุด


เมื่อมาถึง ก็ลงมาทักทาย ซึ่งพวกเขาก็คือ แม่และน้องสาวของเพื่อนสนิทของคุณหมอนั่นเอง และก็พากันเก็บของเข้าบ้านกันทันที

เมื่อมาถึงในบ้าน คุณหมอก็ถามว่า เรื่องการถ่ายวีดีโอหรือตั้งกล้องตามที่คุยกันไว้ ไม่มีปัญหาใช่ไหม แม่ของเพื่อนก็บอกว่า ตามสบายเลย ทำอย่างไรก็ได้ ขอให้ลูกสาวหายก็พอ

แต่ไม่นาน คุณป้าซึ่งเธอเป็นพี่สาวของพ่อเพื่อน ได้เข้ามาตะคอกใส่ ว่าจะถ่ายอะไร เราไม่ให้ถ่าย.. แม่เพื่อนก็เลยวีน.. แล้วจะทำไม ฉันจะช่วยลูกของฉัน คุณมาพูดมาห้ามเพื่ออะไร ทะเลาะกันไปมา จนป้าต้องเดินหนีออกมาในที่สุด จากนั้น คุณหมอ ก็ขอตั้งกล้องตามจุดต่างๆ ในบ้านทันที

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย คุณหมอ ก็ชวนพ่อหมอออกไปที่ร้านด้านนอกกัน มีผู้คนมากมายที่ร้าน เผื่อจะได้เบาะแสเกี่ยวกับหมู่บ้านปริศนาด้วย

แรกๆ ก็คุยกันดี แต่พอถามถึง หมู่บ้านคิเบิลเดเร คนหนึ่งในร้นก็ไม่พอใจ เพราะไม่อยากไปยุ่งกับหมู่บ้านอาถรรพ์ที่นั่น และอย่าเอาเรื่องไม่ดีๆ จากหมู่บ้านนั้น มายุ่งกับที่นี่ ทะเลาะกันไปมา จนต้องกลับบ้านในที่สุด

เมื่อทั้งสองมากินข้าวกัน ทางคุณป้าเอง ก็เดินสำรวจมุมกล้องต่างๆ รอบบ้าน ส่วนทางน้องสาวของกุบรอ ก็บอกว่า เรามีคลิปวีดีโอบางตัว ที่กุบรอมีอาการครั้งแรก ที่อยากให้ดู ไว้เดี๋ยวกินข้าวเสร็จจะเอามาให้ดู และเมื่อทั้งคู่มาดูวีดีโอ ซึ่งเป็นวีดีโองานแต่ง และน่าจะเกี่ยวข้องกับในภาคแรกด้วยนั้น

จะเห็นว่าอยู่ๆ เจ้าสาวก็มีอาการที่เปลี่ยนไป ก่อนจะเดินออกไปจากงาน แล้วไปเอามีดมาจ้วงแทงเจ้าบ่าวในงาน พร้อมพูดคำบางคำที่เป็นภาษาโบราณออกมา

ซึ่งทางพ่อหมอได้ฟัง ก็จับใจความได้ว่า 7175 ซึ่งมันคล้ายกับตัวเลขที่เห็นบนต้นไม้ไม่นาน พ่อหมอเลยขอดูรอบๆ บ้านสักหน่อย เมื่อออกไปจะพบว่า กุบรอ มายื่นแอบมองอยู่ที่หน้าต่างแบบหลอนๆ แต่พอคุณหมอขึ้นไปหา ก็พบว่า นางอยู่ในอาการที่เหมือนคนป่วย แต่มีสติที่พูดจากันรู้เรื่อง และก็ได้มานั่งพูดคุยถามไถ่กัน ซึ่งกุบรอก็บอกว่าตัวเธอเองจำอะไรไม่ได้ว่าพูดอะไรในงานแต่ง แต่ได้ยินเสียงผู้หญิงคนหนึ่งมาพูดข้างๆ หูตลอดเวลาว่า ฆ่ามัน ฆ่ามัน และเขาก็จำอะไรไม่ได้อีกเลย และก็ฝันบ่อยๆ ว่าตัวเองอยู่ในโรงศพ และบางทีก็ฝันว่าตัวเองไปเกิดเป็นทารก...

พ่อหมอก็บอกว่า..ทารก..ที่มีตาแค่ดวงเดียว เมื่อกุบรอได้ยินเช่นนั้น ก็ร้องไห้ออกมาทันที.. ใช่ๆ เป็นทารกตาดวงเดียว... ทำให้คุณหมอถึงกับงง ว่าพ่อหมอทำไมถึงรู้เรื่องนี้

พ่อหมอบอกว่า บ้านหลังนี้กำลังทำอะไรผิด กำลังบูชาปีศาจตาเดียวกันอยู่ ซึ่งแม่ของกุบรอก็บอกว่า เขาบอกว่ามันคือดวงตาที่เอาไว้สอดส่องให้พวกวิญญาณหรือณินเข้ามาทำร้ายมากไปกว่านี้ไม่ได้

พ่อหมอก็บอกว่าผิดมากๆ ไม่ใช่เลย การที่เราบูชาปีศาจ ก็ไม่ต่างอะไรกับคนรับใช้ปีศาจ ที่พวกมัน อาจจะเข้าหรือออกบ้านหลังนี้เมื่อไหร่ก็ได้ ยิ่งนับถือมัน พลังมันก็ยิ่งแกร่ง จะเป็นอะไรไหม ถ้าผมขอเอาสัญลักษณ์เครื่องรางเหล่านั้นออกให้หมด พูดจบทุกคนก็ไปเอาสัญญลักษณ์ตาเดียวที่ติดอยู่รอบๆ บ้านหลายสิบอันออก และก็บอกว่า .. เราจะทำพิธีกันเลย เรารอไม่ได้ พวกมันรู้ว่าเรามา มันก็จะยิ่งจะแสดงอำนาจ ดังนั้นเราก็ต้องรีบจัดการให้ไวที่สุด

หลังจากนั้น พ่อหมอก็เปลี่ยนชุดในคราบของนักบวชอิสลาม และบอกกุบรอว่าไม่ต้องกลัว เราทุกคนอยู่ข้างๆ เธอตรงนี้ และพยายามช่วยเธอ มันไม่ได้แกร่งไปกว่าเรา ส่งแสดงให้มันเห็น อย่าให้มันข่มเรา เราต่างหาก ที่ต้องไปข่มมัน

พูดจบก็ให้ปิดไฟ พร้อมเทน้ำมันบางอย่างให้กุบรอได้ถูกมือ จากนั้น ก็ให้ทำท่าเหมือนการละหมาด .."ถ้าคุณพร้อม..ก็หลับตา และสูดกลิ่นที่มือตัวเองได้".. เมื่อกุบรอสูดกลิ่นไปเท่านั้น

 

อยู่ๆ เธอก็เหมือนสติหลุดและมีบางอย่างเกิดขึ้นกับกุบรอทันที คำพูดและท่าทางเธอเปลี่ยนไป พ่อหมอเองก็เลยบอกว่า ผมต้องการจะคุยกับณิน..ว่าแล้วก็เอาผ้าดำมาคลุมกุบรอไว้ พอเอามือสอดเข้าไปในผ้าดำ หมอก็แสดงอาการเจ็บปวด และเมื่อชักมือออกมา ก็พบสัญลักษณ์บางอย่างบนฝ่ามือ

พ่อหมอรีบเอาตำรามาตรวจสอบว่าสัญลักษณ์ดังกล่าวคืออะไร เมื่อดูตำรามันหมายถึงกระจก นั้นแปลว่า ณินตัวนี้ อาจจะมีการติดต่อหรือเข้าออกผ่านทางกระจก เดี๋ยวเราจะเริ่มเตรียมขั้นตอนต่อไปกัน

แต่คุณหมอก็มาดึงตัวพ่อหมอไปคุยทันที... ครั้งก่อนคุณก็เอาผ้าดำคลุม หนนี้คุณก็คลุม ทำเหมือนมีอะไรปิดบัง ถ้าคุณรักษาไม่ได้ก็บอก ไม่อยากเสียเวลาเพราะฉันห่วงเพื่อน แต่พ่อหมอก็บอกว่า ผมจะรักษาเขา เราเริ่มกันแล้ว ก็ขอให้ผมจบงานนี้ เพื่อคุณจะได้รู้ด้วยว่านี่มันไม่ใช่โชว์ คุณหมอก็โอเค จะให้โอกาสคุณ ถ้ามันไม่ดีขึ้น ฉันจะพา กุบรอไปหาหมอแผนปัจจุบัน เป็นการดิวที่ต่างฝ่ายต่างโอเค

ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับตอนที่ 1 จะลงยาวๆ กลัวจะอ่านกันไม่จบ เพราะเนื้อหายาวมาก เลยขอแบ่งออกเป็น 3 พาร์คนะครับ ฝากกดติตดามให้ด้วย เพื่อเป็นกำลังใจดีๆ ให้ผมด้วยนะครับ

 

เนื้อหาโดย: thankuu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
thankuu's profile


โพสท์โดย: thankuu
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567สุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"เลขเด็ด โค้งสุดท้าย! ให้แม่น งวดวันที่ 16/4/2024เขมรว่าไง! โดรนที่ใช้แสดงในงานปีใหม่เขมร ก็คือผลงานคนไทย!รวมความฮาขำๆเรียกรอยยิ้ม ประจำวัน16/05/67😃ทำถึงม๊าก! รถเล่นสงกรานต์ของแทร่..มีตั้งแต่ซุ้มกิน ซุ้มเล่น ครบจบที่เดียวทำไมคนลาวถึงหนีออกจากประเทศลาว?"ปู่จ๋าน ลองไมค์" แร็พเปอร์ดัง ป่วยหนักเข้า ICU..เกือบเอาชีวิตไม่รอด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผาสะโตก พะเยา วิวสวยน่าเที่ยวเขมรว่าไง! โดรนที่ใช้แสดงในงานปีใหม่เขมร ก็คือผลงานคนไทย!คุณเห็นรูปนี้เป็นวงกลมใช่หรือไม่จิตวิทยา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ทำถึงม๊าก! รถเล่นสงกรานต์ของแทร่..มีตั้งแต่ซุ้มกิน ซุ้มเล่น ครบจบที่เดียวยิ่งซูมยิ่งทึ่ง! ภาพผนังโบสถ์วัดดัง จ.อ่างทอง..ศิลปินฝีมือขั้นเทพสุดๆหมดห่วงเรื่องแมลงหวี่มากวนใจ..แค่ใช้ตาข่ายใบเดียว ก็ช่วยได้แล้วระวัง! "รองเท้ากินคน" กำลังระบาดหนัก..ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
ตั้งกระทู้ใหม่