หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข่าวดีที่สื่อตะวันตกและไทยไม่นำเสนอ!!! บังกลาเทศยินดี ‘อิหร่าน-ซาอุฯ’ ฟื้นฟูสัมพันธ์ ยกย่องบทบาทจีน

แปลโดย Fukurou

บังกลาเทศยินดี ‘อิหร่าน-ซาอุฯ’ ฟื้นฟูสัมพันธ์ ยกย่องบทบาทจีน

บังกลาเทศออกมายกย่องการฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างซาอุดีอาระเบียและอิหร่านกลับสู่ระดับปกติ ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญภายใต้ข้อตกลงที่มีจีนเป็นตัวกลางของการเจรจา

เมื่อวันอาทิตย์ (12 มี.ค.) เอ.เค. อับดุล โมเมน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของบังกลาเทศ กล่าวว่าบังกลาเทศยกย่องจีน อิรัก และโอมาน ในการส่งเสริมด้านการเจรจา ซึ่งนำสู่ความก้าวหน้าอันสะท้อนพลังของการมีส่วนร่วมเชิงสร้างสรรค์และการเจรจาที่มีความหมาย พร้อมยกย่องผู้นำของซาอุดีอาระเบียและอิหร่านในพัฒนาการเชิงบวกครั้งนี้

 

โมเมนระบุว่าบังกลาเทศเชื่อว่าความก้าวหน้านี้จะนำไปสู่การลดความตึงเครียดและความขัดแย้งในภูมิภาคอ่าวอาหรับ ส่งเสริมเสถียรภาพ ตลอดจนปูทางสู่ “สันติภาพระยะยาวที่คงทนและยั่งยืนเพื่อการพัฒนาที่ดีขึ้นของพี่น้องประชาชนในภูมิภาคตะวันออกกลาง”

อนึ่ง อิหร่านและซาอุดีอาระเบียประกาศข้อตกลงฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการทูต ณ กรุงปักกิ่งของจีน เมื่อวันศุกร์ (10 มี.ค.) ที่ผ่านมา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile


โพสท์โดย: Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: lo73l1, ยอน มาราเธ็ด, ไอ้เฮี้ยแม้ว สัสทอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนด่วน ปภ.แจ้งเตือนสงขลา ฝนตกหนัก 3 อำเภอ ระวังน้ำท่วมและดินถล่มไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญวอลเลย์บอลชายไทย เฉือนชนะ อินโด คว้าทองซีเกมส์ในรอบ 8 ปีเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จึ้งตั้งแต่ช็อตแรก! “เบสท์ รักษ์วนีย์” ปล่อยภาพชุดว่ายน้ำวันพีซ ริมสระ ทำไอจีลุกเป็นไฟ 🔥ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจหุ้น Facebook ลงเกือบ 30% ในคืนเดียวอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองเลขเด็ด "คำชะโนด (ปกเขียว)" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีนสหรัฐฯยอมยกเลิกการอาญัติกองทุนน้ำมันอิหร่านกว่าสองแสนล้านบาท เพื่อแลกกับนักโทษ 5 คน
ตั้งกระทู้ใหม่