หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ด้านชาวเน็ตถกกันสนั่น!! ทำไมไม่เอาผิดผู้ปกครอง เคสศาลเยาวชนฯ สั่งคุมประพฤติ 3 ปี เด็ก 15 ปี ขับรถชนบัณฑิตวิศวะดับ

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

เมื่อเพจ Drama-addict นำเรื่องราว ศาลเยาวชนฯ สั่งคุมประพฤติ 3 ปี เด็ก 15 ปี ขับรถชนบัณฑิตวิศวะดับ



วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา มีคำสั่งออกมาตรการควบคุมความประพฤติของเด็กภายในระยะเวลา 3 ปี นับแต่ศาลมีคำสั่งให้รายงานตัวทุก 3 เดือน

จะต้องทำกิจกรรมสาธารณะต่างๆ ตามแผนฟื้นฟูเป็นเวลา 3 ปีต่อเนื่องกัน ห้ามขับรถยนต์ทุกชนิดจนกว่าจะมีใบขับขี่ ห้ามยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และต้องรายงานผลการศึกษาอย่างต่อเนื่อง หากเดินทางไปต่างประเทศต้องรายงานต่อศาลทุกครั้ง


ศาลจะพิจารณาผลอีกครั้งในปี พ.ศ.2569 ถ้าไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ศาลจะยกคดีขึ้นมาพิพากษา และในวันนั้นศาลมีคำสั่งให้ครอบครัวเยาวชนที่ก่อเหตุชดใช้เงิน 860,000 บาท ซึ่งครอบครัวผู้ก่อเหตุชดใช้ครบแล้วเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 

ด้านชาวเน็ตมีคอมเม้นต์ที่น่าสนใจ ... ทำไมไม่เอาผิดผู้ปกครอง

"ทำไมไม่เอาผิดผู้ปกครองที่ปล่อยให้เด็กขับรถไปชนคนตาย"

.ผู้ปกครองต้องรับผิดชอบเพราะปล่อยปละละเลยผู้เยาว์ที่ตนเองรับผิดชอบ​ทำผิดกฏหมายและไปก่ออาชญากรรมจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย​ เพราะถ้าคิดตามหลักความจริง​ ถ้าพ่อแม่ไม่ให้รถเด็กขับ​ อบรมสั่งสอนเด็กไม่ให้ทำผิดกฏหมาย​และไม่ปล่อยปละละเลย​ดูแลเด็กไม่ให้​ออกขับรถในยามวิกาล​ก็จะไม่เกิดการสูญเสีย​.

โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/DramaAdd/
ข่าวสื่อหลัก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนายชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoia🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซาอุฯ สั่ง "มันอัดเม็ดไทย" เพิ่ม 30,000 ตัน! เกษตรกรเฮลั่นนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoiaเฮลิคอปเตอร์ไร้คนขับของจีน ทดสอบบินและยิงกระสุนจริงครั้งแรกแล้ว‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
กระจ่างศาสต์!! "ชาไทย" ใส่สี??เพจดังโพสต์เตือนระวัง!! เด็ก 6 ขวบเคี้ยวเศษพลาสติกแหลมที่แตกจากถ้วยยำสาหร่าย ทิ่มปากชาวเน็ตแห่คอมเม้นฮา สาวบางกรวย ต้นฉบับ อร อรดีเผยคำต้องห้าม ที่ทำให้ ช่องคลิปวิดีโอใน TikTok โดนแบน
ตั้งกระทู้ใหม่