หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวญี่ปุ่นสงสัย ทำไมคนไทยชอบรายงานเรื่องขรี้ให้คนอื่นรู้ ?

เนื้อหาโดย chop read

          

        เห็นหัวข้อแล้วเราคนไทยก็ยังเอ๊ะ จนกระทั่งรู้เรื่องราวก็พอจะเข้าใจสาวคนญี่ปุ่นคนนี้ค่ะ เรื่องราวถูกโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ของเธอ ซึ่งเธอได้แต่งงานก็หนุ่มไทย ตอนนี้ก็ใช้ชีวิตและทำงานอยู่ที่ประเทศไทย เธอสงสัยว่า ทำไมคนไทยชอบรายงานเรื่องขรี้ให้คนอื่นรู้ ?  นี่เป็นวัฒนธรรมรึเปล่า  ?

        เธอบอกว่าเพื่อนร่วมงานของเธอส่วนใหญ่เป็นคนไทย และหลายคนก็ชอบพูดแต่เรื่องนี้วันละหลายครั้ง ทุกคนพูดเรื่องขรี้เหมือนเป็นเรื่องธรรมดา เดินไปทางไหนก็มีคนชอบพูดแต่เรื่องนี้ เช่น วันนี้ยังไม่ได้ขี้เลย, วันนี้ขี้ไป 3-4 ครั้งแล้ว,บางคนบอกยันสีขี้ยันกลิ่นก็มี นี่เป็นวัฒธรรมที่คนไทยส่วนใหญ่ทำรึเปล่า

        หลังจากโพสต์ของเธอได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวญี่ปุ่นที่หัวอกเดียวกันเข้ามาแสดงความคิดเห็นและเห็นด้วยกับเธอเป็นจำนวนมาก เพราะเจอมาเหมือนกัน บางคนพูดเรื่องขี้กลางวงอาหารอยู่ก็มีนะ  ทำไมแอดเข้าใจเธอนะ แอดเป็นคนนึงที่จะไม่โอเคถ้าพูดเรื่องขี้ตอนกินข้าว แต่อย่างอื่นก็พอจะฟังได้ แต่ต้องไม่บรรยายจนเห็นภาพเกินไปนึกออกมั้ยคะ

        เช่น เพื่อนบอกว่าช่วงนี้ท้องผูกจัง ไม่ได้ขี้มาหลายวันแล้ว อันนี้พอรับได้อยู่ แต่ถ้าลึกกว่านั้นก็ไม่ไหว สำหรับคนไทยอาจจะชิน แต่คนต่างชาติอาจจะรู้สึกแปลกๆ ได้ เพราะฉะนั้นเราควรเลี่ยงพูดกับเพื่อนต่างชาติแบบนี้จะดีกว่า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chop read's profile


โพสท์โดย: chop read
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, thecalmgirl
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดแฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึกไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติจิตวิทยา "อาหวัง": เมื่อความดีถูกใช้เป็นต้นทุนเพื่อหวังผลตอบแทน🎓 สาวเนิร์ดจากรั้วมหา'ลัยดังญี่ปุ่น สู่เส้นทาง AV เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังความต้องการ 'สุดโต่ง' 💥ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33อุชิ โนะ โคคุ ไมริ:พิธีกรรมสาปแช่งที่แลกด้วยวิญญาณถอดบทเรียนโศกนาฏกรรมบางนา-ตราด "สะพานลอยไทย แข็งแรงแค่ไหน ?"ผลตรวจทางการแพทย์สวนทางคำอ้าง: Tokyogurl กับบทสรุปความจริงเบื้องหลังพฤติกรรม "เล่นทิพย์เที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาดค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติเที่ยววัดกู้ นนทบุรี แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่สายมูห้ามพลาดย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
การพังทลายของปราสาทที่รอการบูรณะซ่อมแซม (กัมพูชา)ร่องรอยบนใบหน้านั้นอาจจะเลือนลาง พระพักตร์ของพระโพธิสัตว์อวโลติเตศวรการถ่ายภาพที่สวยงามกับความยิ่งใหญ่ของปราสาทเขาพระวิหาร (ขึ้นทางฝั่งกัมพูชา)เส้นทางในการขึ้นเขาพระวิหารของฝั่งทางไทยและกัมพูชา (มรดกโลก)
ตั้งกระทู้ใหม่