ชายผู้ลอยเคว้งอยู่ในทะเลถึง 24 วัน รอดตายได้เพราะซอสมะเขือเทศขวดเดียว

เรื่องราวที่ไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเองอย่างชายคนนี้ก็เช่นกัน เขาชื่อว่า Elvis Francois ในขณะที่เขากำลังซ่อมเรือของตัวเอง ซึ่งจอดอยู่ที่หมู่เกาะเซนต์มาร์ติน ทะเลแคริบเบียน ทางฝรั่งเศสตอนเหนือ ด้วยความที่ลมแรงเรือก็เลยถูกพัดไปตามคลื่นกลางทะเล ซึ่งคาดว่าตอนเขาซ่อมเรืออยู่น่าจะไปทันได้สังเกตว่าเรือมันเคลื่อนที่ไปไกลแล้ว
ด้วยความที่ไม่ได้สังเกตทิศทางเรือตั้งแต่ต้น ก็เลยไม่รู้ว่าตอนนี้เรืออยู่พิกัดไหนในทะเล เครื่องยนต์เรือก็ขัดข้องไม่สามารถทำงานได้ สิ่งที่เขาทำได้อย่างเดียวเท่านั้นคือ รอขอความช่วยเหลือ โดยเขาได้ทำสัญลักษณ์ S.O.S บนเรือเอาไว้ เพื่อมีเครื่องบินบินผ่านจะได้เห็น และอีกสิ่งที่ต้องทำคือ การหาอาหารบนเรือเพื่อประทังชีวิตไปก่อน
อาหารเพียงสิ่งเดียวที่ Francois เจอบนเรือก็มีเพียงซอสมะเขือเทศไฮน์ 1 ขวดเท่านั้น เขาต้องแบ่งกินอย่างประหยัด เพราะไม่รู้ว่าจะมีคนมาช่วยเมื่อไหร่ รวมๆ แล้วเขาต้องติดอยู่บนเรือถึง 24 วัน กว่าจะมีคนมาช่วย และมีเพียงซอมะเขือเทศเท่านั้นที่ประทังหิว สุดท้ายจนทางไฮน์ ( Heinz ) ก็ได้พรีเซ้นต์สินค้าไปในตัว และได้มอบเรือลำใหม่ให้แก่เขาด้วย ถือว่าในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่
ขอบคุณรูปจาก https://www.businessinsider.com/heinz-plans-new-boat-man-stranded-sea-survived-eating-ketchup-2023-2
ประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง
การใส่ยาสีฟันลงในเครื่องซักผ้ามีประโยชน์อย่างไร?
น้องเพชรกล้า เด็กชายนำโชค มาเเล้วจ้ากับงวดที่ 16/2/69
เผยสถิติการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี..งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69
5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
ปิดตำนานโรงแรมนารายณ์ ความทรงจำย่านสีลม แล้วพบกันใหม่ในปี2571 นะ
เลขธูปเจ๊ฟองเบียร์ งวด 16/2/69
ทำไมต้องชื่อ "ขนมโตเกียว" ทั้งที่ญี่ปุ่นไม่มีขาย?...ไขความลับอัจฉริยภาพของสตรีทฟู้ดเมืองไทย
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
นี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลก
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
ประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง


