หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาะเล็กจิ๋วที่มีคนหนาแน่นที่สุดแห่งประเทศโคลอมเบีย

การได้อยู่อาศัยในพื้นที่กว้างขวางและปลอดโปร่ง น่าจะเป็นความต้องการพื้นฐานของคนทั่วๆไป เพียงแต่ว่าในหลายๆครั้ง เราก็ไม่สามารถเลือกที่อยู่อาศัยได้ตามใจต้องการ เช่นเดียวกับผู้คนที่อาศัยอยู่ในเกาะขนาดเล็กแห่งนี้ที่ประเทศโคลอมเบีย เกาะที่ถูกขนานนามว่าเป็น'เกาะที่ประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก'

เกาะแห่งนี้มีชื่อว่า 'ซานตาครูซเดลอิสโลเต'ุ (Santa Cruz of the Islet หรือ Holy Cross of the Islet) เป็นเกาะเทียมที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของแคว้นโบลีวาร์ในโคลอมเบีย ใกล้กับโทลูและโคเวญาส เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะซานเบอร์นาร์โด เป็นเกาะขนาดเล็กที่เนืองแน่นไปด้วยบ้านเรือนของชาวประมงท้องถิ่น ซึ่งทำให้เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงและพูดถึงไปทั่วโลก

เกาะแห่งนี้เป็นเกาะเทียมที่ถูกสร้างขึ้นโดยชาวประมงท้องถิ่นที่ใช้ปะการัง เศษหิน และวัสดุอื่นๆ เพื่อสร้างผืนดินในช่วงน้ำลง โดยประมาณกันว่า เกาะน่าจะถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 1870 เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีปลาชุกชุม และไม่มียุงซึ่งเป็นแมลงรบกวน จึงเริ่มมีชาวประมงย้ายเข้ามาตั้งรกรากมากขึ้น แต่เนื่องจากมีพื้นที่เล็กมาก ชาวบ้านบางส่วนจึงอพยพไปยังเกาะเล็กเกาะน้อย ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงแทน เช่น เกาะตินติปัน หรือเกาะมูคูรา

เกาะซานตาครูซเดลอิสโลเต มีพื้นที่ 12,140.57 ตารางเมตร โดยมีจำนวนประชากรอยู่ที่ประมาณ 492 คน ซึ่งแม้จะฟังดูน้อย แต่เมื่อเทียบกับขนาดพื้นที่ของทั้งเกาะ ที่มีความกว้าง 120 เมตร และยาว 200 เมตร นั่นทำให้ที่นี่กลายเป็นเกาะที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอย่างมาก

ในวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เกาะแห่งนี้ได้กลายเป็นดินแดนแห่งแรก ในประเทศโคลอมเบีย ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ครบทุกคน

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลก'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"กัมพูชา กลับลำ ซีเกมส์!!เขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมร“น้องเพลง” เคลื่อนไหวสุดอาลัย หลัง “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” คุณพ่อ เสียชีวิต เปิดคลิปสุดท้าย ที่“น้องเพลง”ทำให้คุณพ่อสายพันธุ์ปลาที่ต้องกลายเป็นซอมบี้ในขั้นตอนการวางไข่ชาวเน็ตได้ชมความน่ารักของกระรอกบิน กับรังของน้อน ที่คนได้มาเห็นโดยบังเอิญจ้า อื้อหือ น่ารักดีจริงๆประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ที่สุดแห่งเที่ยวบินหรูหราที่มีราคาตั๋วแพงมากที่สุดในโลกสายพันธุ์ข้าวไทยที่ได้รับความนิยมและมีการเพาะปลูกมากที่สุดจังหวัดที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่งชาบอกโรค
ตั้งกระทู้ใหม่