หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาะเล็กจิ๋วที่มีคนหนาแน่นที่สุดแห่งประเทศโคลอมเบีย

เนื้อหาโดย origin

การได้อยู่อาศัยในพื้นที่กว้างขวางและปลอดโปร่ง น่าจะเป็นความต้องการพื้นฐานของคนทั่วๆไป เพียงแต่ว่าในหลายๆครั้ง เราก็ไม่สามารถเลือกที่อยู่อาศัยได้ตามใจต้องการ เช่นเดียวกับผู้คนที่อาศัยอยู่ในเกาะขนาดเล็กแห่งนี้ที่ประเทศโคลอมเบีย เกาะที่ถูกขนานนามว่าเป็น'เกาะที่ประชากรหนาแน่นที่สุดในโลก'

เกาะแห่งนี้มีชื่อว่า 'ซานตาครูซเดลอิสโลเต'ุ (Santa Cruz of the Islet หรือ Holy Cross of the Islet) เป็นเกาะเทียมที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของแคว้นโบลีวาร์ในโคลอมเบีย ใกล้กับโทลูและโคเวญาส เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะซานเบอร์นาร์โด เป็นเกาะขนาดเล็กที่เนืองแน่นไปด้วยบ้านเรือนของชาวประมงท้องถิ่น ซึ่งทำให้เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงและพูดถึงไปทั่วโลก

เกาะแห่งนี้เป็นเกาะเทียมที่ถูกสร้างขึ้นโดยชาวประมงท้องถิ่นที่ใช้ปะการัง เศษหิน และวัสดุอื่นๆ เพื่อสร้างผืนดินในช่วงน้ำลง โดยประมาณกันว่า เกาะน่าจะถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 1870 เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีปลาชุกชุม และไม่มียุงซึ่งเป็นแมลงรบกวน จึงเริ่มมีชาวประมงย้ายเข้ามาตั้งรกรากมากขึ้น แต่เนื่องจากมีพื้นที่เล็กมาก ชาวบ้านบางส่วนจึงอพยพไปยังเกาะเล็กเกาะน้อย ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงแทน เช่น เกาะตินติปัน หรือเกาะมูคูรา

เกาะซานตาครูซเดลอิสโลเต มีพื้นที่ 12,140.57 ตารางเมตร โดยมีจำนวนประชากรอยู่ที่ประมาณ 492 คน ซึ่งแม้จะฟังดูน้อย แต่เมื่อเทียบกับขนาดพื้นที่ของทั้งเกาะ ที่มีความกว้าง 120 เมตร และยาว 200 เมตร นั่นทำให้ที่นี่กลายเป็นเกาะที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอย่างมาก

ในวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 เกาะแห่งนี้ได้กลายเป็นดินแดนแห่งแรก ในประเทศโคลอมเบีย ที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ครบทุกคน

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
origin's profile


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จากสุสานหลวงสู่กาดหลวงตลาดวโรรส7 ลักษณะหน้าตาของจิ๊มิ เรื่องปกติครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย อวดหล่อโชว์ซิกแพก กล้ามแน่น ทำเอาสาวแห่กรี๊ด!!3 ราศีที่เป็นเสือซุ่ม ฉลาดแต่ไม่ชอบอวดซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีงานแสดง แต่เป็นเศรษฐีระดับพันล้านศาลมะกันสั่งห้ามคนเร่ร่อน นอนข้างถนนคนเขมรกล่าวว่า ประเทศเขมรจะเหมือนประเทศญี่ปุ่นเข้าไปทุกวัน ?เกิดเหตุรถยนต์ไฟไหม้ ที่สนามบินฟิลิปปินส์ เพราะร้อนเกินไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สเปกหนูรัตน์ ชอบรวย หล่อแบบเกาหลีครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย อวดหล่อโชว์ซิกแพก กล้ามแน่น ทำเอาสาวแห่กรี๊ด!!5 สิ่งที่คุณมีอยู่แล้วน่าอิจฉาแต่คุณอาจไม่รู้ตัวเกิดเหตุรถยนต์ไฟไหม้ ที่สนามบินฟิลิปปินส์ เพราะร้อนเกินไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จากสุสานหลวงสู่กาดหลวงตลาดวโรรส5.อาหารที่ทำให้มีลูกง่าย6 เว็บไซต์เพิ่มเวลาชีวิตน้องชายขี้เกียจ เพราะ 6 สาเหตุ
ตั้งกระทู้ใหม่