หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รักตัวเองคือความรักที่ดีที่สุด

เนื้อหาโดย flower

รักตัวเองให้เป็น มันคือการสร้างคุณค่า ให้ตัวเองมากกว่าเดิม

1. คาดหวังการยอมรับจากคนอื่น ให้น้อยลง ไม่จำเป็นต้องทำตามคนอื่น และไม่ต้องขออนุญา ตเพื่อทำสิ่งที่แตกต่างจากใคร เพราะเวลาบนโลกใบนี้มีค่า คุณสามารถเปลี่ยนทุกอย่ างในชีวิตได้ โดยไม่ต้องรอให้ใครมาอนุญาต คุณตั้งใจจะทำก็จงทำ

2.อยู่กับความเป็นจริง อยู่กับปัจจุบัน และแม้ว่าจะย ากแต่ก็คุ้ม นั่นคือการละทิ้งความสมบู รณ์แบบหันมาเป็นตัวเองโดยแท้จริง สิ่งที่สวยงามที่สุดของการเดินทางคือการกลับสู่ ความรู้สึกสงบ ที่เกิดจากการยอมรับในกระบวนการของชีวิต ดีกว่าจะคาดหวังว่าทุกอย่ างควรเป็นอย่างนั้นอย่างนี้

3. อภัยให้กับความผิดพล าด ทั้งหลาย ไม่ว่าใคร ก็ต้องมีการทำผิดพ ลาดกันบ้าง ไม่ใช่ว่าคุณแ ย่แต่หมายความว่า เราคือมนุ ษย์ธรรมดาไง เลิกสนใจอดีตเพราะ มันผ่านมาแล้ว อภัยให้ตัวเองหันมาสนใจในสิ่งที่คุณจะเริ่มลงมือทำดีกว่านะ

4. เว้นระยะห่าง จากคนที่ ฉุดรั้งเรา อย่ าไปห่วงคนที่ไม่เคยเป็นห่วงคุณ เมื่อคุณทุ่มเทให้กับคนที่ไม่เห็นค่า จะเท่ากับว่าคุณแพ้ เพื่อนที่ดีควรให้กำลังใจกัน เคารพคุณ การมีเพื่ อนเยอะ ไม่สำคัญเท่ากับการมีเพื่อนดีๆ หรอกนะ เธอเอ๋ย!

5. จงบอกรักตัวเอง เป็นเรื่องสำคัญที่เราควรรู้ ว่าตัวเองเป็นคนพิเศ ษแค่ไหน คุณควรส่องกระจกมองดูตัวเองบ้างนะ เพราะสิ่งที่สะท้อนออกมา คือภาพที่ปรากฏในโลกแห่งความเป็นจริงเสมอ การผิดหวังในตัวผู้อื่น มักจะสะท้อนความผิดหวังของตัวเองออกมาด้วย แต่ก็ไม่ต่างจากการยอมรับในตัวผู้อื่น ฉะนั้นจงแสดงออกว่ารักตัวเองได้แล้วนะ

6. เปลี่ยนแปลงในสิ่งที่จำเป็น ถ้าคุณต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงในชีวิต ก็จงลงมือทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน เดินหน้าสู่ความคิด ลงมือทำในสิ่งที่ส่งเสริมและเติมเต็มชีวิตของคุณ

7. สำนึกในบุญคุณตนเอง ที่ทำให้มีวันนี้ คนเราไม่ได้สมหวังในทุกเรื่อง ให้จำไว้ว่า มีหลายคนที่ไม่เคยมีในสิ่งที่คุณมีอย่ างทุกวันนี้ เราจงใช้ประโยชน์จากความเ จ็ บป ว ดความโกร ธ และความเหนื่ อยล้าของเรา ในการผลักดันตัวเองไปข้างหน้าดีกว่า

8. ยอมรับความผิดพล าดต่างๆ แม้ยังไม่ได้เกิดขึ้น การประสบความสำเร็จในระยะย าวบางที คุณก็ต้องล้มเหล วบ้างเป็นธรรมดา เพราะงั้น อย่ าปล่อยให้ความกลั วที่จะตัดสินใจผิดพลาด มารั้งความคิดเราไว้

9. ให้โอกาสตัวเอง ในการสำร วจประสบการณ์ใหม่ๆ ดีๆ เราไม่ควร ปล่อยให้ความไม่รู้ มารั้ งเอาไว้ โลกภายนอกยังมีโอกาสดีๆ รอคุณอยู่ เตรียมตัวให้พร้อม

10. จงฟังเสียงของตัวเอง แล้วซื่อสัตย์กับตัวเอง เราไม่ต้องการเรื่องเล่าที่สนุก เพื่อเสริมสร้างจินตนาการ แต่เราต้องการเรื่องจริง จงฟังเสียงของตนเอง มั่นใจว่า สิ่งที่ตัวเองกำลังทำ เป็นสิ่งที่ถูกต้องและเหมาะสำหรับจริงๆ แล้ว

11. เชื่อในศักยภ าพของตน ทุกสิ่งในโลกนี้เป็นไปได้ และต้องรู้ก่อนว่า ตัวเองต้องการอะไร และเชื่อมั่นว่าคุณก็ทำได้แน่นอน

12. สนใจเรื่องของตนเอง ดีกว่าสนใจเรื่องของใคร อย่ าลืมว่าคนเรา มักเผ ยให้เห็นแต่ด้านดีเสมอ โดยเฉพาะในโลกอ อนไลน์ เพราะงั้น อย่ าไปเปรียบเทียบชีวิตเรา กับชีวิตใคร

13. ทำสิ่งที่สร้างความสุข ให้กับตัวเองอยู่เสมอ เพราะชีวิตคนเรามันสั้น จึงควรเลือกทำแต่สิ่งที่คุณสนใจจริงๆ เพราะไม่สามารถ ให้ในสิ่งที่เราไม่มีได้ ฉะนั้นแล้ว คุณควรใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ก่อนที่จะไปแบ่ งปันให้กับใคร

14. ใส่ใจชีวิตของตัวเอง ให้มาก ของขวัญอย่ างหนึ่ง ที่คุณสามารถมอบให้ตนเอง และคนที่คุณรักได้ คือการอยู่กับปัจจุบันนี่แหละ

15. ปล่อยวาง และผ่อนคลายความเครีย ดสักนิด เมื่อคุณมองทุกอย่ างเป็นเรื่องจริงจังไปหมด คุณอาจต้องเผชิ ญกับความกลั วในทุกก้าวของชีวิต จงผ่อนคลายลงบ้าง หัวเราะออกมาบ้าง คนที่อารมณ์ดี มักเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ ในชีวิตได้ดีกว่านะ

 เนื้อหาโดย: flower
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
flower's profile


โพสท์โดย: flower
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เฉลยแล้ว! "ทนายอนันต์ชัย" เผยใครคือเจ้าลัทธิเชื่อมจิต..15 มิ.ย.นี้จะเล่าให้ฟัง!แม่หยุดเถอะ ผมอายครับอนาคตนักเพาะกายแน่นอน..เล่นเบ่งกล้ามโชว์ซ่ะขนาดนี้ 🤳โรงยิมทนไม่ไหว ติดประกาศห้ามอาจุมม่าเข้าห้าม!!! ค้นหา Ø ในYoutubeคู่รักอารมณ์เปลี่ยว ช็อก! ไปไม่ถึงสวรรค์..จัดหนักจนห้องน้ำพังหมด 🤦‍♂️goodness: ความดี คุณงามความดีเดนมาร์กเรียกคืนบะหมี่เกาหลี หวั่นมีคนตายหลังเผ็ดเกินไปอย่าทำสิ่งเหล่านี้ ก่อนล้างรถเลยหนา...ไม่ดีเลยเน่อ...มาลองดูกันว่ามีอะไรบ้างจ้าเกิดเหตุไฟไหม้หอพักคนงานต่างชาติในคูเวตฝีดาษลิง คร่าชีวิตรายแรกในแอฟริกาใต้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฝีดาษลิง คร่าชีวิตรายแรกในแอฟริกาใต้เผยจัดอันดับ 'วัยรุ่นไทย' มีความสุขที่สุดในอาเซียนจักรวาลมังกรหยก ตอน เปิดที่มาฉายา "ลมทมิฬคู่พิฆาต"😊 มาดูการแบ่งปันภาพที่ไม่เหมือนใครจากการจับจังหวะถ่ายภาพที่หายากได้ในโซเชียล 😉
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
แอบชอบรุ่นพี่ชีวิตหลังมาอยู่บ้านผัว10 วิธีจีบคนที่ชอบให้ได้คบคุณตาวัย 73 กับสเต็บการร้องการเต้นเพลงร็อคอย่างเทพ สุดยอดไปเลยคร๊าบบ! 😁
ตั้งกระทู้ใหม่