หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิ่งก่อสร้างที่มีต้นทุนสูงที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ

ทุกสิ่งทุกอย่างมีต้นทุน มีราคาของมัน โดยขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยซึ่งหลายครั้งไม่สามารถควบคุมได้ หลายครั้งเราเลยได้เห็นโครงการหรือสิ่งก่อสร้างที่ใช้งบสูงมาก หรือก่อให้เกิดปัญหา 'งบประมาณบานปลาย' ตามมา ที่ผ่านมามนุษย์เคยสร้างสิ่งของที่มีขนาดใหญ่โตและใช้ทุนสูงมามาก แต่ยังไม่เคยมีโครงการใดเลยที่จะใช้ต้นทุนสูงเท่าโครงการที่เราจะนำเสนอกันในวันนี้

นี่คือสิ่งก่อสร้างที่'แพงที่สุด'แพงมากกว่าครั้งไหนๆที่มนุษย์เคยลงทุน คือสิ่งก่อสร้างที่ไม่เชิงว่าอยู่บนโลก เพราะมัน 'ลอยอยู่ในอวกาศ' ที่นี่คือ 'สถานีอวกาศนานาชาติ ( International Space Station / ISS ) ' เป็นโครงการร่วมทุนของหลายประเทศ เพื่อใช้ประโยชน์ในหลากหลายวัตถุประสงค์ โดยเฉพาะการทำการทดลอง ดาราศาสตร์ สำรวจทางธรณีวิทยา และงานฟิสิกส์ สมาชิกดั้งเดิมผู้ร่วมลงทุนก่อสร้าง คือ NASA จากสหรัฐ, Roscosmos จากรัสเซีย JAXA จากญี่ปุ่น, ESA จากยุโรป และ CSA จากแคนาดา

สถานีอวกาศนานาชาติใช้การสร้างชิ้นส่วนบนโลก ก่อนทยอยส่งขึ้นไปประกอบกันในอวกาศ ชิ้นส่วนแรกถูกส่งขึ้นไปเมื่อปี 1998 ตัวสถานีมีขนาด 73 x 109 เมตร และมีน้ำหนัก 444 ตัน โคจรรอบโลกด้วยความเร็ว 27600 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตัวสถานีอวกาศสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหากทัศนวิสัยดี

ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างสถานีอวกาศนานาชาติ ประเมินไว้ในปี 2010 ที่อย่างน้อย 150,000 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 5.37 ล้านล้านบาท ถือเป็นสิ่งก่อสร้างหรือวัตถุที่แพงที่สุดในปัจจุบัน

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศนักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?เขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!สาวกัมพูชา เย้ย โซเชียลไทย ลั่น โง่แล้วอย่าทำตัวฉลาด!?Fun-แปลก-สวย-สบาย จากทั่วโลก ชุด 484 (24/03/2023)Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 488 (24/03/2023)แทบไม่น่าเชื่อขายสินค้าไม่กี่อย่าง ไม่แตกไลน์ทำอย่างอื่น ใช้แพคเกจจิ้งแบบเดิม แต่กำไรเกือบ 1,200 ล้านบาทอ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เหตุใดสุสานจักรพรรดิแห่งราชวงศ์หมิงจึงสามารถรักษาไว้ได้จนถึงปัจจุบัน อะไรคือสาเหตุที่สุสานจักรพรรดิแห่งราชวงศ์หมิงไม่ถูกปล้นกินผักนี้ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ดีทักษะที่จำเป็นต่อการประกอบอาชีพในด้านการคิดวิเคราะห์ Critical Thinking Skillเพราะอะไร ลูกอ็อด บางตัว ถึงไม่พัฒนากลายเป็นกบ และจะอยู่เป็น ลูกอ็อด อย่างเดียวไปจนสิ้นอายุขัย ?
ตั้งกระทู้ใหม่