หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สิ่งก่อสร้างที่มีต้นทุนสูงที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติ

เนื้อหาโดย origin

ทุกสิ่งทุกอย่างมีต้นทุน มีราคาของมัน โดยขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยซึ่งหลายครั้งไม่สามารถควบคุมได้ หลายครั้งเราเลยได้เห็นโครงการหรือสิ่งก่อสร้างที่ใช้งบสูงมาก หรือก่อให้เกิดปัญหา 'งบประมาณบานปลาย' ตามมา ที่ผ่านมามนุษย์เคยสร้างสิ่งของที่มีขนาดใหญ่โตและใช้ทุนสูงมามาก แต่ยังไม่เคยมีโครงการใดเลยที่จะใช้ต้นทุนสูงเท่าโครงการที่เราจะนำเสนอกันในวันนี้

นี่คือสิ่งก่อสร้างที่'แพงที่สุด'แพงมากกว่าครั้งไหนๆที่มนุษย์เคยลงทุน คือสิ่งก่อสร้างที่ไม่เชิงว่าอยู่บนโลก เพราะมัน 'ลอยอยู่ในอวกาศ' ที่นี่คือ 'สถานีอวกาศนานาชาติ ( International Space Station / ISS ) ' เป็นโครงการร่วมทุนของหลายประเทศ เพื่อใช้ประโยชน์ในหลากหลายวัตถุประสงค์ โดยเฉพาะการทำการทดลอง ดาราศาสตร์ สำรวจทางธรณีวิทยา และงานฟิสิกส์ สมาชิกดั้งเดิมผู้ร่วมลงทุนก่อสร้าง คือ NASA จากสหรัฐ, Roscosmos จากรัสเซีย JAXA จากญี่ปุ่น, ESA จากยุโรป และ CSA จากแคนาดา

สถานีอวกาศนานาชาติใช้การสร้างชิ้นส่วนบนโลก ก่อนทยอยส่งขึ้นไปประกอบกันในอวกาศ ชิ้นส่วนแรกถูกส่งขึ้นไปเมื่อปี 1998 ตัวสถานีมีขนาด 73 x 109 เมตร และมีน้ำหนัก 444 ตัน โคจรรอบโลกด้วยความเร็ว 27600 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตัวสถานีอวกาศสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าหากทัศนวิสัยดี

ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างสถานีอวกาศนานาชาติ ประเมินไว้ในปี 2010 ที่อย่างน้อย 150,000 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 5.37 ล้านล้านบาท ถือเป็นสิ่งก่อสร้างหรือวัตถุที่แพงที่สุดในปัจจุบัน

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
origin's profile


โพสท์โดย: origin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
iPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!ชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?ไปซื้อน้ำแข็งแต่สิ่งที่ได้มาด้วยคือเจ้าตัวนี้ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยสิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"เกมพลิก!! เมื่อหนุ่ม ๆ เเอบเเม่ไปหาปลา เกือบโดนด่า เเต่พอเห็นลูกได้ปลาตัวใหญ่กลับบ้าน เสียงเปลี่ยนทันทีเลยนะเเม่ครูไพบูลย์ เจ้าของฉายากงยูเมืองไทย โพสหยอดหวาน ลั่น "เมื่อไหร่จะได้ยกเอวเขาน้อ""กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" นั่งท้ายกระบะมาคอนเสิร์ต..ทำเอาการ์ดไม่เชื่อว่าเป็นศิลปินราศีที่อ่อนไหวและอ่อนแอที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"คีอานู รีฟส์" รู้สึกเซอร์ไพรส์..หลังแบคทีเรียสายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อตนเองเกิดเหตุเรือล่มในสาธารณรัฐแอฟริกากลางไปซื้อน้ำแข็งแต่สิ่งที่ได้มาด้วยคือเจ้าตัวนี้สิ้นแล้ว! "ทวี ไกรคุปต์" บิดาของ "เอ๋ ปารีณา"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เริ่มสนทนากับคนที่เราชอบยังไง?ให้เขาสนใจและตกหลุมพรางของเราซะกาต หลักการบริจาคทานในศาสนาอิสลาม ตามความเชื่อของชาวมุสลิมซะกาต หลักการบริจาคทานในศาสนาอิสลาม ตามความเชื่อของชาวมุสลิม5 อันดับคณะที่เรียนยากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่