หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตน้อยที่สุดในโลก

ในบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง ใครๆก็คงอยากจะได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ได้ดำเนินชีวิตไปอย่างมีความหวังกันทั้งนั้น หลายประเทศประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการทำให้คนในประเทศ สามารถอยู่ได้อย่างมีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี แต่ก็มีอีกหลายประเทศเช่นกันที่พบปัญหามากมาย อาจเป็นปัญหาเก่าๆที่ยังไม่เคยถูกแก้ไขให้หายไปได้

วันนี้คือเรื่องของ 'อัฟกานิสถาน' ประเทศที่รั้งตำแหน่ง 'ดินแดนที่คนมีความสุขน้อยที่สุดในโลก'

อัฟกานิสถาน เป็นประเทศขนาดใหญ่ในภูมิภาคเอเชียใต้ มีประชากรประมาณ 40.7 ล้านคน แม้จะเป็นประเทศขนาดใหญ่ที่มีทรัพยากรมาก แต่ประเทศก็ตกอยู่ภายใต้ปัญหาของกลุ่มผู้ก่อการร้ายมาอย่างยาวนาน แต่ละปีจะมีชาวอัฟกันจำนวนมากที่ต้องเสียชีวิตจากเหตุการณ์ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ก่อการร้าย การขาดแคลนอาหาร ยังไม่รวมไปถึงเหตุการณ์ภัยธรรมชาติรุนแรง ที่เกิดขึ้นได้บ่อยในภูมิภาคแถบนี้ อย่างล่าสุดคือเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ ช่วงกลางปี 2022 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 400 คน และสร้างความเสียหายมากกว่า 70000 ล้านบาท ซ้ำเติมสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่อยู่แล้วของประเทศนี้

ตามการรายงานของ World Happiness Index หรือดัชนีชี้วัดความสุข อัฟกานิสถานอยู่ในอันดับ 146 ซึ่งเป็นอันดับสุดท้ายในตาราง ทำคะแนนไปเพียง 2.52 เต็ม 10

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดอะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนือจังหวัดในประเทศไทยที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตน้อยที่สุด"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดอยากปล่อยปลาให้ขึ้นสวรรค์ เห็นผลทันตาจริงๆ ปลาได้ขึ้นสวรรค์ทันที ที่ออกจากถุงเลยเน้....ไทยคือต้นฉบับศิลปะ-วัฒนธรรมของกัมพูชา!!อำเภอที่เจริญที่สุดในภาคอีสานจุดจอดเรือสำราญที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสาวสวยเลิกเป็นทนาย เพราะทำเงินจาก OnlyFans ได้ดีกว่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยาประเภทนี้กินเป็นประจำทำให้ไตวายได้!!3 ผักสวนครัว ริมรั้วกินได้ สารพัดประโยชน์ฟ้าผ่าแบบริบบิ้น (Ribbon lightning) แนวสายฟ้าขนาดใหญ่ ที่น่าตื่นตาตื่นใจอยากปล่อยปลาให้ขึ้นสวรรค์ เห็นผลทันตาจริงๆ ปลาได้ขึ้นสวรรค์ทันที ที่ออกจากถุงเลยเน้....
ตั้งกระทู้ใหม่