หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

OEM และ ODM มีความแตกต่างกันอย่างไรในงานผลิต

บอร์ด Variety โพสท์โดย tothemoon555

พื้นฐานในการที่เราต้องการในการผลิตแบรนด์ คือการที่เราได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะที่เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราจะทำ มีการผลิตด้วยมาตรฐาน มีที่ปรึกษาด้านการตลาดและงานดีไซน์ สามารถเลือกผลิตจำนวนน้อยไปถึงมากได้ แล้วก็จะดียิ่งกว่าถ้าทั้งหมดนี้เราสามารถทำได้ในบริษัทรับผลิตแบรนด์อาหารเสริมหรือเครื่องสำอาง

OEM และ ODM คือสิ่งที่ตอบโจทย์ด้านการผลิตที่ครบวงจรที่สุดในขณะนี้ บริษัท OEM ส่วนใหญ่จะมีมาตรฐานการผลิตที่ชัดเจน ตรงตามที่เจ้าของแบรนด์ต้องการ ทั้งคุณภาพ และความปลอดภัยได้มาตรฐาน แต่หลายคนยังคงสงสัยถึงความแตกต่างระหว่าง OEM และ ODM ที่บริษัทรับผลิตมี เพราะเมื่อทำความเข้าใจดีๆแล้ว ก็รู้สึกว่าเหมือนกัน บทความนี้เราจะแนะนำความแตกต่างของ OEM และ ODM ว่าเป็นอย่างไร


OEM คืออะไร

OEM คือ Original Equipment Manufacturer ที่เป็นโรงงานผลิตสินค้าแบบครบวงจร ทั้งการออกแบบสินค้าครบ จบพร้อมสูตร โดยโรงงาน OEM มีมาตรฐานความปลอดภัยและผลิตในโรงงานที่บรรจุสินค้าด้วยเครื่องจักรมาตรฐาน มีบริการเลือกสูตรสินค้าที่เหมาะสมกับแบรนด์ลูกค้า อีกทั้งยังเหมาะสำหรับแบรนด์ที่ต้องการลดต้นทุนการผลิต ด้วยการบริการครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ออกแบบบรรจุภัณฑ์ จนไปถึงส่งสินค้าถึงเจ้าของแบรนด์

ซึ่งข้อดีของโรงงาน OEM เครื่องสำอางและอาหารเสริม คือการลดต้นทุนการผลิต เพราะเราไม่ต้องสร้างโรงงานผลิตด้วยตนเอง ตัดปัญหาด้านเงินทุน รวมไปถึงความยุ่งยากในการสร้างโรงงานผลิตที่ต้องมีการตรวจสอบ ให้ได้รับการรับรองจาก GMP, ISO และ Halal เป็นต้น อีกทั้งยังลดความเสี่ยงด้านการผลิต สามารถผลิตสินค้าในปริมาณน้อย - มากได้ อีกทั้ง OEM ยังเหมาะแก่การรองรับนวัตกรรมใหม่ๆที่สุดแล้ว


ODM คืออะไร

ODM ย่อมาจาก Original design manufacturer ที่เป็นโรงงานผลิตที่มีมาตรฐานเดียวกันกับ OEM ในทุกขั้นตอน แต่ความพิเศษของ ODM คือขั้นตอนการวิจัย เพื่อให้ได้สินค้าที่แตกต่างจากท้องตลาด โดยขั้นตอนพิเศษนี้จะเริ่มจากการคิดสูตรแล้วนำมาทดสอบจนกว่าจะได้คุณภาพตามที่ต้องการ จากนั้นก็ทำการผลิตสินค้าออกมาตามมาตรฐาน 

ซึ่งบริษัท ODM จะมีความสามารถและมีผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถในการคิดสูตร เครื่องสำอางและอาหารเสริม เพื่อเติมขั้นตอนการสร้างและวิจัยให้ตรงใจแบรนด์ที่สุด รวมไปถึงการกำหนดต้นทุนการผลิตได้ตามความต้องการ โดยข้อดีของ ODM นั้น มีเท่ากันกับ OEM แต่เพิ่มเติมด้วยการที่สินค้าที่ผลิตออกมา จะมีความแตกต่างจากท้องตลาด ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ได้ความน่าสนใจกับผู้บริโภค และง่ายต่อการทำการตลาด อีกทั้งการเจาะสินค้าให้เข้าตรงกับกลุ่มเป้าหมายผ่านสูตรที่ออกแบบมาเพื่อผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะ 


ข้อแตกต่างระหว่าง OEM และ ODM แตกต่างกันยังไง

ความแตกต่างของ OEM และ ODM คือด้านขั้นตอนที่เพิ่มของ ODM เท่านั้น อธิบายง่ายๆคือโรงงาน OEM มีขั้นตอนการผลิตครบวงจร และผลิตสินค้าตามสูตรอย่างเดียวเท่านั้น เน้นในส่วนการผลิตที่รวดเร็ว ส่งไวถึงมือเจ้าของแบรนด์ แต่ ODM จะเพิ่มขั้นตอนจาก OEM นั่นคือขั้นตอนการคิดสูตรเฉพาะที่ไม่มีในท้องตลาด โดยผ่านการออกแบบ มีขั้นตอนการวิจัย และยืนยันตัวสูตรว่าสามารถตอบโจทย์กับผู้บริโภคได้ แน่นอนว่ามีการผลิตในโรงงานมาตรฐานเดียวกันกับ OEM และส่งถึงมือเจ้าของแบรนด์นั่นเอง

ซึ่ง OEM และ ODM จะมีราคาที่ต่างกัน ซึ่งขั้นตอนของ ODM ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่แน่นอนว่า เราสามารถควบคุมได้ตามงบประมาณ หากเราต้องการ สินค้าที่ท้องตลาดเป็นที่นิยม และต้องการมีส่วนร่วมในตลาด ก็สามารถเลือก OEM ได้เลย เพราะความรวดเร็วในการผลิต และสินค้าที่คุณภาพเดียวกัน เน้นไปทำการตลาดและแพ็กเกจที่โดดเด่นแทน แต่หากต้องการฉีกตลาด หาของใหม่มาลงในตลาดสินค้า ODM คือทางเลือกที่ดีและคุ้มค่าต่อการลงทุนแน่นอน

สรุป OEM และ ODM

หากต้องการมีแบรนด์เครื่องสำอาง และอาหารเสริม แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกผลิตแบบ OEM หรือ ODM ดี เราสามารถติดต่อบริษัทรับผลิตได้เลย เพราะขั้นตอนของ OEM และ ODM จะต้องมีการให้คำปรึกษาก่อนอยู่แล้ว ลองเสนอไอเดียของสินค้าที่ต้องการ แล้วจะได้คำแนะนำที่เหมาะสม ตรงใจที่สุดเอง

สามารถติดต่อปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่ 

Derma Innovation

เบอร์โทร : 02-962-3223 / 02-962-2177 / 095-982-9444 

E-mail : Sales@derma-innovation.com

Line : @derma-innovation 


เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียวคนจากประเทศไหนนิยมเข้ามาทำงานในไทยมากเป็นอันดับหนึ่งไทยคิดถูก! ที่ไม่เลือกสร้างรถไฟความเร็วสูงแบบ 5 ปีเสร็จเหมือนลาว ไม่ได้อะไรเลยนอกจากหนี้กับเสียที่ดินมหาศาลปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์จีนพบแหล่งทองคำขนาดใหญ่ แห่งใหม่ ผลิตแร่ทองคำได้ 2,000 ตันเป็นเวลาอย่างน้อย 20 ปีเขมร ร้ายกว่าที่คิด มองสยามเป็นศัตรูจังหวัดของไทยที่มีนิคมอุตสาหกรรมตั้งอยู่มากที่สุด"ปิ่น เก็จมณี" โพสต์เศร้า ถ้าเขารักเราจริงเขาจะไม่ทำ! ก่อนชาวเน็ตแห่จับพิรุธทริปเที่ยวล่าสุด "เจ เจตริน"ชาวเกาหลีเหนือ เกลียดลูกสาวของคิมจองอึนโรงพยาบาลที่มีคุณภาพดีเยี่ยมที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในภาคอีสานมิติใหม่ในการ กดกริ่ง ลงรถเมล์!!🤣
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
จากเรื่องจริง!! สู่ซีรีส์ยอดนิยมใน Netflix สถาบันกวดวิชาเกาหลีใต้ กับการแข่งขันอย่างดุเดือดมาเปิดที่เมืองไทย ใจกลางสยาม พร้อมเผยอาชีพติวเตอร์สร้างเม็ดเงินสะพัดหลายล้านล้านต่อปีทำความรู้จัก "ฟิลเลอร์" ช่วยชะลอวัยและลดริ้วรอยได้จริงไหม? แต่ละจุดฉีดกี่CC ถึงเห็นผลความไว้วางใจของคุณพ่อคุณแม่เมื่อต้องพาลูกตรวจสุขภาพเจ็บ ป่วย ไข้ สัญญาณอันตรายที่ร่างกายกำลังบอกเรา
ตั้งกระทู้ใหม่