หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 มหาลัยที่สอบเข้ายากที่สุด ใครเข้าได้ถือว่าสุดยอดมากๆ

ต้องบอกเลยว่ามหาลัยเป็นที่ไฝ่ฝันของหลายๆคนที่อยากเข้าศึกษาต่อ เพราะนอกจากจะมีชื่อเสียงแล้ว ยังเป็นที่ที่ทุกคนอยากจะเข้าไปศึกษาต่อเพื่ออนาคตของตนเอง แต่รู้ไหมว่า 10 มหาลัยนี้สอบเข้ายากมาก แข่งขันกันสูงมาก

อันดับ10 "มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์"

"มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์หรือ มอ." เป็นมหาวิทยาลัยเเห่งเเรกของภาคใต้เเละเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการก่อตั้งขึ้นในพื้นที่ต่างจังหวัดเป็นลำดับที่3ของประเทศ เปรียบเสมือนมหาวิทยาลัยประจำภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์โดดเด่น ทางด้านการเเพทย์ ทันตเเพทย์ วิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ด้วยคะเเนน

สอบเข้าที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะคณะเเพทยศาสตร์นั้นถือว่าติดTOP5 กสพท. เลยทีเดียว เเต่เนื่องจากปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ทำให้หลายคนไม่กล้าเลือกเรียนจึงทำให้หลายคณะมีคะเเนนที่ค่อนข้างต่ำ

อันดับ 9 "สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง"

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. เป็นสถาบันชั้นนำทางด้านวิทยาศาสตร์เเละเทคโนโลยีของประเทศไทยเป็นสถาบันที่คะเเนนสอบเข้าสูงที่สุดในกลุ่ม3พระจอมเกล้า และถึงเเม้จะมีคณะน้อยเมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยอื่นๆที่ติดอันดับเเต่เกือบทุกคณะของสจล. นั้นขึ้นชื่อว่าเข้ายากระดับท็อปๆของเเต่

ละสายทั้งสิ้น เช่นคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่จัดเป็น1ใน3คณะวิศวกรรมศาสตร์ที่คะเเนนสูงที่สุด ในขณะที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ก็โดดเด่น1ใน3ของประเทศเช่นกัน นอกจากนี้คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมของสจล.ก็คะเเนนสูงที่สุดในบรรดาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมทั้งหมดในประเทศไทยด้วย

อันดับ 8 "มหาวิทยาลัยขอนแก่น"

มหาวิทยาลัยขอนเเก่น เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเเรกของภาคอิสานเเละเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการก่อตั้งในพื้นที่ต่างจังหวัดเป็นลำดับที่2ของประเทศ เเละมีคะเเนนสอบเข้าสูงที่สุดในภาคอิสาน มหาวิทยาลัยขอนเเก่นมีชื่อเสียงทั้งด้านวิทยาศาสตร์เเละศิลปศาสตร์ โดยมีคณะที่โดดเด่นหลายคณะทั้งคณะเเพทยศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์เเละ คณะศึกษาศาสตร์

อันดับ 7 "มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ"

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว(ไม่มีจุด) มีชื่อเสียงด้านคณะศึกษาศาสตร์ซึ่งเป็นคณะเเรกของมหาวิทยาลัยทั้งยังเป็นคณะศึกษาศาสตร์ที่มีคะเเนนสอบเข้าสูงเป็นลำดับ2ของประเทศ มศว ยังขึ้นชื่อด้านคณะพยาบาลโดยคณะพยาบาลที่นี่มีอัตราการเเข่งขันสูงที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ด้านมนุษยศาสตร์ก็จัดอยู่ใน TOP5ของคณะมนุษยศาสตร์ที่คะเเนนสูงที่สุดอีกด้วย

อันดับ 6 "มหาวิทยาลัยศิลปากร"

มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นมหาวิทยาลัยเก่าเเก่ลำดับที่5ของประเทศไทย โดยหลายคณะของที่จัดได้ว่าเป็น “ตัวท็อป” ของเเต่ละสาย เช่นคณะมัณฑศิลป์ เเละ คณะจิตรกรรม ปะติมากรรม เเละภาพพิมพ์ล้วนเป็นที่ใฝ่ฝันอันดับ1ของผู้ที่ต้องการเรียนด้านศิลปะโดยตรง นอกจากนี้คณะอักษรศาสตร์ของที่นี่ก็เป็นTOP5ของคณะสายภาษาที่มีคะเเนนสอบเข้าสูงที่สุดด้วย ยังไม่พอคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยศิลปาก็เป็น1ใน3คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ที่สอบเข้ายากที่สุดของประเทศ ไม่เพียงเเต่คณะสายศิลป์เท่านั้น คณะเภสัชศาสตร์มหาวิทยาศิลปากรก็ TOP5 คณะเภสัชศาสตร์ที่คะเเนนสอบเข้าสอบเข้าสูงที่สุดในประเทศเช่นกัน

อันดับ 5 "มหาวิทยาลัยเชียงใหม่"

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่หรือมช. เป็นมหาวิทยาลัยต่างจังหวัดแห่งเเรกของประเทศไทยเเละเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ1ของภาคเหนือคะเเนนสอบเข้าสูงที่สุดในภาคเหนือเเละสูงที่สุดในบรรดามหาวิทยาลัยนอกกรุงเทพเเละปริมนฑลทั้งหมด คณะเเพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มีคะเเนนสอบเข้าสูงเป็นลำดับ4ของคณะเเพทย์ทั้ง

ประเทศจากการสอบกสพท.เเละคณะทันตเเพทยศาสตร์ยังมีคะเเนนสอบเข้าสูงสุด TOP5อีกด้วย นอกจากนี้คณะอื่นๆเช่น คณะมนุษยศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ เเละคณะอื่นๆล้วนติดTOP5คะเเนนสูงสุดในเเต่ละกลุ่มคณะทั้งสิ้น

อันดับ 4 "มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์"

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าเเก่ลำดับ3ของประเทศ มีคณะโดดเด่นมากมาย คะเเนนสอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์สูงเป็นลำดับ2ประเทศในภาพรวม นอกจากนี้คณะมนุษยศาสตร์ก็คะเเนนสูงที่สุดในกลุ่มคณะมนุษยศาสตร์ทั้งประเทศอีกด้วย ด้านวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์เองก็มีคะเเนนสูงเป็นลำดับ3ของประเทศ อีกทั้งคณะอื่นๆล้วนติดTOP5ของเเต่ละสายทั้งหมดอีกด้วย

อันดับ 3 "มหาวิทยาลัยมหิดล"

มหาวิทยาลัยมหิดลได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยการเเพทย์เเละวิทยาศาสตร์ ด้วยคะเเนนสูงลิ่วเป็นอันดับ2ของประเทศทางด้านนี้ อีกทั้งคณะศิลปศาสตร์เเละคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่คะเเนนสูงมากๆเช่นกัน ทำให้มหาวิทยาลัยมหิดลขึ้นเเท่น1ใน3มหาวิทยาลัยที่สอบเข้ายากที่สุดของประเทศไทย

อันดับ 2 "มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์"

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าเเก่อันดับ2ของประเทศ มีชื่อเสียงทางด้านกฎหมายเเละการเมืองมาอย่างยาวนานมีศิษย์เก่าประสบความสำเร็จในหลายวงการมากมายทำให้ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ดึงดูดเด็กเก่งจำนวนมากให้เลือกเรียนที่นี่ โดยหลายคณะของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มีคะเเนนสอบเข้าสูงท็อป2ประเทศ อาธิเช่น คณะนิติศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์ คณะพานิชยศาสตร์และการบัญชี คณะเศรษฐศาสตร์ เป็นต้น

อันดับ 1 "จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย"

อันดับ1คงไม่ต้องสงสัยเพราะทุกคนคงรู้ดีอยู่เเล้ว ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมาเกือบร้อยปีเเละศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จมากมายทุกวงการ ว่ากันว่าองค์กรหลักๆไม่ว่ากระทรวงทบวงกรมหรือบริษัทเอกชนและรัฐวิสาหกิจในตำแห่งผู้บริหารล้วนต้องมีนิสิตเก่าจุฬาอยู่ด้วยอย่างน้อย1คนด้วยชื่อเสียงตรงนี้เองทำให้หัวกะทิส่วนใหญ่มุ่งหมายจะเข้าเรียนที่นี้ เเละคะเเนนที่สูงลิบลิ่วอันดับที่1ของประเทศในทุกคณะของเเต่ละสาย ทำให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยที่สอบเข้ายากที่สุดในประเทศไทย

เป็นยังไงบ้างคะ แต่ละมหาลัยที่นำมา เป็นมหาลัยลำดับต้นๆของประเทศเลยใช่ไหมคะละ

เนื้อหาโดย: Longjai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Bonloon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ใหญ่เกินเด็กคับ, FairyDragon, แสร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการไทยกลุ่มที่มีหนี้สินรวมกันมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศพายุทรายครั้งใหญ่ใน ปักกิ่ง ประเทศจีน ทำให้คุณภาพอากาศน่าสะพรึงมากๆ เรียกได้ว่า ฝุ่นแถวๆนี้ ดูเบาไปเลยทีเดียวซีอีโอคนใหม่ของสตาร์บัคส์ "ทำงานที่ร้านคาเฟ่เดือนละครั้ง"ช่วยป๋าด้วย!! ป๋าเทพเครียดจัด โดนภาษีย้อนหลัง ตอนนักแสดงและหนี้อื่นรวม 2 ล้าน ขนมเปี๊ยะก็ขายไม่ดี ค่าใช้จ่ายก็เยอะถ้าพื้นที่เสียมเรียบ (เขมร) ไม่โดนเเบ่งเเยกออกไปในสมัย ร.5 ประวัติศาสตร์จะเป็นอีกแบบ!?"หมอวรงค์" ประกาศชัด ยึดมั่นนิติรัฐ นิติธรรม ความถูกต้อง ลั่น จะเอา "โทนี่-ยิ่งลักษณ์" เข้ามาติดคุกในไทยประเทศที่เป็นเบอร์หนึ่งของโลกในด้านการปลูกแตงกวา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ควรรู้! กินอย่างไรไม่ให้อ้วนมหาลัยที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศรอยต่อจังหวัดที่มี4,088ทางโค้งที่สุดแห่งเครื่องบินขับไล่ที่กองทัพไทยต้องการมีไว้ในครอบครอง
ตั้งกระทู้ใหม่