หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิจัยชาวญี่ปุ่นคิดค้น ไอศกรีมที่ไม่ละลาย ในวันฤดูร้อนโดยปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลาหลายชั่วโมง

นักวิจัยจาก Biotherapy Development Research Center Co. ในเมืองคานาซาว่า ประเทศญี่ปุ่น ได้ค้นพบวิธีแก้ไขปัญหาไอศกรีมละลายจากธรรมชาติ 100% ด้วยการใช้โพลีฟีนอลที่พบในสตรอว์เบอร์รี พวกเขาสามารถป้องกันไม่ให้ไอติมละลายเป็นเวลาหลายชั่วโมงในวันฤดูร้อน

เชื่อหรือไม่ว่าส่วนผสมลับของไอศกรีมที่ “ไม่ละลาย” ถูกค้นพบโดยไม่ได้ตั้งใจ ศูนย์วิจัยคานาซาวะได้ขอให้เชฟขนมอบในท้องถิ่นสร้างขนมใหม่โดยใช้สตรอเบอร์รี่โพลีฟีนอล เพื่อพยายามหาประโยชน์ใหม่สำหรับสตรอเบอร์รี่ที่ไม่ดีพอที่จะขายเป็นผลไม้สด อย่างไรก็ตาม

เชฟได้รายงานในภายหลังว่า “ครีมนมจะแข็งตัวทันทีเมื่อใส่สตรอเบอร์รี่โพลีฟีนอลลงไป” นั่นทำให้มันซ้ำซ้อนในขนม แต่นักวิจัยที่ศูนย์ตระหนักว่าโพลีฟีนอลสามารถใช้เพื่อทำให้ไอศกรีมละลายช้าลงมาก

ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่โพลีฟีนอลละลายช้าแค่ไหน? ทาเคชิ โทโยดะ ประธานศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาการบำบัดทางชีวภาพ กล่าวว่า มันสามารถคงรูปร่างได้แม้เมื่อ “สัมผัสกับลมร้อนจากเครื่องเป่า”

แต่นักข่าวชาวญี่ปุ่นไม่ได้สนใจคำพูดของเขา แต่กลับทำการทดสอบไอศกรีมที่ยังไม่ละลายด้วยตัวเอง เมื่อเดือนที่แล้ว นักข่าวจากAsahi Shimbunเขียนว่าไอติม “คงรูปเดิม” หลังจากสัมผัสกับความร้อน 5 นาที (ประมาณ 28 องศาเซลเซียส)

ทีมงานของSora Newsยังได้ทดลองไอศกรีมใหม่นี้โดยปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลาหลายชั่วโมง แม้ว่าตอนท้ายของการทดสอบมันค่อนข้างจะกลายเป็นครีมข้น แต่มันก็ต้องใช้เวลาสักพักกว่ามันจะไปถึงสถานะนั้น และถึงอย่างนั้น มันก็ยังคงรูปร่างของมันไว้เป็นส่วนใหญ่

บริษัท Biotherapy Development Research Center Co. เริ่มขายไอศกรีมมหัศจรรย์ที่ร้าน Kanazawa Ice ใน Kanazawa ก่อนจะขยายไปยังโตเกียวและโอซาก้า ยังคงมีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ฉันพนันได้เลยว่าเราจะได้เห็นการนำไปใช้ในส่วนอื่น ๆ ของโลกในเร็ว ๆ นี้

ที่น่าสนใจ นี่ไม่ใช่ไอศกรีมที่ “ไม่ละลาย” ชนิดแรกของโลก ปีที่แล้ว เราเขียนเกี่ยวกับGastronaut Ice Creamซึ่งเป็นไอศกรีมแบบแห้งเยือกแข็งที่มีขายในท้องตลาด จนถึงตอนนี้มีจำหน่ายเฉพาะในพิพิธภัณฑ์อวกาศเท่านั้น

ของเหลวโพลิฟีนอลมีคุณสมบัติที่ทำให้น้ำและน้ำมันแยกจากกันได้ยาก” โทมิฮิสะ โอตะ ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยคานาซาวะ ผู้ช่วยพัฒนานวัตกรรมการบำบัดกล่าว “ดังนั้นไอติมที่บรรจุครีมจะสามารถคงรูปเดิมของครีมได้นานกว่าปกติ และละลายยาก”

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลบทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: YouTube,odditycentral/foods
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งภาพจริงชวนอึ้ง!! ตำรวจหาพ่อค้ายาไม่เจอภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!วันสถาปนากิจการรถไฟหลวง ทำสถานีหัวลำโพงแทบแตก! ผู้คนแห่ชื่นชมรถจักรไอน้ำแปซิฟิคและ C56 รถไฟเก่าแก่ที่สุดของไทย ซึ่งใช้ฟืนเป็นเชื้อเพลิงเมื่อหนุ่มญี่ปุ่นตัดเล็บสะสม 1 ปี เพื่อทำเป็นแหวนหมั้นที่ดูดีกว่าที่คุณคิดดูสิครับว่ามันจะเป็นอะไรแปลกมากๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ดอกไม้แปลกๆที่ขี้อายที่สุดในโลก ที่หุบกลีบได้ในไม่กี่วินาทีหลังถูกสัมผัสทะเลสาบดวงตามังกร คากามิ นูมะ และ เบื้องหลังตำนานความรักของมังกรหนุ่มที่สุดเศร้าเคล้าน้ำตาโรแมนติกสุดๆเมื่อหนุ่มญี่ปุ่นตัดเล็บสะสม 1 ปี เพื่อทำเป็นแหวนหมั้นที่ดูดีกว่าที่คุณคิดดูสิครับว่ามันจะเป็นอะไรแปลกมากๆขุดพบฟอสซิล Anchitheriomys buceei สายพันธุ์ใหม่ของบีเวอร์โบราณสัตว์ชนิดหนึ่งที่มีขนาดใหญขุดพบในเท็กซัส
ตั้งกระทู้ใหม่