หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิจัยชาวญี่ปุ่นคิดค้น ไอศกรีมที่ไม่ละลาย ในวันฤดูร้อนโดยปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลาหลายชั่วโมง

โพสท์โดย Man

นักวิจัยจาก Biotherapy Development Research Center Co. ในเมืองคานาซาว่า ประเทศญี่ปุ่น ได้ค้นพบวิธีแก้ไขปัญหาไอศกรีมละลายจากธรรมชาติ 100% ด้วยการใช้โพลีฟีนอลที่พบในสตรอว์เบอร์รี พวกเขาสามารถป้องกันไม่ให้ไอติมละลายเป็นเวลาหลายชั่วโมงในวันฤดูร้อน

เชื่อหรือไม่ว่าส่วนผสมลับของไอศกรีมที่ “ไม่ละลาย” ถูกค้นพบโดยไม่ได้ตั้งใจ ศูนย์วิจัยคานาซาวะได้ขอให้เชฟขนมอบในท้องถิ่นสร้างขนมใหม่โดยใช้สตรอเบอร์รี่โพลีฟีนอล เพื่อพยายามหาประโยชน์ใหม่สำหรับสตรอเบอร์รี่ที่ไม่ดีพอที่จะขายเป็นผลไม้สด อย่างไรก็ตาม

เชฟได้รายงานในภายหลังว่า “ครีมนมจะแข็งตัวทันทีเมื่อใส่สตรอเบอร์รี่โพลีฟีนอลลงไป” นั่นทำให้มันซ้ำซ้อนในขนม แต่นักวิจัยที่ศูนย์ตระหนักว่าโพลีฟีนอลสามารถใช้เพื่อทำให้ไอศกรีมละลายช้าลงมาก

ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่โพลีฟีนอลละลายช้าแค่ไหน? ทาเคชิ โทโยดะ ประธานศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาการบำบัดทางชีวภาพ กล่าวว่า มันสามารถคงรูปร่างได้แม้เมื่อ “สัมผัสกับลมร้อนจากเครื่องเป่า”

แต่นักข่าวชาวญี่ปุ่นไม่ได้สนใจคำพูดของเขา แต่กลับทำการทดสอบไอศกรีมที่ยังไม่ละลายด้วยตัวเอง เมื่อเดือนที่แล้ว นักข่าวจากAsahi Shimbunเขียนว่าไอติม “คงรูปเดิม” หลังจากสัมผัสกับความร้อน 5 นาที (ประมาณ 28 องศาเซลเซียส)

ทีมงานของSora Newsยังได้ทดลองไอศกรีมใหม่นี้โดยปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลาหลายชั่วโมง แม้ว่าตอนท้ายของการทดสอบมันค่อนข้างจะกลายเป็นครีมข้น แต่มันก็ต้องใช้เวลาสักพักกว่ามันจะไปถึงสถานะนั้น และถึงอย่างนั้น มันก็ยังคงรูปร่างของมันไว้เป็นส่วนใหญ่

บริษัท Biotherapy Development Research Center Co. เริ่มขายไอศกรีมมหัศจรรย์ที่ร้าน Kanazawa Ice ใน Kanazawa ก่อนจะขยายไปยังโตเกียวและโอซาก้า ยังคงมีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ฉันพนันได้เลยว่าเราจะได้เห็นการนำไปใช้ในส่วนอื่น ๆ ของโลกในเร็ว ๆ นี้

ที่น่าสนใจ นี่ไม่ใช่ไอศกรีมที่ “ไม่ละลาย” ชนิดแรกของโลก ปีที่แล้ว เราเขียนเกี่ยวกับGastronaut Ice Creamซึ่งเป็นไอศกรีมแบบแห้งเยือกแข็งที่มีขายในท้องตลาด จนถึงตอนนี้มีจำหน่ายเฉพาะในพิพิธภัณฑ์อวกาศเท่านั้น

ของเหลวโพลิฟีนอลมีคุณสมบัติที่ทำให้น้ำและน้ำมันแยกจากกันได้ยาก” โทมิฮิสะ โอตะ ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยคานาซาวะ ผู้ช่วยพัฒนานวัตกรรมการบำบัดกล่าว “ดังนั้นไอติมที่บรรจุครีมจะสามารถคงรูปเดิมของครีมได้นานกว่าปกติ และละลายยาก”

โพสท์โดย: เรียบเรียงข้อมูลบทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก: YouTube,odditycentral/foods
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ราคาทองร่วงหนักหนุ่มเขมรปากดี!! บอกคนไทยเคลมตัวหนังสือของกัมพูชาไปดัดแปลงเป็นภาษาตัวเองรู้หรือไม่ 3 สิ่งนี้ ไม่ควรใส่แก้วเก็บความเย็นเด็ดขาด10 อันดับเลข ยอดฮิต หวยแม่จำเนียร 16/11/67การเปลี่ยนแปลงของร่างกาย หลังการตๅย ความจริงที่ควรรู้ติดดินสุดๆ เศรษฐีคริปโตหมื่นล้านใช้ MRT ในไทย แทนรถหรูChand Baori: บ่อน้ำขั้นบันไดที่ลึกที่สุดในอินเดีย แห่งความงดงามและภูมิปัญญาโบราณ""อูซันโกว" (Uzungöl) ทะเลสาบท่ามกลางหุบเขาแห่งตุรกี"ไวรัลพุ่ง! นักเรียน ม.6 ขายนมเปรี้ยวส่งตัวเองเรียน ชาวเน็ตแชร์วาร์ปเพียบ""นุ่น วรนุช อวดลุคชุดชาวดอย สุดสง่าท่ามกลางอาณาจักร 8,600 ไร่ ของ สามีต๊อด ปิติ"ยุคสงครามโบราณ ทหารใช้เทคนิคอะไรในการทราบจำนวนทหารของศัตรู?"หนุ่ม กรรชัย เผยคลิปเสียงปริศนาอ้างมีอำนาจใน สคบ. พร้อมอ้างชื่อ 'รัฐมนตรีน้ำ' และพ่อ!"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"อูซันโกว" (Uzungöl) ทะเลสาบท่ามกลางหุบเขาแห่งตุรกี"นุ่น วรนุช อวดลุคชุดชาวดอย สุดสง่าท่ามกลางอาณาจักร 8,600 ไร่ ของ สามีต๊อด ปิติ"5 อาชีพสายช่างมาแรง! Gen Z แห่เรียน สอดรับเทรนด์ New Collar Workforceการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย หลังการตๅย ความจริงที่ควรรู้😊 ชวนลองเข้ามาดูภาพถ่ายทรงพลัง ที่จะทำให้รู้สึกว่าวันของคุณดีขึ้น ☺
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
10 ข้อผิดพลาดเรื่องรถ เมื่อพาสาวออกเดทCraco เมืองโบราณที่ถูกภัยพิบัติถล่มเมืองซ้ำๆจนกลายเป็นเมืองร้างประวัติที่มาของขนมชั้น ขนมโบราณที่มีความสำคัญในงานพิธีมงคลต่างๆย้อนรอยอดีตตำนานขนมปัง ทำไมถึงชื่อขนมปังและมีที่มาที่ไปอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่