หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

😀 จัดเต็ม!! (41 ภาพ) รวม Set สิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดน่ารักในโลกนี้ : ชุดที่ 3/3 ☺

เนื้อหาโดย sakura1569

😀 จัดเต็ม!! (41 ภาพ) รวม Set สิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดน่ารักในโลกนี้ : ชุดที่ 3/3 ☺

 

📌ดูกระทู้แรก 1/3 ได้ที่ 👇🏻
https://board.postjung.com/1445777


📌ดูกระทู้ที่ 2/3 ได้ที่ 👇🏻 https://board.postjung.com/1446008

 

🙏 สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้แม่หญิงซากุระจัดชุดภาพสิ่งมีชีวิตแปลกๆ ประหลาดๆ น่ารักๆ ในโลกใบนี้ ที่คุณอาจจะไม่รู้ว่ามีอยู่จริงในโลกนี้ มาให้เพื่อนๆ ชมกันอีกแล้วค่ะ ภาพเหล่านี้มาจากอินสตาแกรม @strangest_wildlife  ค่ะ 😁

เราไปชมภาพชุดที่ 3 ซึ่งเป็นชุดสุดท้ายของเซตดีแล้วกันเลยค่ะ

1.ปลา Mola Mola เป็นปลาที่มีกระดูกแข็งที่สุดในโลก มันสามารถโตได้ถึง 1.8 - 3.3 เมตร

2.Pygmy Marmoset (Cebuella Pygmaea) เป็นลิงโลกใหม่ขนาดเล็กที่มีถิ่นกำเนิดในป่าดิบชื้นของลุ่มน้ำอเมซอนตะวันตกในอเมริกาใต้

3.Hydrocynus Goliath หรือที่รู้จักกันในชื่อ The Goliath Tigerfish, Giant Tigerfish หรือ Mbenga เป็นปลาน้ำจืดที่กินสัตว์ในแอฟริกา

4.ตัวลิ่นเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในอันดับโฟลิโดตา มันเป็นสัตว์หากินกลางคืนและเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ถูกค้าขายมากที่สุดในโลก

5.Crocodile Icefish เป็นปลาที่มีเลือดใสอาศัยอยู่ใต้มหาสมุทรลึกมีน้ำเย็นจัด

6.สมเสร็จมลายู หรือที่เรียกกันว่าสมเสร็จเอเชีย เป็นสมเสร็จที่ใหญ่ที่สุดในห้าสายพันธุ์ และมีเพียงชนิดเดียวที่มีถิ่นกำเนิดในทวีปเอเชีย

7.ทาร์เซียร์เป็นไพรเมตขนาดเล็ก หนักประมาณ 150 กรัม เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขายาวที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับลำตัวปัจจุบันพบได้ในป่าแถบ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

8.กบแก้ว มันมีผิวหนังที่โปร่งใส

9.Pacu: สายพันธุ์ทั่วไปของปลาน้ำจืดอเมริกาใต้ที่กินไม่เลือกที่มีฟันดูเหมือนของมนุษย์

10.Barreleyes หรือที่รู้จักในชื่อ Spook Fish เป็นปลา Argentiniform ใต้ทะเลลึกขนาดเล็กที่พบในน่านน้ำเขตร้อนถึงอุณหภูมิปานกลางของมหาสมุทรแอตแลนติก แปซิฟิก และมหาสมุทรอินเดีย

11.มดแพนด้า พบได้ในชิลี พวกมันขึ้นชื่อเรื่องเหล็กในที่เจ็บปวดมาก จึงมีชื่อสามัญว่า cow killer หรือ cow ant ตัวอย่างสีดำและสีขาวบางครั้งเรียกว่ามดแพนด้าเนื่องจากสีผมของพวกมันคล้ายกับแพนด้ายักษ์จีน

12.หมาป่าแผงคอเป็นสัตว์กินเนื้อที่ตัวใหญ่ที่สุดในอเมริกาใต้

13.ปลาแอตแลนติกวูลฟ์ฟิชยังเป็นที่รู้จักกันในนามหมาป่าทะเล, ปลาดุกแอตแลนติก, ปลาดุกทะเล, ปลาปีศาจ, ปลาไหลหมาป่า

14.Puss Moth Caterpillar: ตัวอ่อนของ Puss Moth Caterpillar มีลักษณะคล้ายกับแมวเปอร์เซีย ซึ่งมีส่วนทำให้ชื่อ "Puss" ของหนอนผีเสื้อตัวนี้น่ากลัว เพราะมันเป็นหนอนที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในอเมริกาเหนือ

15.ตั๊กแตนตำข้าวดอกไม้เป็นสายพันธุ์ของตั๊กแตนตำข้าวที่เลียนแบบดอกไม้

16.Thorny Dragon หรือ Thorny Devil เป็นกิ้งก่าออสเตรเลียหรือที่รู้จักในชื่อ The Mountain Devil, Thorny Lizard หรือ The Moloch

17.Aye-Aye เป็นลีเมอร์ สัตว์จำพวกลิง Strepsirrhine ที่มีถิ่นกำเนิดในมาดากัสการ์

18.กวางกระจุกเป็นกวางสายพันธุ์เล็ก ๆ ที่มีลักษณะเด่นคือมีกระจุกขนสีดำที่หน้าผากและเขี้ยวคล้ายเขี้ยวสำหรับตัวผู้

19.มอดพุดเดิ้ลเวเนซุเอลา

20.ปลาค้างคาวปากแดงหรือปลาค้างคาวกาลาปาโกสเป็นปลาที่มีลักษณะทางสัณฐานวิทยาผิดปกติ พบได้บริเวณหมู่เกาะกาลาปาโกสและนอกประเทศเปรูที่ระดับความลึก 3 ถึง 76 เมตร (10 ถึง 249 ฟุต)

21.Salp หรือ Salpa เป็น Tunicate ของแพลงก์ตอนที่มีรูปทรงกระบอก มันขึ้นตัวโดยการหดกล้ามเนื้อที่เป็นวุ้นของมัน

22.ปลาแองเกลอร์อาจเป็นหนึ่งในสัตว์ทะเลที่น่าสนใจและแปลกประหลาดที่สุดที่มนุษย์รู้จัก

23.จักรพรรดิทามาริน หรือที่รู้จักกันในชื่อลิงบร็อคเวย์ (Saguinu Imperator) มันอาศัยอยู่ในลุ่มน้ำอเมซอนทางตะวันตกเฉียงใต้ ทางตะวันออกของเปรู ทางเหนือของโบลิเวีย และในรัฐเอเคอร์และอามาโซนัสของบราซิลทางตะวันตก

24.ซาลาแมนเดอร์เม็กซิกัน (Axolotls) หรือปลาเดินเม็กซิกันเป็นซาลาแมนเดอร์นีโอเทนิกซึ่งมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับซาลาแมนเดอร์เสือ

25.Lowland Streaked Tenrec: พวกมันมีถิ่นกำเนิดในมาดากัสการ์ มีลักษณะคล้ายลูกผสมระหว่างนกกับเม่น: จมูกยาวและแหลม ในขณะที่ขนมีหนาม

26.Capybara เป็นสัตว์ฟันแทะที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีถิ่นกำเนิดในอเมริกาใต้ อาศัยอยู่ในทุ่งหญ้าสะวันนาและป่าทึบ และอาศัยอยู่ใกล้แหล่งน้ำ มันเป็นสัตว์สังคม

27.แมลง "Troll-Haired" นี้เป็นหนึ่งในแมลงที่ดูเจ๋งที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นมา สิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่ไม่ปรากฏชื่อซึ่งมีความยาวเพียง 5 มิลลิเมตร ถูกพบในป่าฝนซูรินาเมโดยนักนิเวศวิทยาที่ค้นพบสายพันธุ์ใหม่ 60 สายพันธุ์ในการสำรวจวิจัยในปี 2555

28.สุนัขจิ้งจอกหูค้างคาวเป็นสุนัขจิ้งจอกสายพันธุ์หนึ่งที่พบในทุ่งหญ้าสะวันนาของแอฟริกา ตั้งชื่อตามหูขนาดใหญ่ซึ่งใช้สำหรับควบคุมอุณหภูมิ บันทึกจากซากดึกดำบรรพ์แสดงว่าสัตว์กินเนื้อชนิดนี้ปรากฏขึ้นครั้งแรกในช่วงสมัยไพลสโตซีนตอนกลาง เมื่อประมาณ 800,000 ปีที่แล้ว

29.Maratus Volans: รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Peacock Spider เนื่องจากแผ่นวงกลมสีสันสดใสในช่องท้องของตัวผู้คล้ายสีของนกยูง

30.ตั๊กแตนตำข้าวกุ้งหรือ Stomatopods เป็นสัตว์ทะเลที่มีเปลือกแข็งซึ่งเป็นสมาชิกของ Order Stomatopoda 

31.Okapi เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมยีราฟ Artiodactyl ที่มีถิ่นกำเนิดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของคองโกในแอฟริกากลาง

32.Kakapo เป็นสายพันธุ์ที่ใกล้สูญพันธุ์อย่างยิ่งโดยเหลืออยู่ประมาณ 125 ตัวเท่านั้น เป็นนกแก้วตัวเดียวที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลกและไม่สามารถบินได้และเป็นหนึ่งในนกแก้วที่มีอายุยืนที่สุด

33.Neoclinus Blanchardi เป็นปลาขนาดเล็กแต่ดุร้าย มีปากที่ใหญ่และมีพฤติกรรมดหวงอาณาเขต

34.สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตัวจิ๋วนี้ หรือที่รู้จักในชื่อ Ili Pika มีถิ่นกำเนิดในพื้นที่ห่างไกลของจีน เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ อาศัยอยู่ในเทือกเขาเทียนซานในเขตซินเจียงทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ปัจจุบันคาดว่ามีไม่ถึง 1,000 ตัว

35.Harpy Eagle: Harpy Eagle (Harpia Harpyja) เป็นนกอินทรีสายพันธุ์ Neotropical เป็นหนึ่งในนกอินทรีย์สายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ยังหลงเหลืออยู่

36.Black And Rufous Elephant Shrew: เป็นช้างชนิดหนึ่งใน 17 สายพันธุ์ที่พบในแอฟริกาเท่านั้น มีถิ่นกำเนิดในที่ราบลุ่มบนภูเขาและป่าทึบของเคนยาและแทนซาเนีย โดยตัวเต็มวัยมีความยาวเฉลี่ยประมาณ 28 ซม. (11 นิ้ว) และน้ำหนัก 450-700 กรัม (1.0-1.5 ปอนด์)

37.ปลาหมึกดัมโบ้

38.แมว Pallas (Otocolobus Manul) เรียกอีกอย่างว่า Manul เป็นแมวป่าขนาดเล็กที่มีการกระจายตัวเป็นวงกว้างในทุ่งหญ้าและทุ่งหญ้าบนภูเขาในเอเชียกลาง

39.นก Frogmouth: พวกมันได้รับการตั้งชื่อตามปากตะขอแบนขนาดใหญ่และอ้าปากค้างเหมือนกบขนาดใหญ่ซึ่งพวกมันใช้จับแมลง

40.เต่าแมรีริเวอร์: ตัวที่มีผมสีเขียวแบบ “โมฮอว์ก” (จริงๆ แล้วคือสาหร่าย) เป็นสัตว์สายพันธุ์ออสเตรเลียที่แยกจากสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆ เมื่อประมาณ 40 ล้านปีก่อน

41.ควอกก้า: ถือว่าเป็นสัตว์ที่มีความสุขที่สุดในโลก (เพราะมีใบหน้าคล้ายยิ้มตลอดเวลา) ควอกก้ายังเป็นที่รู้จักกันในนามวอลลาบีหางสั้น เป็นสัตว์หากินกลางคืน

ที่มา : Boredpanda

 

😄หวังว่าเพื่อนๆ จะรู้สึกชื่นชอบนะคะ สำหรับวันนี้คงต้องขอลาก่อนนะคะ พบกันกระทู้หน้า สวัสดีค่ะ🙏


เพื่อนๆ สามารถติดตามกระทู้อื่นๆ ได้ในบอร์ดของแม่หญิงซากุระตามลิงค์ข้างล่างเลยค่ะ👇🏾 https://board.postjung.com/board-4167

เนื้อหาโดย: sakura1569
ที่มา : Boredpanda
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sakura1569's profile


โพสท์โดย: sakura1569
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: ขี้ลอยน้ำ, ไทยเฉย, worldtravel, มู๋มี่ in your area, sakura1569
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"หนุ่ม กรรชัย" ลั่น! ไม่ทะเลาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ไม่แน่..หลังต้องอ่านข่าวลัทธิเชื่อมจิตนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ตั้งกรรมการสอบ ปมไอลอว์ตั้งคำถามเล่มจบ ป.เอกของ "สว.สมชาย" ข้อความคล้ายหลายแหล่งหนุ่มเขมรเอวพริ้ว โชว์สเต็ปแดนซ์ K POP ที่งานมินิคอนเสิร์ตญี่ปุ่น!เด็กถูกตัดข้อเท้า หลังย่าพาไปเดินตลาดแนะนำร้านลับ สายเนื้อ ย่านสามเสนราคาน้ำมันเบนซินและดีเซลในประเทศสมาชิกอาเซียนอิตาลี่ออกกฏ "ห้ามขายพิซซ่า ไอศครีม" หลังเที่ยงคืนนักมวยเตะก้นสาวชูป้าย เลยโดนคนดูรุมกระทืบ😆 มาดูภาพถ่ายชีวิตในเมืองในมุมมองของช่างภาพแนว Street photo (1/2) 😉
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ตั้งกรรมการสอบ ปมไอลอว์ตั้งคำถามเล่มจบ ป.เอกของ "สว.สมชาย" ข้อความคล้ายหลายแหล่งคดีฆ่ๅชำแหละยัดถุงดำ เป็นฝีมือชาวญี่ปุ่น"หนุ่ม กรรชัย" ลั่น! ไม่ทะเลาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ไม่แน่..หลังต้องอ่านข่าวลัทธิเชื่อมจิตไทยเสนอเป็นคนกลาง ไกล่เกลี่ยสงครามเมียนมาแนะนำร้านลับ สายเนื้อ ย่านสามเสน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แม่หญิงซากุระ
😆 มาดูภาพถ่ายชีวิตในเมืองในมุมมองของช่างภาพแนว Street photo (1/2) 😉😆 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายอันน่าทึ่ง พิสูจน์ว่าไม่มีใครสามารถรู้ทุกอย่าง เกี่ยวกับโลกได้ 😉😄 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายขาวดำที่น่าประทับใจ 😍😃 เข้ามาดูเมื่อ "ผัก + ผลไม้ + ศิลปะ = ไอเดียแฟชั่นสุดบันเจิด" 😉
ตั้งกระทู้ใหม่