หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การทำประกันเดินทางต่างประเทศ (Travel Insurance) ทำไมถึงสำคัญ มีความจำเป็นอย่างไร

บอร์ด Variety โพสท์โดย tothemoon555

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แต่คุณสามารถป้องกันลดความสูญเสียทางการเงินได้บ้างหากคุณทำประกัน สำหรับใครที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศคุณควรจะทำประกันเดินทางต่างประเทศ เพื่อลดค่าใช้จ่ายหากเกิดอุบัติเหตุ 

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะทำประกันการเดินทางต่างประเทศดีไหม หรือถ้าคุณยังไม่ทราบถึงความสำคัญเหตุผลว่าทำไมเราจึงควรทำประกันการเดินทาง บทความนี้เราได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้ว


ประกันเดินทางต่างประเทศ คืออะไร 

ประกันเดินทางต่างประเทศ (travel Insurance) เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรทำก่อนออกเดินทาง เนื่องจากจะให้ความคุ้มครองค่าใช้จ่ายในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว 

ซึ่งประกันการเดินทางส่วนใหญ่จะครอบคลุมทั้งเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ อุบัติเหตุ การยกเลิกการเดินทางหรือเที่ยวบินล่าช้า กระเป๋าเดินทางสูญหายหรือถูกขโมย หรือแม้แต่กระเป๋าล่าช้า ดังนั้นคุณควรทำประกันเดินทางต่างประเทศก่อนออกเดินทาง เพื่อป้องกันการสูญเสียทางการเงินที่ไม่คาดฝันนั้นเอง


ควรซื้อประกันเดินทางไหม

สำหรับใครที่กำลังคิดอยู่ว่าจะทำประกันเดินทางต่างประเทศดีไหม เพราะบางคนอาจจะคิดว่าไปเที่ยวไม่กี่วันน่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกอย่างน่าจะราบรื่นดี ซึ่งในหัวข้อนี้เราก็ได้รวบรวมเหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรซื้อประกันเดินทาง

หากคุณกำลังมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวประเทศอย่างในแถบยุโรป เชื่อว่าคุณก็ต้องรู้ดีอยู่แล้ววว่าค่าเงินของยุโรปมีค่าสูงกว่าเงินบาทไทยแล้วถ้าคุณเกิดประสบอุบัติเหตุในระหว่างท่องเที่ยว คุณก็ต้องเข้ารักษากับทางโรงพยาบาลซึ่งแน่นอนว่ามีค่าใช้จ่ายที่แพงมากๆ 

แต่ถ้าคุณมีการทำประกันเดินทางต่างประเทศอย่าง วีซ่าเชงเก้น เพราะในประกันนี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายหากต้องไปเจ็บป่วยที่ต่างประเทศ คุณจึงไม่ต้องมากังวลค่าใช้จ่ายในส่วนนี้แทน นอกจากนี้วีซ่าเชงเก้นยังเป็นประกันเดินทางต่างประเทศที่ไม่ได้เพียงแค่ลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลเพียงอย่างเดียว

แต่ยังคุ้มครองในกรณีอื่นอีกได้แก่ การยกเลิกการเดินทาง เพราะบางครั้งสภาพอากาศอาจจะไม่พร้อมที่จะบินได้ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ ทำให้คุณต้องเสียเวลาเสียเงินโดยไม่ใช้เหตุ แต่การทำประกันเดินทางต่างประเทศจะชดเชยเงินให้คุณได้ 

หรือในกรณีที่ในระหว่างเดินทางแล้วกระเป๋าเดินทางของคุณเกิดสูญหายหรือถูกขโมย หากคุณทำประกันเดินทางต่างประเทศก็ยังสามารถให้ความช่วยเหลือและมีค่าชดเชยให้กับความเสียหายที่เกิดขึ้นอีกด้วย


ประกันเดินทางมีกี่ประเภท

เมื่อคุณได้เข้าใจถึงความสำคัญของการประกันเดินทางต่างประเทศ หากคุณสนใจอยากทำประกันเดินทางต่างประเทศ คุณจะต้องทราบประเภทของประกันเดินทาง โดยมีดังนี้

ประกันสุขภาพ

ประกันเดินทางต่างประเทศในรูปแบบประกันสุขภาพ โดยจะให้ความคุ้มครองของค่ารักษาพยาบาล ซึ่งในประกันยังรวมทั้งการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน และการพักรักษาตัวในโรงพยาบาล

ประกัน Trip Cancellation (หากมีเหตุจำเป็นต้องยกเลิกทริป ของคุณที่ยังเที่ยวไม่เสร็จประกันจะช่วยจ่ายชดเชยส่วนนึง)

ประกันเดินทางต่างประเทศในรูปแบบ Trip Cancellation เป็นประกันที่คุ้มครองค่าจ่ายในส่วนที่อาจเกิดเหตุการณ์ที่คุณไม่คาดคิด ยกตัวอย่างเช่น เหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ เที่ยวบินล่าช้า และการยกเลิกเที่ยวบิน 

ประกัน Personal item Loss (ของส่วนตัวสูญหาย)

ประกันเดินทางต่างประเทศในรูปแบบ Personal item Loss เป็นประกันสำหรับกรณีที่ทรัพย์สินส่วนตัวหรือกระเป๋าเดินทาง หากเกิดการสูญหาย ถูกขโมย หรือเสียหาย โดยประกันส่วนนี้ก็จะมีค่าชดเชยให้คุณ ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าเป็นการทำประกันให้กับสัมภาระของคุณนั่นเอง

ประกันชีวิต (เช่นอุบัติเหตุเสียชีวิต , เครื่องบินตก , อุบัติเหตุจาก Public Transport)

เดินทางไปต่างประเทศทั้งที่คุณต้องทำประกันเดินทางต่างประเทศสำหรับประกันชีวิต เนื่องจากประกันประเภทนี้จะให้ความคุ้มครองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจนถึงขั้นเสียชีวิต , เครื่องบินตก หรือแม้แต่อุบัติเหตุจาก Public Transport จะเห็นได้ว่าเป็นการคุ้มครองที่มีความคล้ายกับการทำประกันชีวิต


ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี

หากคุณได้มีโอกาสเดินทางไปถึงต่างประเทศ คุณก็ต้องอยากได้รับประสบการณ์ดีๆ สนุกสนาน มีความสุข เป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งนอกจากแพลนการท่องเที่ยวที่คุณต้องเตรียมแล้วหากอยากเดินทางได้ราบรื่นปลอดภัยคุณต้องเตรียมความพร้อมในเรื่องที่ไม่คาดฝันด้วย 

จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงควรทำประกันเดินทางต่างประเทศ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทำประกันเดินทางต่างประเทศอย่างไรดี เราก็มีคำแนะนำวิธีการเลือกประกันประกันภัยการเดินทาง ดังนี้

นอกจากนี้คุณควรดูเงื่อนไขการชดเชยความรับผิดต่อบุคคลภายนอกด้วย เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุอย่างเช่น คุณเกิดขับรถชนบุคคลอื่นทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย คุณจะได้รับผลประโยชน์ในส่วนนี้มาช่วยชดเชยให้กับความเสียหายที่เกิดขึ้น

ก่อนที่คุณจะออกเดินทางไปต่างประเทศนอกจากจะต้องเตรียมเอกสารการเดินทาง สัมภาระ และวางแผนการเดินทางให้เรียบร้อยแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนจะขึ้นเครื่องคือ การทำประกันเดินทางต่างประเทศ ซึ่งสาเหตุที่ต้องทำไว้เพื่อเป็นการป้องกันหากเกิดเหตุฉุกเฉินไม่คาดคิด การเดินทางท่องเที่ยวครั้งนี้จะได้สนุ มีความสบายใจ เดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นนั่นเอง

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลงสังขารชีวิต!! ถอดวิก-ลบเมคอัพ 'คุณสุมณี คุณะเกษม' ใช้ชีวิตบั้นปลายในคฤหาสน์แทบไม่น่าเชื่อขายสินค้าไม่กี่อย่าง ไม่แตกไลน์ทำอย่างอื่น ใช้แพคเกจจิ้งแบบเดิม แต่กำไรเกือบ 1,200 ล้านบาทนักวิทยาศาสตร์เผยค้นพบ ความคิดของเหล่าแมว ว่าจริงๆ แล้วเจ้าเหมียวพวกนี้ คิดว่าเราเป็นตัวอะไรกันแน่!!?ปีที่ไทยมีหนี้สินมากที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งประเทศอ.เจษฏาเตือน "ไม่ควรเอาน้ำหมักชีวภาพ ไปเทตามแม่น้ำลำคลองครับ"จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ที่มีอำเภอเพียงสามอำเภอเขมรจะรู้สึกยังไง เมื่อนักภาษาศาสตร์บอกว่า อักษรขอม (ไทย) ไม่ใช่อักษรเขมร!!โรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยส่องแฟชั่นสนามบิน ของเจนนี่ Blackpinkสด! พรรครวมไทยสร้างชาติ แถลงเปิดตัวทีมเศรษฐกิจเขมรเดินหน้าเครมไม่หยุดแม้กระทั่ง "ย่าโม" ก็เป็นชาวเขมรสุดจริง!! เจ้าของบ้านควักเงินหมื่น ให้ย้ายออก หมดเวรหมดกรรม หลังผู้เช่าแสบ ค้างค่าเช่า 1 ปี ซ้ำแจ้งความถูกบุกรุก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
หากร่างกายเริ่มผิดปกติ ไม่เหมือนเดิม เราควรรีบปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาอย่างทันท่วงทีจากเรื่องจริง!! สู่ซีรีส์ยอดนิยมใน Netflix สถาบันกวดวิชาเกาหลีใต้ กับการแข่งขันอย่างดุเดือดมาเปิดที่เมืองไทย ใจกลางสยาม พร้อมเผยอาชีพติวเตอร์สร้างเม็ดเงินสะพัดหลายล้านล้านต่อปีทำความรู้จัก "ฟิลเลอร์" ช่วยชะลอวัยและลดริ้วรอยได้จริงไหม? แต่ละจุดฉีดกี่CC ถึงเห็นผลความไว้วางใจของคุณพ่อคุณแม่เมื่อต้องพาลูกตรวจสุขภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่