หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทาสแมวควรรู้ 7 อาหารอันตรายที่ห้ามแมวกิน

การเลี้ยงแมว เราควรเลี้ยงด้วยความรัก ความเข้าใจรวมถึงดูแลใส่ใจเรื่องอาหารแมวที่ทาสแมวทุกคนควรรู้ โดยอาหารบางชนิดอาจมีโทษที่เป็นอันตรายกับแมวได้ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 7 อาหารอันตรายที่ห้ามแมวกิน มาฝากทาสแมวกันค่ะ

1.หัวหอมและกระเทียม
ไม่ควรให้แมวกินหัวหอมและกระเทียม เนื่องจากจะทำให้กระเพาะอาหาร และลำไส้ของแมวเกิดอาการระคายเคืองได้ อีกทั้งหอมหัว กระเทียม จะเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดเลือดแดง ส่งผลให้แมวเป็นโรคโลหิตจางและอ่อนแอได้

2.ช็อคโกแลต
ในช็อกโกแลต จะมีสารธีโอโบรมีน (Theobromine) ซึ่งสารตัวนี้จะมีฤทธิ์คล้ายๆกับคาเฟอีน ที่เป็นอันตรายต่อแมว ทำให้แมวเกิดอาการหัวใจเต้
นถี่ เต้นเร็ว มีอาการอาเจียน และท้องเสีย อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ เนื่องจากแมวไม่มีเอนไซม์ในการย่อยทำลายสารตัวนี้

3.ไข่ดิบ,ปลาดิบ
ถึงแม้ว่าปลาดิบจะเป็นอาหารที่ดูเหมาะสมกับแมว แต่หากให้แมวกินปลาดิบเป็นระยะเวลานานๆ จะทำให้แมวขาดวิตามินบี 1 ซึ่งส่งผลให้แมวเกิดอาการเบื่ออาหาร ช็อก หมดสติได้ นอกจากนี้ห้ามแมวกินไข่ดิบเนื่องจากในไข่ดิบอาจมีเชื้อแบคทีเรียที่ปนเปื้อนมากับไข่ดิบซึ่งเป็นอันตรายต่อแมว

4.ลูกอม
เหตุผลที่ห้ามแมวกินลูกอม เนื่องจากในลูกอมมีสารไซลิทอล ที่เข้าไปกระตุ้นการผลิตอินซูลิน ทำให้น้ำตาลในกระแสเลือดลดลง เกิดอันตรายกับแมวทำให้แมวมีอาการชักหมดสติได้ หรืออาจทำให้แมวเกิดอาการอาเจียน มีเลือดในกระเพาะ

5.คาแฟอีน
อาหาร เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เช่น ชา กาแฟ น้ำอัดลม เครื่องดื่มบำรุงกำลัง ฯลฯ ห้ามให้แมวกินเพราะคาเฟอีนเป็นอันตรายกับแมว ทำให้แมวมีอาการหัวใจเต้นถี่ กล้ามเนื้อสั่น เกิดอาการชัก และช็อกเสียชีวิตได้

6.นมวัว
แมวเป็นสัตว์ที่มีเอนไซม์ในการย่อยน้ำตาลน้อยมาก เนื่องจากในนมวัวมีน้ำตาลแลคโตส ซึ่งทำให้แมวมีอาการท้องเสีย อาเจียนได้ ดังนั้นไม่ควรให้แมวกินนมวัวหรือผลิตภัณฑ์นมวัว แต่ควรให้แมวกินนมแพะจะดีกว่า

7.กระดูก
ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่ชอบกินก้างปลาและกระดูก แต่ก็ไม่ควรให้แมวกิน เพราะกระดูกสามารถติดคอแมว และทิ่มแทงอวัยวะต่างๆ โดยเฉพาะกระเพาะอาหาร ลำไส้ ซึ่งความแหลมคมของกระดูกอาจทำให้แทงทะลุอวัยวะจนเลือดออกได้นั่นเอง

เนื้อหาโดย: nucknick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nucknick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกเกิดวันอะไร รวยที่สุดร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุด"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยเปิดพิกัด ร้านอาหารที่คนไทยไปกินมากที่สุดนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่พิกัดที่คนไทยตั้ง GPS มามากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำอย่างไรเมื่อตกอยู่ในภาวะ "ตกงาน"นานเกินไปห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดพิกัดที่คนไทยตั้ง GPS มามากที่สุดผู้นำประเทศที่รวยที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่