หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เห็นแล้วสยอง! คลิปนี้เป็นหนองจากฝีวัว หรือน้ำนมวัว

 

อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ โพสต์เรื่องราวให้กระจ่างแจ้ง  "เป็นคลิปหนองที่ไหลจากฝีของวัวครับ ไม่ใช่น้ำนมวัว"
มีการโพสต์คลิปวีดีโอนี้ในเพจของกลุ่มที่ต่อต้านการกินเนื้อนมไข่จากสัตว์ โดยมึข้อความที่ทำให้คนหวาดกลัวการกินนมและเนื้อจากวัว และยังทำให้บางคอมเม้นต์เข้าใจผิดว่า มันเป็นหนองที่ปะปนกับน้ำนมของแม่วัว !?


จริงๆ แล้ว แม้ว่ามันจะพุ่งออกมาเยอะมากและมีสีขาวข้น แต่มันไม่ใช่น้ำนมวัวครับ เป็น "หนอง" ซึ่งอยู่ในฝีขนาดใหญ่ ที่ต้นขาของแม่วัวครับ ไม่ใช่ที่เต้านมวัว 

 

ชมคลิป


ซึ่งหนองฝีพวกนี้ในปศุสัตว์ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ และพบเรื่อยๆ ครับ (อ่านบทความอธิบายได้ด้านล่างสุดครับ) แต่ฝีในคลิปนี้ ค่อนข้างใหญ่ และทำให้แม่วัวเจ็บปวด


... ส่วนวิธีช่วยของสัตวแพทย์ นั้น ทางเจ้าของคลิปตั้งต้น (เป็นสัตวแพทย์ที่ทำงานในฟาร์มโคนม ที่ประเทศโรมาเนีย) เขาก็อธิบายไว้แล้วว่า ปรกติก็ใช้มีด ผ่าเปิดฝีออก เพื่อระบายหนองออกมาอย่างนี้แหละครับ ทำกันเป็นประจำ ไม่ได้แปลกอะไร
ซึ่งเมื่อรักษาหายแล้ว นมและเนื้อจากวัวนี้ ก็สามารถนำมาบริโภคได้ตามปกติครับ ไม่ได้เป็นอันตรายอะไร
อ่านคำอธิบายของสัตว์แพทย์ ที่ทำการผ่าฝีในคลิป ด้านล่างนี้ครับ
--------------
Draining a Huge Abscess on a Dairy Cow
Occurred on June 20, 2022 / Timis, Romania Info from Licensor:
"On the 20th of June I was doing my normal routine as a veterinarian on a dairy farm in the country side of the Timis County, Romania. While working, I saw this huge abscess on the left hind leg of a cow. Instantly, I knew that the cow was in pain, so I took the surgery blade and together with my friend that was holding the tail, I opened the abscess. The cow felt instant relief from the discomfort and the pain that The abscess was causing to her. The cow got well after that. I love being a vet. It is my passion."---------
(บทความ) โรคที่สำคัญในโคนม : ฝี
ฝีเป็นผลจากการที่ร่างกายต้องการหยุดการรุกรานของเชื้อโรคและป้องกันการกระจายเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายที่เป็นอันตราย โดยสร้างเนื้อเยื่อชนิดหนึ่งมาห่อหุ้มเอาไว้ บริเวณที่เป็นฝีจะนูนสูงจากระดับผิวหนังปกติในระยะแรกจะแข็งระยะหลังจะนิ่มจะแตกออกในที่สุด ถ้ารอได้ควรผ่าฝีเมื่อนิ่มแล้ว (ฝีสุกแล้ว) ซึ่งจะได้ผลดีกว่า


การผ่าและการรักษาฝีทำได้ดังนี้


1. โกนขนรอบ ๆ ฝีให้กว้าง เช็ดด้วยทิงเจอร์และตรวจให้แน่ใจว่าเป็นฝีจริงโดยใช้เข็มที่สะอาดเจาะดูดดูก่อน ถ้าเป็นฝีจะมีหนองออกมาในกระบอกยา
2. ถ้าฝียังไม่แตกออก ให้ใช้มีดโกนกรีดผ่า โดยให้ปากแผลอยู่ในส่วนนิ่มที่ต่ำที่สุด ให้ปากแปลกว้างพอสมควร ประมาณ 1-3 นิ้ว ถ้าปากแผลแคบจะไม่สะดวกในการชะล้างแผลและปากแผลจะปิดก่อนที่เชื้อโรคและเศษเนื้อตายจะถูกกำจัดออกมาหมด ทำให้กลับเป็นฝีมือ
3. คัดเอาหนองออก แล้วใช้หางช้อนสเตนเลสขูดทำลายถุงฝีจนเลือดออกซิบ ๆ
4. เช็ดภายในโพรงฝีด้วยทิงเจอร์
5. ยัดหมุด (ใช้ผ้าก๊อสชุบทิงเจอร์จัดให้แน่น) แล้วพ่นยากันแมลง
6. เอาหมุดออกในวันรุ่งขึ้น แล้วยัดหมุดซ้ำ พ่นยากันแมลง
7. เอาหมุดออกในวันต่อมา ถ้าแมลงตอมให้พ่นยากันแมลง การยัดหมุดนานเกินไปจะทำลายเนื้อเยื่อบริเวณนั้น ทำให้แผลหายช้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Syntax error, somlove, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อะไรคือสินค้านำเข้าและส่งออก ระหว่างไทยและเกาหลีเหนืออำเภอที่เจริญที่สุดในภาคอีสานไทยคือต้นฉบับศิลปะ-วัฒนธรรมของกัมพูชา!!"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดจุดจอดเรือสำราญที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอยากปล่อยปลาให้ขึ้นสวรรค์ เห็นผลทันตาจริงๆ ปลาได้ขึ้นสวรรค์ทันที ที่ออกจากถุงเลยเน้....จังหวัดในประเทศไทยที่ผู้คนมีความสุขในการใช้ชีวิตน้อยที่สุดสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดชาวบาหลีไม่พอใจ! นักท่องเที่ยว ชาวรัสเซีย เล่นพิเรนทร์ บนยอดภูเขาไฟ อากุง ที่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
แชร์กันสนั่น นักข่าว ถามนายกฯไทย เรื่องหมอกควัน ให้สนใจการพัฒนากองทัพบ้างนะสาวไต้หวันไม่สามารถขับรถต่อไปได้ เพราะมีอาการตื่นกลัวความสูง บน สะพานสูง40ม. โค้งแบบ 360°ชาวเน็ตเตือนชูวิทย์ ชูวิทย์ รับเค้ามาเนอะเฮีย แล้วตอนทำบุญได้บอกสื่อไหมว่าเงินมาจากใครตีเนียนเก่งง 'วัชระ' พรรคประชาธิปัตย์ มาเดินตาม 'ชัชชาติ' ไปสัญจรเยี่ยมเยียนชาวกทม
ตั้งกระทู้ใหม่