หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เห็นแล้วสยอง! คลิปนี้เป็นหนองจากฝีวัว หรือน้ำนมวัว

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ โพสต์เรื่องราวให้กระจ่างแจ้ง  "เป็นคลิปหนองที่ไหลจากฝีของวัวครับ ไม่ใช่น้ำนมวัว"
มีการโพสต์คลิปวีดีโอนี้ในเพจของกลุ่มที่ต่อต้านการกินเนื้อนมไข่จากสัตว์ โดยมึข้อความที่ทำให้คนหวาดกลัวการกินนมและเนื้อจากวัว และยังทำให้บางคอมเม้นต์เข้าใจผิดว่า มันเป็นหนองที่ปะปนกับน้ำนมของแม่วัว !?


จริงๆ แล้ว แม้ว่ามันจะพุ่งออกมาเยอะมากและมีสีขาวข้น แต่มันไม่ใช่น้ำนมวัวครับ เป็น "หนอง" ซึ่งอยู่ในฝีขนาดใหญ่ ที่ต้นขาของแม่วัวครับ ไม่ใช่ที่เต้านมวัว 

 

ชมคลิป


ซึ่งหนองฝีพวกนี้ในปศุสัตว์ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ และพบเรื่อยๆ ครับ (อ่านบทความอธิบายได้ด้านล่างสุดครับ) แต่ฝีในคลิปนี้ ค่อนข้างใหญ่ และทำให้แม่วัวเจ็บปวด


... ส่วนวิธีช่วยของสัตวแพทย์ นั้น ทางเจ้าของคลิปตั้งต้น (เป็นสัตวแพทย์ที่ทำงานในฟาร์มโคนม ที่ประเทศโรมาเนีย) เขาก็อธิบายไว้แล้วว่า ปรกติก็ใช้มีด ผ่าเปิดฝีออก เพื่อระบายหนองออกมาอย่างนี้แหละครับ ทำกันเป็นประจำ ไม่ได้แปลกอะไร
ซึ่งเมื่อรักษาหายแล้ว นมและเนื้อจากวัวนี้ ก็สามารถนำมาบริโภคได้ตามปกติครับ ไม่ได้เป็นอันตรายอะไร
อ่านคำอธิบายของสัตว์แพทย์ ที่ทำการผ่าฝีในคลิป ด้านล่างนี้ครับ
--------------
Draining a Huge Abscess on a Dairy Cow
Occurred on June 20, 2022 / Timis, Romania Info from Licensor:
"On the 20th of June I was doing my normal routine as a veterinarian on a dairy farm in the country side of the Timis County, Romania. While working, I saw this huge abscess on the left hind leg of a cow. Instantly, I knew that the cow was in pain, so I took the surgery blade and together with my friend that was holding the tail, I opened the abscess. The cow felt instant relief from the discomfort and the pain that The abscess was causing to her. The cow got well after that. I love being a vet. It is my passion."---------
(บทความ) โรคที่สำคัญในโคนม : ฝี
ฝีเป็นผลจากการที่ร่างกายต้องการหยุดการรุกรานของเชื้อโรคและป้องกันการกระจายเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายที่เป็นอันตราย โดยสร้างเนื้อเยื่อชนิดหนึ่งมาห่อหุ้มเอาไว้ บริเวณที่เป็นฝีจะนูนสูงจากระดับผิวหนังปกติในระยะแรกจะแข็งระยะหลังจะนิ่มจะแตกออกในที่สุด ถ้ารอได้ควรผ่าฝีเมื่อนิ่มแล้ว (ฝีสุกแล้ว) ซึ่งจะได้ผลดีกว่า


การผ่าและการรักษาฝีทำได้ดังนี้


1. โกนขนรอบ ๆ ฝีให้กว้าง เช็ดด้วยทิงเจอร์และตรวจให้แน่ใจว่าเป็นฝีจริงโดยใช้เข็มที่สะอาดเจาะดูดดูก่อน ถ้าเป็นฝีจะมีหนองออกมาในกระบอกยา
2. ถ้าฝียังไม่แตกออก ให้ใช้มีดโกนกรีดผ่า โดยให้ปากแผลอยู่ในส่วนนิ่มที่ต่ำที่สุด ให้ปากแปลกว้างพอสมควร ประมาณ 1-3 นิ้ว ถ้าปากแผลแคบจะไม่สะดวกในการชะล้างแผลและปากแผลจะปิดก่อนที่เชื้อโรคและเศษเนื้อตายจะถูกกำจัดออกมาหมด ทำให้กลับเป็นฝีมือ
3. คัดเอาหนองออก แล้วใช้หางช้อนสเตนเลสขูดทำลายถุงฝีจนเลือดออกซิบ ๆ
4. เช็ดภายในโพรงฝีด้วยทิงเจอร์
5. ยัดหมุด (ใช้ผ้าก๊อสชุบทิงเจอร์จัดให้แน่น) แล้วพ่นยากันแมลง
6. เอาหมุดออกในวันรุ่งขึ้น แล้วยัดหมุดซ้ำ พ่นยากันแมลง
7. เอาหมุดออกในวันต่อมา ถ้าแมลงตอมให้พ่นยากันแมลง การยัดหมุดนานเกินไปจะทำลายเนื้อเยื่อบริเวณนั้น ทำให้แผลหายช้า

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Syntax error, somlove, ลูกสาวอบต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกฟ่านปิงปิงเล่นน้ำสงกรานต์ - ททท.แจงดราม่า รถแห่ตุ๊กตุ๊กกบงานนี้บ้านเลขที่ต้องมาแล้ว?แฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญเดือด! “น้องไนซ์เชื่อมจิต” ฟาด'หนุ่มกรรชัย' กระจอก ไก่อ่อน แจ้งให้ลบคลิปหลายรอบแต่ก็ไม่ทำ ล่าสุดจ่อฟ้องแล้วเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567น้องไนซ์ เทวาจุติ แขวะแรง LGBTQ+ อ้างคำสอนบุดด้า คนไม่รู้เwศบวชไม่ได้ เก่งแต่อ่านตำราแต่ไม่ศึกษาธรรมเขมรเคลมอีก! อ้าง กีฬาเต้นบัลเล่ต์ มีต้นกำเนิดมาจากกัมพูชามีหลักฐานภาพสลักโบราณชัดเจน?😃เคยเห็นกันไหม ปลานิลตัวใหญ่ๆ ระดับ 4 - 5 กิโลขึ้นไปต่อตัว จริงๆ ปลานิลเป็นปลาตัวไม่ได้เล็กๆเลยน๊า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องไนซ์ เทวาจุติ แขวะแรง LGBTQ+ อ้างคำสอนบุดด้า คนไม่รู้เwศบวชไม่ได้ เก่งแต่อ่านตำราแต่ไม่ศึกษาธรรมประเพณีวันสงกรานต์ก่อเจดีย์ทรายนักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกงานนี้บ้านเลขที่ต้องมาแล้ว?เขมรเคลมอีก! อ้าง กีฬาเต้นบัลเล่ต์ มีต้นกำเนิดมาจากกัมพูชามีหลักฐานภาพสลักโบราณชัดเจน?😃
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวโซเชียล
สาระ แมวดั่งทุ่งลาเวนเด้อ!! จะรู้กันไหมนะ...⁉️ ไทยมีโดมดอกไม้ควบคุมอุณหภูมิ ปลูกดอกไม้เมืองหนาวได้ใครจะะรู้ว่าชาย ไม่สามารถหยุดการหลั่งน้ำoสุจิได้ เกิดขึ้นทุก ๆ 0.6 วินาที ของการกระตุกหลายโรงเรียน โพสต์แจ้งงดจัด กิจกรรมวันแม่ ห่วงความรู้สึกนักเรียน
ตั้งกระทู้ใหม่