หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายที่โดนฟ้าผ่ามากถึงเจ็ดครั้งก็ยังมีชีวิตรอด!!

ฟ้าผ่า ถือเป็นอุบัติเหตุร้ายแรงชนิดหนึ่งที่มีอันตรายถึงชีวิต ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับคนที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ในขณะที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง เช่น ตกปลา ทำไร่ทำนา ล่องเรือ ก่อสร้าง หรือว่ายน้ำ หรือหากโครงสร้างอาคาร มีการเดินสายไฟฟ้าหรือท่อโลหะ ผู้พักอาศัยก็อาจเสี่ยงรับกระแสไฟฟ้าผ่านทางสายโทรศัพท์หรือสวิทช์ไฟได้ เท่าที่เราได้ยินในหน้าข่าว คนที่ถูกฟ้าผ่า 'ส่วนใหญ่มักจะเสียชีวิต' หรือไม่ก็พิการร้ายแรงไปเลย ซึ่งตรงข้ามกับเรื่องราวของชายคนนี้ คนที่ได้สถิติโลกเพราะโดนฟ้าผ่า(แต่รอดตาย) หลายครั้งที่สุด

ชายผู้อึดทนสุดๆคนนี้ ชื่อว่า 'รอย ซัลลิแวน (Roy Sullivan)' เป็นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติชาวอเมริกัน ประจำอุทยานแห่งชาติเชนันโดอาห์ในรัฐเวอร์จิเนีย ช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1942 ถึง 1977 โดยที่ซัลลิแวนได้เคยถูกฟ้าผ่ามาแล้วถึงเจ็ดครั้งในช่วงเวลาที่ต่างกัน ซึ่งสามารถรอดชีวิตมาจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ทุกครั้ง ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้รับฉายา "มนุษย์สายล่อฟ้า" เขาได้รับการยอมรับในบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ ในฐานะที่เป็นมนุษย์ที่เคยได้รับอุบัติเหตุจากฟ้าผ่า มากกว่ามนุษย์คนอื่น ๆ ที่ยังคงมีชีวิตอยู่ แต่แล้วเขากลับเสียชีวิตลงด้วยกระสุนของตัวเองในวัย 71 ปี

นายซัลลิแวน เกิดที่เมืองกรีนคันทรี รัฐเวอร์จิเนีย ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1912 ได้เริ่มทำงานในฐานะเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ในอุทยานแห่งชาติเชนันโดอาห์ในปี ค.ศ. 1936 ได้มีการกล่าวถึงซัลลิแวนว่าเป็นเขาเป็นคนที่มีพละกำลัง ผิวหน้าขรุขระ ซึ่งมีลักษณะ คล้ายกับนักแสดงที่มีชื่อว่าจีน แฮกแมน ผู้คนต่างพยายามหลีกเลี่ยงที่จะไม่อยู่ใกล้กับเขาในช่วงหลัง อันเนื่องมาจากการกลัวถูกฟ้าผ่า และนี่จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียใจสำหรับเขา ในวันที่ 28 กันยายน ค.ศ. 1983 ซัลลิแวนได้เสียชีวิตลงในวัย 71 ปี ด้วยการยิงตัวเองเข้าที่ศีรษะ หมวกเจ้าหน้าที่สองใบของเขาได้รับการจัดแสดงในกินเนสส์เวิลด์เอ็กฮิบิทฮอลในนครนิวยอร์ก

เป็นสถิติที่ไม่น่าเอาชนะเลยซักนิด 

เนื้อหาโดย: นำทาง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นำทาง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมร'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกโรงเรียนในกรุงเทพฯที่มีนักเรียนเข้าสอบแข่งขันสูงสุดภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"ถนนพระราม 2 / 50 ปีกว่าสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์กัมพูชา กลับลำ ซีเกมส์!!วิธีย้ายปลาออกจากตู้ แค่เห็นก็เวียนหัวแทนปลาแล้ว 😂😅
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศไหน?มี "มอเตอร์ไซค์" มากที่สุดในโลกที่สุดแห่งเที่ยวบินหรูหราที่มีราคาตั๋วแพงมากที่สุดในโลกสายพันธุ์ข้าวไทยที่ได้รับความนิยมและมีการเพาะปลูกมากที่สุดจังหวัดที่มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งสูงที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่