หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหารชื่อแปลกๆ คอโตะ เป็นอาหารกัมพูชาและอาหารเวียดนาม

โพสท์โดย Man

วันนี้เรามานำเสนออาหารชื่อแปลกๆ
คอโตะ  เป็นอาหารกัมพูชาและอาหารเวียดนามประเภทต้มเค็ม

คอร์ (เขมร: ខ ឬសម្លខ) หรือ คอโตะ (เวียดนาม: kho tộ) เป็นอาหารกัมพูชาและอาหารเวียดนามประเภทต้มเค็ม เพิ่มการปรุงรสด้วยน้ำตาลที่เคี่ยวให้ข้นเป็นคาราเมล 

อาหารนี้เป็นอาหารที่พบมากในเวียดนามตอนใต้และกัมพูชา การใส่คาราเมลลงในอาหารนี้ได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศส นิยมต้มกับปลาหลายชนิด เช่น ปลาทับทิม ปลาหมอ ปลาช่อน หรือจะเป็นปลาทะเลเช่นปลาอินทรีก็ได้

คอร์ชื่ออื่นคอโตะแหล่งกำเนิดกัมพูชา เวียดนามภูมิภาคดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงส่วนผสมหลักปลาต้มรสเค็ม ปรุงรสด้วยน้ำตาลไหม้ข้อมูลอื่นคล้ายปลาต้มเค็มของไทย

การปรุงจะนำปลาหั่นเป็นชิ้นหมักกับน้ำปลา น้ำตาล กระเทียม นำไปต้มกับหมูสามชั้นที่รองก้นหม้อ ใส่ขิง ใส่น้ำพอท่วมปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลไหม้ พริกไทย

โพสท์โดย:เรียบเรียงลทความเพิ่มเติมโดย man
อ้างอิงจาก:วิกิพีเดีย และ google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!จังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยประเทศที่ไร้ทางออกสู่ทะเลเขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีนทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกสาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16ใครก็ตามที่ยังงีบหลับ ในท่านี้ที่ทำงาน ควรหยุดทำทันที!!อาคารสูง 25 ชั้นแห่งนี้ คือ อาคารที่ถูกยกย่องเป็นอย่างมากในจีน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตะพาบที่หายากมากที่สุด มีเหลืออยู่เพียง 5 ตัวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
ที่มาของเนื้อสะเต๊ะที่มาของคำว่าปลาบูดูมะม่วงกวนหรือที่บางคนเรียก ส้มแผ่น/มะม่วงแผ่น..ขนมไทยสุดคลาสสิก“สุดขอบของสุริยะจักรวาล (Solar System)ยังจะมีอีกหรือไม่”
ตั้งกระทู้ใหม่